WATCH FROM HOME/ SOCIAL ADDICTS/ STREAMING LOVER

shop lifestyle  watch from home
5 พฤศจิกายน 2021 20 view(s)
WATCH FROM HOME/ SOCIAL ADDICTS/ STREAMING LOVER

WATCH FROM HOME

LIVING ROOM

ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19แบบนี้ จะไปไหนก็ลำบาก ไหนจะต้องเว้นระยะห่าง Social distancing การอยู่บ้านในช่วงนี้คงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่จะอยู่บ้านอย่างไรให้ไม่น่าเบื่อ? ลองหากิจกรรมสนุกๆทำดีไหมคะ หนึ่งกิจกรรมที่ทำร่วมกับคนในครอบครัวได้ง่ายๆเลยก็คือ การดูภาพยนตร์หรือซีรี่ย์เรื่องโปรดอยู่ที่บ้าน สำหรับคนที่ชีวิตติดจอ เป็นScreen addictsอยู่แล้วยิ่งเป็นเรื่องง่าย อะไรๆก็หาได้ในโลกออนไลน์ ลองวางจอมือถือหรือแท็บเล็ตในมือลงสักพัก แล้วมาใช้เวลาบนจอที่บ้านกับคนในครอบครัวดูดีกว่า ได้ทั้งความสนุกสนาน และไม่ต้องไปเสี่ยงรับเชื้อภายนอกด้วย

จะนำไอเดียการสร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่น ให้เป็นห้องดูหนังหรือโฮมเธียเตอร์ที่บ้านสไตล์ Watch from home มาให้ลองนำไปปรับใช้กัน

  • เริ่มแรกเลยต้องจัดการกับแสงในห้องก่อน เพราะแสงเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับชมภาพยนตร์ โฮมเธียเตอร์นั้นควรมีแสงสว่างที่ไม่มากจนเกินไปและไม่ควรมืดจนเกินไป เราควรเลือกผ้าม่านที่ป้องกันแสงได้ดี เพื่อไม่ให้แสงสว่างภายนอกมาขัดอรรถรสในการดูภาพยนตร์ตอนกลางวัน
  • เรื่องต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตำแหน่งการวางจอภาพยนตร์ และลำโพง เราควรวางตำแหน่งของจอในระยะที่ไม่ใกล้หรือไกลจากจุดนั่งชมเกินไป ส่วนลำโพงก็ขึ้นอยู่กับลำโพงในแต่ละระบบเสียงที่ต่างกับออกไป ดังนั้นจึงควรศึกษาให้ดีก่อน

ส่วนชุดวางทีวีนั้น sb furniture ของเราก็มีให้ทุกท่านได้เลือกใช้กันมากมาย หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบลอยตัว ที่มีข้อดีคือยกเคลื่อนย้ายสะดวก มีหลายขนานให้เลือก หรือจะเป็นแบบบิ้วอินที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน ปรับไซส์ได้ตามขนาดของพื้นที่บ้าน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  • ต่อมาที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้โฮมเธียเตอร์ของเราเป็นที่ชมภาพยนตร์ที่ทำให้มีความสุขไม่แพ้โรงภาพยนตร์เลยก็คือ เฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งรับชมค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โซฟา โซฟาเข้ามุม โซฟาเบด หรือเก้าอี้พักผ่อน(Recliner) ที่ทำให้เราอยู่ในอิริยาบถที่ผ่อนคลายที่สุดในระหว่างดูภาพยนตร์ ยิ่งถ้าเป็น โซฟาแบบปรับระดับได้ มีฟังชั่นที่วางของหรือแก้วน้ำในตัว ยิ่งเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

ถ้าใครเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ โซฟาเข้าเซตขนาดใหญ่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโฮมเธียเตอร์ค่ะ แต่ช่วงนี้ถึงจะมีเพื่อนเยอะแค่ไหนก็คงต้องพักการชวนเพื่อนมาที่บ้านก่อนดีกว่า เพื่อความปลอดภัย เตือนแล้วนะ!

  • สุดท้ายเพื่อเพิ่มอรรถรสขั้นสุด! ก็ต้องมีเสบียงอาหาร แม้เวลาไปโรงภาพยนตร์ยังไม่พลาดที่จะต้องซื้อป็อปคอร์นกับเครื่องดื่มเลย ห้องโฮมเธียเตอร์จะขาดสิ่งนี้ไปได้อย่างไรจริงไหมคะ การมีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเตรียมขนมและเครื่องดื่มไว้ใกล้ๆ เป็นไอเดียที่ดีมาก ทานไป ดูภาพยนตร์ไปถ้าเสบียงไม่พอก็เดินไปหยิบเพิ่มได้ง่ายๆ แล้วถ้ามีเก้าอี้บาร์ไว้เปลี่ยนอิริยาบถเวลาดูภาพยนตร์แล้วด้วย ก็จะยิ่งทำให้ห้องโฮมเธียเตอร์ของเราครบสมบูรณ์มากขึ้น

การมีห้องหรือมุมโฮมเธียเตอร์ไว้เป็นเรื่องที่ดีค่ะ ช่วยสร้างบรรยากาศในการอยู่บ้านให้ไม่น่าเบื่อ และเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวได้ด้วย แต่สิ่งที่ต้องระวังมากในการดูภาพยนตร์ที่บ้านเลยก็คือเรื่องเสียงค่ะ จัดการเรื่องอื่นๆได้ดีแล้วอย่าลืมจัดการเรื่องเสียงไม่ให้ไปรบกวนเพื่อนบ้าน หรือแม้กระทั่งคนในบ้านด้วยนะคะ จะเป็นการทำห้องเก็บเสียง หรือเลือกเครื่องเสียงที่ไม่มีเสียงดังจนเกินไปก็ได้ค่ะ 

พบกับหลากหลายไอเท็มที่จะช่วยแต่งห้องโฮมเธียเตอร์ของคุณ ตาม Lifestyle SCREEN ADDICTS ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

 

SOCIAL ADDICTS

BEDROOM

ชีวิตติดโซเชียล...ยุคสมัยและเทคโนโลยีใหม่ๆที่พัฒนาเปลี่ยนไปทำให้พฤติกรรมของคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน  หลายๆคนเปลี่ยนช่วงเวลาพักผ่อนหลังจากการทำงานหนักมาทั้งวันก่อนเข้านอนด้วยการเสพโซเชียลในพื้นที่ส่วนตัวซึ่งนั่นก็หนีไม่พ้น ห้องนอน ไม่ว่ากิจกรรมเหล่านั้นจะเป็นการแชร์เรื่องราวของตัวเองสู่พื้นที่สาธารณะในโลกออนไลน์หรือสอดส่องกิจกรรมเพื่อนๆ ผ่าน  Application เพื่อการสื่อสารต่างๆ   การชมคลิปวีดีโอสั้นๆในเรื่องที่เราสนใจหรือนอนฟังเพลงเพลินๆ ผ่านช่อง  YouTube  หาไอเดียดีๆจากทั่วโลกผ่าน  Pinterest หรือใช้เวลากับภาพยนตร์หรือซีรีย์ที่เราถูกใจผ่าน  Netflix  เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราได้มีเวลาใช้ชีวิตในห้องนอนเพิ่มมากยิ่งขึ้น....

วันนี้เราจึงมีไอเดีย mix&match เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนสำหรับ working woman ผู้มีกิจกรรมยามว่างหลังการทำงานในแต่ละวันด้วยการใช้โซเชียลบำบัดความเครียด....


ด้วยไอเดียการตกแต่งใน สไตล์โมเดิร์นลักเชอรี่  โทนเรียบเท่ห์ บ่งบอกความเป็นตัวของคุณกับเตียงหนังโชว์ตะเข็บเดินเส้นของแบรนด์  POSH ATELER  รุ่น Melita 6' ด้วยหัวเตียงเบาะหนังขนาดกำลังดีเหมาะกับการนั่งเอนหลังพิงเพื่อทำกิจกรรมสบายๆ ได้อย่างดี body เตียงหุ้มหนังสีครีมคลาสสิค ทั้งยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากการเดินชนกระแทก หมดปัญหาหน้าแข้งเขียวไปทำงาน เชื่อว่าสาวๆคงเจอปัญหานี้มากันไม่มากก็น้อย  

พื้นที่โล่งหัวเตียงตกแต่งด้วยผนังประดับเพิ่มลูกเล่นด้วยวัสดุสีเรียบเดินเส้นแนวตั้งตัดอลูมิเนียมเส้นสีทองเพิ่มความหรูหรากับ wall decoration by sb design square  ที่มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์และปรับเปลี่ยนวัสดุได้ตามชอบใจ

เพิ่มมุมนั่งเล่นเอนกายด้วย Armchair นุ่มนั่งสบาย จาก แบรนด์  LE LUXE GALLERIA  รุ่น  Magarita สีครีมอ่อน สะอาดตา ขาสีดำตัดทอง  พร้อมด้วยตู้เก็บของ เท่ห์ๆ จาก แบรนด์  LE LUXE GALLERIA  รุ่น  Labonza ลายไม้สีเข้มตกแต่งด้วยอลูมิเนียมสีทอง เรียบหรู  ทุกอย่างเข้ากับบุคลิก  working woman เช่นคุณ

เป็นอีกห้องที่คุณจะคิดถึงเสมอเมื่อคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน  อยากจะทิ้งกายลงบนเตียงนุ่มๆ เพื่อพักผ่อนหรือเอนกายพิงหัวเตียงเพื่อสนใจกับกิจกรรมบนโซเชียลที่คุณชื่นชอบ.....

 

STREAMING ADDICTS

DINING ROOM

ในสถานการณ์ที่เกิดการระบาดของ Covid-19 ทำให้ผู้คนออกจากบ้านน้อยลง อาศัยอยู่กับบ้านมากขึ้น ทำให้เกิดชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) คนส่วนใหญ่ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในที่อยู่พักอาศัยของตนเอง ส่งผลต่อความต้องการที่เปลี่ยนไปจากเดิม จากที่อาศัยในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กอาจจะไม่เพียงพอ จำเป็นต้องการมีพื้นที่ที่สามารถทำอะไรได้หลายหลากมากยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่าง พื้นที่ห้องรับประทานอาหาร  โต๊ะอาหารอาจจะไม่ใช่แค่เพียงพื้นที่สำหรับทานอาหารเท่านั้น หากแต่ยังถือเป็นที่สำหรับนั่งคุยสบายๆ ระหว่างดื่มกาแฟ ทำงาน หรือใช้เวลาไปกับการดูสื่อสตรีมมิ่งที่กำลังนิยมมากอีกด้วย

การรับชมผ่านช่องทางการสตรีมมิ่งนี้สามารถรับชมได้อย่างไม่จำกัดไม่ว่าอยู่ตรงไหนในบ้านก็สามารถรับชมได้ นอกจากนี้อุปกรณ์ที่ใช้รับชมยังมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ตทีวี

สำหรับบางคน การเสพย์สื่อสตรีมมิ่งได้ถูกสอดแทรกไปในกิจวัตรประจำวันโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะเราใช้อุปกรณ์เพื่อเข้าถึงสื่อได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น เปิดรายการบันเทิงระหว่างประกอบอาหาร, ดูภาพยนตร์เพื่อเพิ่มอรรถรสในมื้อสำคัญที่โต๊ะอาหาร หรือฟังเพลงโปรดขณะละเลียดกาแฟในวันหยุด ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

 

SHOP BY ITEMS

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex