2018 Week3 : ณัฎฐา สุนทรวิเนตร์

2018week3
15 มกราคม 2018 13905 view(s)
2018 Week3 : ณัฎฐา สุนทรวิเนตร์

ABOUT HER

ณัฎฐา สุนทรวิเนตร์ (จือ) :  “คุณภาพของงานดีไซน์เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ถ้าไม่สวยหรือคิดว่าดีไซน์ยังไม่สุด เราจะไม่นำเสนองานนั้นให้ลูกค้าดู” อินทิเรียร์ดีไซน์เนอร์สาวสวยมากความสามารถ ผู้บริหารและ Design Director บริษัท Double V Space กล่าวถึงสิ่งที่เธอให้ความสำคัญที่สุดในการทำงาน

            โปรเจคออกแบบตกแต่งภายในของ Double V Space กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย รวมถึงประเทศบ้านพี่เมืองน้องอย่างลาวและจีน โดยรับออกแบบทั้งงานโรงแรม ร้านอาหาร สปา ออฟฟิศ ร้านค้า บ้านและคอนโด การันตีความสามารถในการออกแบบตกแต่งภายในด้วยการคว้ารางวัลที่ 1 จาก Cafeteria Innovation Competition ซึ่งเป็นงานประกวดการออกแบบ ประเทศอิตาลี

            “แนวคิดในการทำงานด้านการออกแบบของเราคือ ต้องจริงใจในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า และใส่ใจในรายละเอียดความต้องการของลูกค้า ซึ่งเราจะให้เวลามากเป็นพิเศษกับการคุยเพื่อดึงข้อมูลจากลูกค้า เช่น ไลฟ์สไตล์ของเขาเป็นแบบไหน? กิจกรรมที่ทำในหนึ่งวันมีอะไรบ้าง? ออกกำลังกายแบบไหน? มีเพื่อนมาหาที่บ้านบ่อยไหม?...ยิ่งเราเข้าใจผู้อยู่อาศัยมากเท่าไหร่ งานออกแบบจะยิ่งมีความหมายมากขึ้นเท่านั้นค่ะ” และจะรู้สึกมีความสุขมากๆ เวลาได้เห็นลูกค้ายิ้มและชื่นชอบในงานที่เราออกแบบให้ หรือเวลาที่ลูกค้ามาขอบคุณที่เราทำให้เขามีร้านสวยๆ ออฟฟิศสวยๆ หรือบ้านสวยๆ  “เราดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนมีความสุขและแฮปปี้กับพื้นที่ใช้ชีวิตของเขาค่ะ”

นอกจากสไตล์การทำงานแล้ว คุณจือเล่าถึงสไตล์การตกแต่งส่วนตัวที่เธอชื่นชอบว่า “ส่วนตัวชอบการแต่งบ้านแนวธรรมชาติ ที่เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้และหิน จือชอบแอบใส่กระถางต้นไม้ไว้ตามมุมห้อง เพราะสีเขียวๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ “เรื่องกลิ่น” ก็สำคัญมากๆ ที่จะช่วยสร้างคาแรคเตอร์ให้ห้องรู้สึกผ่อนคลายหรือเซ็กซี่ ดังนั้นจือจะชอบมีเทียนหอมหรือธูปหอมวางไว้ตามจุดต่างๆ ของห้องค่ะ” สำหรับใครที่ชอบแต่งบ้านสไตล์ Organic Living ว่างๆ ลองนำไอเดียแต่งบ้านของคุณจือไปปรับใช้เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านของคุณดูนะคะ

  • แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบมากที่สุดหนึ่งตัว ให้เป็นพระเอกของห้อง ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ค่อยตามมา แบบนี้จะทำให้ห้องมีความหมายและน่าภูมิใจสำหรับ ผู้อยู่อาศัย

  • ควรวัดขนาดเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นว่าไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปสำหรับห้อง เข้าประตูได้ เข้าลิฟท์อาคารได้ ไม่มีปัญหาขนย้าย เพราะขนาดเฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้ห้องสมดุลหรืออึดอัด หากมีหลายตัวในห้องยิ่งต้องวางแผนให้ดี จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อหลายรอบ

  • แนะนำให้เปลี่ยนปลั๊กไฟ ให้มีเต้ารับ เต้าเสียบ ที่เสียบ USB ไว้ตามจุดที่เราอยู่บ่อยๆ เช่น ห้องนั่งเล่น หรือหัวเตียง เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน รับรองติดแล้ว จะแฮปปี้

  • แค่เปลี่ยนหมอนก็เปลี่ยนลุคห้องได้ทันที ถ้าอยากเปลี่ยนอารมณ์ห้องให้ดูสนุกขึ้น ลองเปลี่ยนหมอนเป็นสีสดใส หรือลายสัตว์ต่างๆ หรือจะเปลี่ยนโคมไฟ ก็ช่วยให้อารมณ์ห้องต่างออกไปได้เช่นกัน

Favorite items

Favorite Corners in SB Design Square

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex