แจกไอเดีย.. แต่งห้องเล็กให้ดูกว้าง

Idea for Your Home

Make up small room

สำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำการแต่งคอนโดที่เป็นห้องเล็กๆ ขนาด 31.5 ตร.ม. ยังไงให้ดูกว้าง ไม่อึดอัด และยังแฝงถึงความเรียบหรู มีระดับ

 

การแต่งห้องที่เราอยากจะแนะนำวันนี้ เป็นการตกแต่งแบบผสมผสานทั้ง 4 วัสดุเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลายไม้ , กระจกเงาทอง, ลายหิน และ ไฮ-กลอส

แต่งออกมาแล้วจะเป็นยังไงกันบ้าง ไปชมกันเลย …

 

 

ไอเดียการตกแต่งในครั้งนี้ เรายกมาจาก Plan ห้องจริงขนาด 31.5 ตร.ม. ของคอนโด Elio Del Nest อุดมสุข  เป็นคอนโด High Rise ที่ห่างสถานี BTS เพียง 700 ม. ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ที่ไม่ว่าคุณจะตกแต่งไว้อยู่เอง หรือปล่อยเช่าก็คุ้มแน่นอน

 

ซึ่งทางโครงการค่อนข้างแบ่งพื้นที่การใช้สอยไว้ค่อนข้างเป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องนั่งและ และห้องครัว

 

เพียงคุณ Built in สินค้ากับ Condo Solutions เพิ่มเติม ก็ช่วยเพิ่มความน่าอยู่อาศัย และเพิ่มมูลค่าของห้องได้

 

 

โจทย์ที่ทาง Interior ของเราได้รับมาในการตกแต่งห้องนี้คือต้องการให้ห้องดูโปร่ง กว้างขวาง และมีความอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน แต่ยังแฝงไว้ถึงความเรียบหรู มีระดับ

 

ทีมงานจึงออกแบบให้ห้องคุมโทนด้วยสี ครีม-เทาอ่อน เนื่องจากเป็นโทนสีที่ช่วยเพิ่มความละมุน สบายตา แต่ยังสอดแทรกความหรูหรา มีระดับไว้ด้วยการคาดกระจกเงาทองที่นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว ยังมีมิติมากขึ้นอีกด้วย

 

 

หลังจากทราบภาพรวมของห้องกันไปแล้ว เรามาเจาะรายละเอียดกันไปเป็นส่วนๆกันเลยดีกว่า สำหรับพื้นที่แรกที่ที่เปิดประตูห้องเข้ามาแล้วเจอเลยทันที คงหนีไม่พ้นห้องนั่งเล่น

 

Interior ของเราดีไซน์ให้ชุดโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เป็นแบบแขวนผนัง ซึ่งข้อดีของการแขวนผนังจะช่วยให้ห้องของคุณดูโปร่ง ไม่แน่นทึบจนเกินไป แต่เราก็ยังไม่ทิ้งฟังก์ชั่นการจัดเก็บด้วยกล่องแขวนหน้าบานไฮกลอส ที่เป็นระบบเปิดด้วย Push to Open ทำให้หน้าบานเรียบเนียนไม่มีมือจับยื่นออกมาให้กวนใจ

 

 

สำหรับโซฟา เราเลือกเป็นโซฟาผ้าเข้ามุมสีเทาอ่อนช่วยให้ห้องดูซอฟท์ และข้อดีของโซฟาผ้าคือสัมผัสที่นุ่มสบาย ช่วยระบายความร้อนได้ดี เชื่อว่ามุมนี้ต้องเป็นอีกมุมโปรดของห้องคุณแน่นอน

 

และมีอีก 1 จุดที่คนมักมองข้ามการตกแต่งตรงนี้ไป คือ กรอบรูป   ถ้าผนังของคุณโล่งอยู่ เพียงหากรอบรูปเก๋ๆ ซัก 2- 3 อันมาติด จะช่วยให้หน่อยของคุณดูสวยขึ้นอีกเป็นกอง

 

 

มาถึงห้องสุดท้าย ที่ถือเป็นไฮไลท์ของคนอยู่คอนโด นั่นคือห้องนอนนั่นเอง Interior ของเราออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าหน้าบานเลื่อนที่ต่อเติมตู้ท่อนบนเพื่อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ไม่ว่าคุณจะมีเสื้อผ้าเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่

และสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัดโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนเป็นอีกไอเดียที่เราอยากแนะนำเพราะนอกจากจะไม่กินพื้นที่แล้ว กระจกบานยาวยังช่วยให้คุณสามารถส่องเช็คความมั่นใจได้อย่างเต็มตัว

 

 

16 มิถุนายน 2020
1572 view(s)

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex