Condo Solutions x Lumpini Suite เพชรบุรี-มักกะสัน

Idea for Your Home

lumpini suite

Condo Solutions x Lumpini Suite เพชรบุรี-มักกะสัน

 

      ผลงานการตกแต่งที่เอามาโชว์กันรอบนี้เป็นห้องขนาด 27 ตร.ม. แบบ One Bedroom โจทย์ที่ทางเจ้าของห้องได้มอบให้กับทางเราคือ ต้องการให้ห้องดูโล่ง โปร่ง สบาย แบ่งพื้นที่การใช้งานให้เป็นสัดส่วน และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือต้องการให้โทนสีเข้ากับเฟอร์นิเจอร์เดิมที่ทางโครงการให้มา

Interior ของเราจะเนรมิตห้องออกมาเป็นแบบไหน ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ผลงานการออกแบบจาก สาขาเเฟชั่น ไอส์เเลนด์

 

 

      ตรงบริเวณห้องนั่งเล่นเราเลือก Built in ชุดชั้นวางทีวีด้วยโทนสีเทา ทั้งหมด 3 เฉด คือ เทาอ่อน เทาลายผ้า และกระจกเงาเทา ซึ่งการ Mix โทนสีแบบนี้จะทำให้ห้องมีความคุมโทนแต่ยังดูมีมิติ และหน้าบานกระจกยังช่วยให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด จนเกินไป

 

 

      ถึงลูกค้าจะต้องการให้ห้องโล่ง โปร่งแค่ไหน แต่เชื่อเถอะครับ พื้นที่จัดเก็บสิ่งของยังต้องมี Interior ของเราได้หาจุดตรงกลางระหว่าง 2 สิ่งนี้ได้อย่างพอดี คือการสอดแทรก ฟังก์ชั่นตู้วางของเล็กๆเอาไว้ให้

      และทางฝั่งขวามือ ยังออกแบบให้เป็นกึ่งๆพาร์ทิชั่นกั้นแบ่งส่วน ระหว่าง โซนห้องครัว กับห้องนั่งเล่น ซึ่งตัวพาร์ทิชั่นกั้นห้องเป็นแบบโปร่ง ทะลุถึงกั้นทั้ง 2 ฝั่ง นอกจากจะวางของได้แล้ว ยังช่วยให้แสงจากระเบียงลอดผ่านไปถึงห้องครัวได้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่อึดอัดด้วยครับ

 

 

      มาถึงโซฟากันบ้าง มองภายนอกน้องอาจจะดูเรียบๆ แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานนี่ไม่ธรรมดาเลยครับ

      เป็นนี่เป็นโซฟา Customized ที่สั่งผลิตใหม่ให้ลูกค้าแต่ละราย เลือกปรับขนาดยืด-ลดได้ทุกๆ 10 ซม. (เล็กสุดจะอยู่ที่ 120 ซม.)

      นอกจากจะเลือกขนาดได้แล้ว ยังสามารถเลือกวัสดุได้อีกว่าจะเป็นผ้าหรือหนัง รวมถึงเลือกโทนสีให้เหมาะกับห้องได้ด้วยครับ

 

 

มาถึงห้องนอนกันบ้าง ใครตามอ่านมาถึงตรงนี้แปลว่าตามมาจากรูปแรกแน่ๆเลย

 

      สำหรับห้องนอนทางเจ้าของอยากให้มีพื้นที่ให้ห้องกว้างๆ เราจึงBuilt in เตียงเป็นแท่นพอดีกับซอกเสาโครงการ แวะสามารถวางที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ได้อย่างพอดี หรือถ้าใครอยากปรับขนาดให้กว้างกว่านี้ ก็สามารถทำได้ครับ แจ้งเรามาได้เลย

 

 

      ด้านข้างเตียง เราทำให้เป็นโต๊ะอเนกประสงค์ มีการกรุกระจกเพิ่มเข้าไป สามารถใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ หรือจะไว้ทำงานก็ได้ครับ

      ด้านซ้ายสุดของรูป คือการกรุกระจกยาวตั้งแต่พื้นจรดฝ้า ให้สามารถส่องได้แบบเต็มตัวเลยครับ ไว้เช็คความพร้อม ความเรียบร้อยเวลาแต่งตัวก่อนออกจากห้อง

 

21 กรกฎาคม 2021
1304 view(s)

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex