ELDERLY CARE

อุ่นใจได้ แม้คุณพ่อคุณแม่ต้องอยู่บ้านลำพัง

 

 

การแต่งห้องนอนผู้สูงอายุ

เรื่องสำคัญที่ควรรู้ของการดูแลผู้สูงวัย

 

 

“ห้องนอนผู้สูงอายุ...เป็นอีกห้องที่ควรใส่ใจในการออกแบบให้ปลอดภัยและสอดคล้องกับกิจวัตรประจำวันด้วยการจัดวางพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสม โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นช่วยอำนวยความสะดวก ลดการออกแรง และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ปรับทุกพื้นที่ห้องให้พร้อมใช้งานได้อย่างมั่นใจ ให้ทุกคนในบ้านวางใจเพื่อผู้สูงวัยที่เรารัก”

 

Power Lift Bed

เตียงปรับระดับไฟฟ้า แบบหุ้มเบาะ

Power Lift Bed

เตียงปรับระดับไฟฟ้า แบบไม้

ที่นอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเพื่อสุขภาพ

Power Lift Chair

รุ่น Calca

Power Lift Chair

รุ่น Chloe

Power Lift Chair

รุ่น Uba

Power Lift Chair

รุ่น Zika


 

การเลือกที่นอน และหมอนเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ

 

 

ที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกขนาดที่ไม่ต่ำกว่า 3.5 ฟุต...เนื่องจากผู้สูงอายุจะมีการพลิกตัวค่อนข้างบ่อยในขณะที่นอนอยู่เพื่อป้องกันการตกเตียงวัสดุสำหรับที่นอน ควรระบายอากาศได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง รองรับน้ำหนักบริเวณสะโพก และกระดูกสันหลังได้ดี เช่น ที่นอนยางพารา หรือที่นอนสปริงที่มีความหนาแน่น ค่อนข้างสูง และที่นอนไม่ควรมีน้ำหนักมากเกินไป เพื่อให้สะดวกต่อการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนด้วยตัวเอง

 

 

ห้องน้ำผู้สูงวัยจัดแบบไหน

จึงจะปลอดภัยไร้กังวล

 

กระจกแขวน

รุ่น Hagi ขนาด 60 ซม.

กระจกแขวน

รุ่น Hagi ขนาด 80 ซม.

กระจกแขวน

รุ่น KC-PLAY MERRI ขนาด 40 ซม.

กระจกแขวน

รุ่น KC-PLAY MERRI ขนาด 60 ซม.


 

เคล็ดลับแต่งบ้านยังไง

ให้ใกล้ชิดและเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ

 

 

 “บ้านที่ดีต้องตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคน...โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งมีข้อจำกัดด้านสุขภาพร่างกาย แตกต่างจากวัยอื่นๆ การออกแบบบ้านจึงควรคำนึงถึงสุขภาพกาย และสุขภาพใจ เพื่อให้ผู้สูงอายุสะดวกสบาย และอยู่ใกล้ชิดครอบครัวที่อบอุ่นได้เช่นกัน ห้องต่างๆ ที่ผู้สูงอายุมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม จึงควรจัดไว้บริเวณชั้นล่างของบ้าน”

 

 

“ห้องนอนของผู้สูงอายุ...ต้องมีความเป็นส่วนตัว แยกออกเป็นสัดส่วนจากพื้นที่ส่วนกลางหรือห้องอื่นๆ ของบ้าน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการพักผ่อน และมีพื้นที่รองรับสำหรับการทำงานอดิเรก ภายในห้องควรมีพื้นที่กว้างพอให้รถเข็นสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก อีกทั้งควรปูพื้นด้วยวัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับแรงกระแทก และลดความรุนแรงหากเกิดการหกล้ม”

 

 

เตรียมแยกห้องนอนผู้สูงอายุ

เมื่อไลฟ์สไตล์ต่างกัน

 

 

“คุณรู้หรือไม่ว่า...การแยกห้องนอนของผู้สูงอายุ ทำให้การพักผ่อนของท่านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการวิจัยรายงานในต่างประเทศ การแยกห้องนอนให้กับห้องสูงวัย จะทำให้นอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม โดยไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันของกันและกัน ด้วยอายุที่ไม่เท่ากัน อาจทำให้มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต่างกัน ส่งผลกระทบต่อปัญหาการนอน ไม่ว่าจะเป็นการขยับตัวเมื่อลุกเข้าห้องน้ำทำให้อีกฝ่ายนอนหลับไม่เต็มอิ่ม หรือการนอนหลับยาก ชอบดูทีวีดึก ทำให้เสียง และแสงจากทีวีกระทบต่อการพักผ่อนของอีกฝ่ายได้ ไม่ว่ากิจกรรมของคุณพ่อคุณแม่คุณจะเป็นแบบไหน สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของท่านได้ ดังตัวอย่างด้านล่างจะเห็นได้ว่าผู้สูงอายุทั้งสองท่าน มีกิจกรรมที่ทำต่างกันภายใน 24 ชั่วโมงดังต่อไปนี้”

 

Power Lift Bed

เตียงปรับระดับไฟฟ้า แบบหุ้มเบาะ

Power Lift Bed

เตียงปรับระดับไฟฟ้า แบบไม้

ที่นอนเพื่อสุขภาพ

หมอนเพื่อสุขภาพ


 

ลดช่องว่างในครอบครัวให้ผู้สูงอายุ

มีกิจกรรมร่วมกับทุกคนเหมือนอย่างเคย

 

 

นอกจากนี้การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีโทนอบอุ่น...ไม่ให้เกิดความรู้สึกว่าเป็นห้องผู้ป่วย ยังช่วยลดช่องว่าง ระหว่างลูกหลานกับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี ให้ผู้สูงอายุได้อยู่ใกล้ชิดลูกหลาน และสามารถทำกิจกรรมร่วมกับทุกคนในครอบครัวได้เหมือนอย่างเคย

 

Power Lift Chair

รุ่น Calca

Power Lift Chair

รุ่น Chloe

Power Lift Chair

รุ่น Uba

Power Lift Chair

รุ่น Zika


ELDERLY CARE
 • ยกระดับความปลอดภัย แม้อยู่ไกลผู้สูงอายุ
  65
  ยกระดับความปลอดภัย แม้อยู่ไกลผู้สูงอายุ
  ระบบดูแลความปลอดภัยผู้สูงอายุ...อุ่นใจได้แม้คุณพ่อคุณแม่ต้องอยู่บ้านตามลำพัง ให้บ้านของคุณปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้สูงอายุ ด้วย Vayyar Fall Detector ระบบเฝ้าระวังตรวจจับการล้มด้วย ...
 • การแต่งห้องนอนผู้สูงอายุ เรื่องสำคัญที่ควรรู้ของการดูแลผู้สูงวัย
  190
  การแต่งห้องนอนผู้สูงอายุ เรื่องสำคัญที่ควรรู้ของการดูแลผู้สูงวัย
  “ห้องนอนผู้สูงอายุ...เป็นอีกห้องที่ควรใส่ใจในการออกแบบให้ปลอดภัยและสอดคล้องกับกิจวัตรประจำวัน ด้วยการจัดวางพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสม โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นช่วยอำนวยความสะดวก ลดการ ออกแรง และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ปรับทุกพื้นที่ห้องให้พร้อมใช้งานได้อย่างมั่นใจ...
 • การเลือกที่นอนผู้สูงอายุ และหมอนเพื่อสุขภาพ
  455
  การเลือกที่นอนผู้สูงอายุ และหมอนเพื่อสุขภาพ
  เมื่ออายุมากขึ้น...กระดูกสันหลังและข้อก็จะเสื่อมถอยไปตามเวลาส่งผลให้ผู้สูงอายุมีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยร่างกายตามส่วนต่างๆ ซึ่งสาเหตุหลักส่วนใหญ่จะมาจากการเลือกที่นอนไม่เหมาะสม ดังนั้นเราจึงต้องรู้วิธีการเลือก ที่นอนให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้สูงอายุเพื่อจะช่วยให้ท่านพักผ่อนสบาย...
 • ห้องน้ำผู้สูงอายุจัดยังไง จึงปลอดภัยไร้กังวล
  133
  ห้องน้ำผู้สูงอายุจัดยังไง จึงปลอดภัยไร้กังวล
  ห้องน้ำผู้สูงวัยจัดแบบไหน จึงจะปลอดภัยไร้กังวล สุขภัณฑ์แบบสองชิ้นที่นั่งสูงอย่างพอเหมาะ...ทำให้ลุกนั่งสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ และง่ายต่อผู้ใช้รถเข็น มีฝารองนั่งที่นุ่มนวลกว่า...ช่วยลดแรงกระแทก มีช่องเปิดด้านหน้า... ง่ายต่อการชำระล้างก้านชำระที่ยาวเป็นพิเศษ...เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน
 • เคล็ดลับแต่งบ้านยังไง ให้ใกล้ชิดและเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ
  24
  เคล็ดลับแต่งบ้านยังไง ให้ใกล้ชิดและเป็นมิตรกับผู้สูงอายุ
  “บ้านที่ดีต้องตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคน...โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุ ซึ่งมีข้อจำกัด ด้านสุขภาพร่างกาย แตกต่างจากวัยอื่นๆ การออกแบบบ้านจึงควรคำนึงถึงสุขภาพกาย และสุขภาพใจ เพื่อให้ผู้สูงอายุ สะดวกสบาย และอยู่ใกล้ชิดครอบครัวที่อบอุ่นได้เช่นกัน ห้องต่างๆ ที่ผู้สูงอายุมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม...

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex