รีวิวงาน Interior บ้านเดี่ยว Two Grand Monaco บางนา-วงแหวน

-interior-twograndmonaco-review_interiordesign_interior_zelection_sbdesignsquare
4 มกราคม 2023 41 view(s)
รีวิวงาน Interior บ้านเดี่ยว Two Grand Monaco บางนา-วงแหวน

วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของบ้านเดี่ยวสุดหรู Two Grand Monaco บางนา-วงแหวน ที่ออกแบบและตกแต่งภายในโดย Zelection ในสไตล์ Premium Luxury เป็นงานออกแบบที่สอดคล้องไปกับสไตล์ของบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโบสถ์และพระราชวังของประเทศโมนาโค บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่คุณลูกค้าต้องการขยับขยายครอบครัว พักผ่อน หรือสังสรรค์จัดงานปาร์ตี้กับเพื่อน ซึ่งสิ่งที่คุณลูกค้าชื่นชอบ และ Request เป็นพิเศษจะการใช้วัสดุที่ Premium ที่สุด โดยเน้นโทนสี ขาว ตัดด้วยอลูมิเนียมสีทองเป็นหลัก

ในโถงรับแขก เป็นส่วนที่คุณลูกค้าสร้างไว้รับรองแขกเป็นหลัก สำหรับสังสรรค์ ปาร์ตี้ จังเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาใช้ในการออกแบบบ้าน ในด้านของงานอกแบบลูกค้าได้ชื่นชอบกับวัสดุ อาเจมตัม ที่มีลวดลายอยู่ภายใน และปิดผิดด้วยหน้าบานใสเวลาที่โดนแสงจะเป็นประกายแวววาว ดูหรูหรารับกับงานดีไซน์ได้เป็นอย่างดี

ถัดมา ทางด้านหลังของผนังทีวีจะเป็นส่วนของพื้นที่ส่วนตัวของทางเจ้าของบ้าน จึงได้มี การกรุตู้ขึ้นมาโดยใช้การออกแบบเหมือนกับการกั้นโซนนั่งดูทีวีหรือรับรองแขก เพื่อให้เป็นการต่อเนื่องกันของงานดีไซน์ ตรงส่วนนี้คุณลูกค้าได้ให้โจทย์กับทาง Interior ว่าไม่ต้องการกั้นห้อง แต่ต้องการแบ่งโซนอย่างชัดเจนว่าตรงส่วนไหนเป็นส่วนรับรองแขก และส่วนไหนเป็นพื้นที่ส่วนตัว จึงได้ทำซุ้มตู้ขึ้นมาเพื่อตัดแบ่งโซนอย่างชัดเจน แถมยังมีประโยชน์ใช้สอยในการวางของโชว์ได้อีกด้วย

ถัดมาด้านในจะเป็นโซนต่อเนื่องกันซึ่งเป็นจุดที่คุณลูกค้าทำเป็นมุมปาร์ตี้โดยเฉพาะ โดยตรงส่วนนี้จะเป็นงานดีไซน์เดียวกันกับโซนนั่งเล่น แต่จะเน้นในเรื่องของอารมณ์ความคลาสสิกเข้ามาผสมผสาน โดยจัดโซนครัวเบาและไอส์แลนด์มาผสมผสานกับบาร์ เพียงเท่านี้ก็สามารถนั่งดริ้ง สังสรรค์ปาร์ตี้เหมือนยกบาร์มาไว้ที่บ้าน เป็น Private Party

ห้องอเนกประสงค์ ห้องนี้ถือเป็นงานดีไซน์ที่ฉีกออกไปจากงานดีไซน์ในบ้านทุกห้อง เนื่องจากคุณผู้ชายต้องการห้องเก็บของสะสม และเน้นโทนสีเข้ม เมื่อเดินเข้าห้องจะเห็นว่ามีการกรุชั้นวางของเต็มพื้นที่ ซึ่งห้องนี้คุณผู้ชายมีงานอดิเรก Biker ครับจึงอยากจะทำชั้นวางหมวกกันน็อคพร้อมใช้หน้าบานใส ตัดกรอบด้วยอลูมิเนียมสีดำ ทำให้ขับเน้นของให้สวย เท่ยิ่งขึ้น ในส่วนของผนังด้านข้างจะใช้เป็นวัสดุลายไม้ พร้อมวางชั้นวางของแบบเปิดโล่ง จะนำของสะสมที่หายาก หรือถ้วยรางวัลมาวางก็สวยสะดุดตา ทำให้งานสะสมมีคุณค่า Interior ของ Zelection ออกแบบห้องอเนกประสงค์นี้ได้อย่างตอบโจทย์ และเข้าถึงสไตล์การใช้ชีวิตของคุณผู้ชายได้ตรงใจ

ในส่วนของห้องครัว ทางคุณลูกค้าต้องการให้งานดีไซน์แตกต่างไปจากห้องนอน และห้องรับแขก แต่ยังให้คงความเป็นโทนสีขาว ทาง Interior ของ Zelection จึงเปลี่ยนมาใช้วัสดุลายหินอ่อน และตัดเส้นด้วยอลูมิเนียมสีทอง โดนเน้นในการของการใช้หน้าบานทึบเพื่อเอาไว้เก็บของที่ไม่สวยงาม เช่นหม้อ กระทะต่างๆได้อย่างสวยงาม และเป็นระเบียบ ในส่วนของตู้บริเวณตู้เย็นก็ออกแบบBuilt In ครอบตัวตู้เย็นโดยมีการวัดและออกแบบให้ตรงกับไซส์ตู้เย็นของคุณลูกค้าครับ ด้านบนจะกรุด้วยกระจกสีเงาทอง เพื่อทำให้ห้องดูกว้าง และละมุนขึ้น เรายังมีการติดตั้งฮู๊ดดูดควัน เตาแก๊ส ซิงค์น้ำ และเตาอบไฟฟ้าให้ด้วย ทำให้เมื่อมองเข้ามาทุกอย่างเหมือนจับวางได้อย่างลงตัว ดูสวยงามงานดีไซน์ไม่หลุดออกจากคอนเซ็ปต์ของบ้าน

ห้อง Master Bedroom เป็นห้องนอนใหญ่ของบ้านที่คุณลูกค้าใส่ใจออกแบบห้องนี้มากที่สุด และในส่วนของผนังคุณลูกค้าเลือกใช้เป็นการกรุผนังด้วยวัสดุที่ชื่นชอบมาที่สุดอย่างอาเจนตัมเต็มพื้นที่ โดยฝั่งบริเวณปลายเตียงนี้ทาง Interior ได้ออกแบบและติดตั้งเป็นตู้ ตรงด้านล่างจะเป็นหน้าบานทึบ ด้านบนตู้ Top ด้วยวัสดุลายหินอ่อนสีขาว ในส่วนหนังด้านหลังกรุเป็นกระจกเงาสีทองเพื่อช่วยให้ห้องดูกว้าง และด้านบนใช้หน้าบานเป็นกระจก ล้อมกรอบตู้ด้วยอลูมิเนียมสีเงาทอง จะเป็นงานดีไซน์เดียวกันทั้งสองฝั่ง และคั้นกลางด้วยผนังทีวี หน้าบานสีขาว และตัดเส้นด้วยอลูมิเนียมสีทอง ทำให้ห้องดูเรียบ หรู และเป็นมุมผ่อนคลายให้กับเจ้าของบ้านได้พักผ่อนดูหนังหรือซีรี่ย์ ที่ชอบก่อนนอน อีกด้วย

ถัดมาบริเวณด้านข้างเตียงตรงนี้ทำเป็นโต๊ะทำงาน โดยงานดีไซน์จะไม่หลุดไปจากส่วนห้องนอนมากนัก แต่จะมีการเพิ่มวัสดุลายหินอ่อนเข้ามาเพิ่มเติม เพื่อเป็นการทำให้งานดีไซน์ไม่ซ้ำ  สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัว หรือจะเปลี่ยนมุมทำงานตรงนี้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้แต่งตัวก็ได้ เพราะทางInterior ได้ออกแบบให้มีการกรุกระจกขึ้นมา และ กรุตู้หน้าบานใส ล้อมกรอบด้วยอลูมิเนียมสีทอง เอาไว้วางเครื่องประดับเบาๆ หรือกระเป๋าใบโปรดที่หยิบใช้บ่อย ในส่วนด้านบนกระจกมีการทำชั้นวางของได้อีก เรียกได้ว่าทุกพื้นที่ถูกจัดวางอย่างคุ้มค่า ถัดมาจะเป็นการทำซุ้มประตูเพื่อเป็นการแบ่งโซนห้องระหว่างห้องนอน กับ Walk in Closet อย่างชัดเจน

เดินเข้ามาตรงซุ้มทางเข้าจะพบกับ Walk-in Closet For Him มีการ Built in ตู้หน้าบานทึบสำหรับเก็บเสื้อผ้าบริเวณด้านซ้ายมือจนเต็มผนัง ทั้งสองข้าง และตัดกรอบทางเข้าด้วยอลูมิเนียมสีเงาทอง และด้านข้างใช้วัสดุลายหินอ่อนเป็นการแฝงงานดีไซน์ที่ล้อต่อกันมาจากห้องนอนได้อย่างไม่มีสะดุด  และยังมีโต๊ะเครื่องแป้งโดยตัวท๊อปโต๊ะสามารถมองทะลุเข้าไปเห็นเครื่องประดับที่อยู่ข้างในเพื่อสะดวกต่อการหยิบใช้ในส่วนด้านข้างจะเป็นหน้าบานใสเพื่อสะดวกกับการมอง หรือโชว์กระเป๋าใบโปรด ในส่วนประตูด้านซ้ายมือจะเห็นว่าเป็นประตูบานใส ในส่วนนี้เจ้าของบ้านต้องการห้อง Walk-in Closet  ที่เชื่อมต่อกับห้องนอน แต่แบ่งโซน His&Her  อย่างชัดเจน ทางเจ้าของบ้านจึงได้ทุบห้องนอนเล็กที่อยู่ติดกับ Master Bedroom และเจาะผนังห้องให้สามารถเดินเชื่อมถึงกัน หรือจะเรียกได้ว่าเป็นห้องลับอีกหนึ่งห้องครับ

ในห้อง Walk-in Closet For Her งานดีไซน์จะไม่ฉีกไปจากห้องนอน จะยังคงการใช้วัสดุที่เหมือนกัน และเลือกใช้หน้าบานของตัวตู้เสื้อผ้าเป็นแบบทึบเพื่อที่ป้องกันฝุ่นจับที่เสื้อผ้าและช่วยทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ และส่วนที่พิเศษจะเป็นในส่วนของชั้นวางกระเป๋า ซึ่งในส่วนนี้ Interior ของทาง Zelection ได้ออกแบบมาเป็นพิเศษ ส่วนด้านหลังจะกรุเป็นกระจกเงาสีทอง เวลาวางกระเป๋าเข้าไปแล้วจะทำให้กระเป๋าดูสวย สามารถมองเห็นกระเป๋าเราได้ทั้งด้านหน้า และด้านหลังโดยที่ไม่ต้องหยิบออกมาดู เป็นความพิเศษของชั้นวางกระเป๋า ในส่วนของตู้เสื้อผ้าหน้าบานทึบของห้องนี้ แฝงงานดีไซน์ด้วยหน้าบานทึบตัดด้วยเส้นอลูมิเนียมสีทอง  และเป็นการ Built in ตู้ให้ป็นผนังตัว U เป็นการใช้ Space เต็มพื้นที่

ในห้องสุดท้ายเป็นห้องนอนแขก ตู้เสื้อผ้าที่เป็นการกรุตู้สูงขึ้นมาจากพื้นจรดฝ้า ทำให้เมื่อเปิดเข้าไปแล้วจะเห็นว่าสามารถจุของได้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทาง ชุดยาว เสื้อ หรือกระโปรงก็แบ่งแยกพื้นที่จัดเก็บได้อย่างสวยงามลงตัว และยังใช้หน้าบานใส และทึบผสมผสานกัน เพื่อทำให้สามารถมองเห็นของข้างในได้ง่าย ถัดมา จะเป็นโซนโต๊ะเครื่องแป้งที่ใช้พื้นที่เต็มผนังได้คุ้มค่า มาพร้อมกับกระจกบานใหญ่เล่นดีไซน์ทรงกลม  และโต๊ะตัวยาวสามารถวางของได้อย่างครบถ้วน และมีการกรุตู้ขึ้นมาโดยเว้นสูงขึ้นมาจากพื้น ทำให้สามารถทำความสะอาดที่พื้นได้ง่าย และมุมที่สำคัญถัดมาคือ ผนังหัวเตียงจะเป็นการกรุผนังขึ้นมา และล้อมกรอบผนังด้วยวัสดุลายหินอ่อนตัดเส้นด้วยอลูมิเนียมสีทอง ด้วยผนังส่วนนี้จะมีการวางเตียงที่สั่งทำขึ้นมาโดยเฉพาะ พร้อมโต๊ะข้างเตียงที่เป็นงานดีไซน์สอดคล้องไปกับผนังหัวเตียง เมื่อมองห้องนี้แล้วให้ความรู้สึกหรูหรา สะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านออกมาได้อย่างดี

สำหรับคุณลูกค้าชื่นชอบงานสไตล์ Premium Luxury และเน้นการวางตู้เก็บของทั้งแบบหน้าบานใส หน้าบานทึบ บานโล่ง เพื่อแบ่งแยกการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน หรืออยากจะกั้นห้อง ไม่ว่าคุณลูกค้าจะมีโจทย์แบบไหนทาง Zelection interior สามารถรังสรรค์ออกมาให้บ้านของคุณลูกค้าเป็นจริงได้ตาม Personalized และ Lifestyle ได้ครับ

Zelection Interior  นวัตกรรม Interior ดีไซน์หรูเพื่อบ้านสวยแตกต่างอย่างมีระดับ ตอบโจทย์ ได้ทุกความต้องการของคุณลูกค้า ครบ จบ ในที่เดียว

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็...ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน ติดตั้งทันใจใน 60 วัน  ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น

แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา CDC / พระราม 2 / ราชพฤกษ์ / บางนา

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วย Interior ได้ที่นี่ !! https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex