รีวิวผลงานออกแบบและติดตั้งจริง Home Office

-home-office-review_office-decor_interiordesign_zelection_sbdesignsquare
25 มกราคม 2023 138 view(s)
รีวิวผลงานออกแบบและติดตั้งจริง Home Office

วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของการ Renovate Home Office ที่ออกแบบและตกแต่งภายในโดย Zelection  Interior ซึ่งโจทย์ของคุณลูกค้าต้องการให้ Interior ออกแบบให้เหมาะสมกับการรับรองลูกค้าจากต่างประเทศ เนื่องจากเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับนำเข้า – ส่งออก จึงมีการรับรองลูกค้าเป็นจำนวนมาก และคุณลูกค้าชื่นชอบสไตล์ Modern Luxury จึงอยากให้ใช้สีทองเป็นหลัก โจทย์ครั้งนี้เป็นท้าทาย Interior ของทาง Zelection เป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นออฟฟิศที่เปิดบริการตามปกติเรื่องระยะเวลาในการ Built-in ต้องตรงตาม Timeline และการสร้างผนังเพื่อซ่อนสายไฟต้องสวยงาม เนื่องจากเป็นการ Renovate และเป็นออฟฟิศจึงมีสายไฟค่อนข้างมาก จึงต้องทำผนังซ่อนสายไฟเก็บงานให้เรียบร้อยสวยงาม

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับเคาน์เตอร์Reception ที่เป็นจุดแรกที่ทุกคนที่เข้ามาติดต่อสื่อสารจะต้องมาที่จุดนี้ จึงถือเป็นหัวใจสำคัญของออฟฟิศ ที่เอาไว้รองรับลูกค้าที่มาพูดคุยเรื่องธุรกิจ หรือเซ็นสัญญา โดยวัสดุลายหินที่อยู่ด้านหลัง Front ลายวัสดุหินอ่อนลายนี้ลูกค้าระบุเป็นพิเศษ พร้อมต้องการนำสีทองมาตัดกันทำให้ดู หรูหรา มีพลัง ในส่วนด้านหน้า Reception จะเป็นการ Builtเคาน์เตอร์ขึ้นมา เล่นระดับโดยใช้วัสดุลายผิวที่แตกต่างกันเพื่อสร้างมิติให้สวยงาม และตัดกันได้อย่างลงตัว โดยทางฝั่งที่เตี้ยกว่าจะทำให้คนที่นั่งสามารถมองเห็นคนที่เดินผ่านไปมาได้อย่างสะดวก ส่วนที่สูงกว่าเอาไว้บังในส่วนการทำเอกสารที่สำคัญ หรือวางของจำพวกคอมพิวเตอร์ไว้ก็จะไม่โผล่ออกมารบกวนสายตาครับ ในส่วนของฝ้าด้านบนทาง Zelection ก็ได้เจาะช่องไฟเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้ห้องดูมีมิติโปร่งโล่งรับกับ บริเวณเคาน์เตอร์ Reception

ในส่วนทางด้านในของ Reception จะ มีตู้หน้าบานทึบที่เอาไว้เก็บเอกสาร ข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาติดต่อ – สอบถาม และนี่คือความพิเศษของทาง Zelection ที่สามารถกรุตู้ขึ้นมาตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษอย่างการเลือกAccessory หน้าบานตู้แบบกุญแจ เพื่อทำให้สามารถล็อคตู้ได้ ทั้งนี้หรือจะเป็นแบบการใช้ Key-Card แบบกุญแจสามารถระบุ Customize ตามความต้องการมาได้เลยครับ

เมื่อลูกค้าทุกท่านได้ติดต่อ Reception แล้วพื้นที่ต่อมาจะเป็น โซนรับรองแขก ซึ่งตรงนี้จะเป็นส่วนรับรองหลังจากที่ลูกค้าติดต่อ Reception แล้วมานั่งรออยู่ที่โถงรับรองตรงนี้ ในส่วนผนังตรงนี้ที่ผมยืนอยู่จะเป็นการกรุผนังทีวีซึ่งผนังด้านหลังตรงนี้เป็นวัสดุพิเศษสี Copper เป็นผิวสัมผัสแบบด้าน ตัดกรอบด้วยอลูมิเนียมสีทอง และล้อมกรอบขึ้นมาทั้งหมดเป็นการกรุผนังเต็มพื้นที่ตั้งแต่ฝ้าจรดพื้น รวมไปถึงผนังทุกบานก็กรุเต็มพื้นที่ เมื่อเดินเข้ามาในโถงรับรองนี้จึงทำให้รู้สึกเป็นบุคคลพิเศษที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

ในส่วนของประตูจะใช้เป็นหน้าบาน Slide ใส กรุกรอบรอบประตูเพื่อทำให้สวยรับกับห้อง โดยจะเป็นการใช้กระจกหน้าบานใส ล้อมกรอบด้วยอลูมิเนียมสี Amper ทำให้ตัดกับบรรยากาศโดยรวมทั้งหมดของโถงทางเข้าได้เป็นอย่างดี

เข้ามาข้างในจะเป็นส่วนของห้องประชุม โดยจะพบกับโต๊ะตัวยาว ซึ่งทางคุณลูกค้าทำห้องนี้ไว้สำหรับประชุมพูดคุยงานสำคัญกับลูกค้าที่มาติดต่อ และในส่วนตรงผนังนี้จะเห็นว่าเป็นการ กรุตู้เต็มผนังตีช่องจัดเก็บเอกสารที่ถี่ทำให้เก็บเอกสารได้เยอะ และยังใช้หน้าบานแบบทึบ ซึ่งจะช่วยปกปิดความไม่เรียบร้อยของเอกสารได้ เพราะลูกค้าทำเป็นบริษัทนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ เอกสารต่างๆจะมีการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลาเป็นรายสัปดาห์จึงทำให้เอกสารค่อนข้างเยอะ และต้องแบ่งหมวดหมู่ ประเภทอย่างชัดเจนจึงได้ทำเป็นตู้เอกสารด้านหลังครับโดยหน้าบานจะใช้เป็นหน้าบานทึบที่มีความมันวาว ตัดกับอลูมิเนียมสีเงาทอง และมีการกรุเว้นช่องสำหรับหน้าต่างทำให้ห้องไม่ดูทึบสวยงามลงตัว

 

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด ออฟฟิศทาง Zelection ก็สามารถรังสรรค์ออกมาให้สวยตรงใจ และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการทำออฟฟิศ และเน้นการวางตู้เก็บของทั้งแบบหน้าบานใส หน้าบานทึบ บานโล่ง เพื่อแบ่งแยกการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทำประตูกั้นห้อง ผนังเก็บสายไฟ ทำฝ้า เดินระบบไฟใหม่ทั้งหมด ให้สวยตรงใจไม่ว่าคุณลูกค้าจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้ออฟฟิศของคุณลูกค้าเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ครับ

 

Zelection Interior  นวัตกรรม Interior ดีไซน์หรูเพื่อบ้านสวยแตกต่างอย่างมีระดับ ตอบโจทย์ ได้ทุกความต้องการของคุณลูกค้า ครบ จบ ในที่เดียว

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็...ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน  ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น

 

แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา CDC / พระราม 2 / ราชพฤกษ์ / บางนา

 

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วย Interior ได้ที่นี่ !! https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex