รีวิวงาน Built-in ดีไซน์หรูที่ Perfect Masterpiece

Idea for Your Home

review_interiordesign_perfectmasterpiece__เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน_zelection_builtin_เอสบีดีไซน์สแควร์_sbdesignsquare

Luxe Living EP นี้ พาคุณมาที่ Perfect Masterpiece รัตนาธิเบศร์ เพื่อมาดูงาน Built-in ดีไซน์หรู ซึ่งเป็นผลงานออกแบบและติดตั้งจริง โดย Zelection Built-in หวังว่าจะทำให้คุณได้ไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านและการทำ Built-in กันบ้างนะครับ

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านหลังที่ 2 ที่คุณลูกค้าให้ความไว้วางใจออกแบบและตกแต่งกับ Zelection Built-in โดยให้โจทย์มาว่า ต้องการตกแต่งให้เป็น Home Office สไตล์ Luxury เน้นโทนสีดำและสีทองครับ ที่ชั้นล่างของบ้าน จึงถูกออกแบบให้มีฟังก์ชั่นของล็อบบี้รับแขก  โซนโต๊ะประชุมพร้อม Storage & Showcase และห้องทำงานส่วนตัว

ผนังหลังโซฟา กรุเป็นกระจกเจียรปลีดีไซน์ตัดกับอลูมิเนียมสีทอง แทนการใช้กระจกเงาเทาเรียบๆ เพื่อให้ผนังหลังดูมีดีไซน์และน่าสนใจขึ้น

ผนังฝั่งตรงข้ามโซฟา ปรับจากฟังก์ชั่นชุดวางทีวี เป็น Storage และโต๊ะทำงานที่มีท้อปโต๊ะขนาดเล็กซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานสำหรับผู้มาติดต่อ ที่เข้ามาใช้พื้นที่เพียงการรับ-ส่ง หรือเซ็นต์เอกสาร เท่านั้น

กั้นแบ่งพื้นที่ด้วย Partition ที่สูงจากพื้นจรดฝ้า แทนการกั้นพื้นที่ด้วยบานประตูกระจก นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยสร้างความเป็นสัดส่วนให้สเปซ ทำให้อากาศไหลเวียนได้ทั่วห้อง ดังนั้นติดตั้งแอร์เพียงตัวเดียวก็เย็นได้ทั้ง 2 ส่วน

กั้นแบ่งพื้นที่ด้วย Counter Bar เป็นอีกหนึ่งวิธีในการกั้นพื้นที่ โดย Built-in เป็นเคาน์เตอร์ที่มีความสูงเพียงครึ่งเดียว เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบตันเกินไป

มุมทำงานส่วนตัว มีไฮไลท์เป็นตู้หนังสือดีไซน์สวยจาก SB Design Square และมีการกรุผนังทั้ง 3 ด้าน ด้วยลายไม้สีเข้มผสมกับการกรุกระจก เพื่อช่วยให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนใหญ่ วัสดุหลักที่ใช้คือ ลายหิน Brillant Gloss Lava ที่มีลวดลายสวยสมจริงระดับ 4K ซึ่งเป็นลายที่คุณลูกค้าชื่นชอบ มีการก่อผนังเบาเพื่อทำ “ผนังตกแต่ง” เพื่อทำให้บริเวณหัวเตียงดูสวยงามและหรูหรา

ด้านหน้าโซน Walk-in Closet ทางลูกค้าไม่ต้องการทำเป็นประตูบานสไตล์ ทาง Interior Designer จึงออกแบบให้เป็น Showcase สำหรับจัดโชว์หรือจัดวางสิ่งของต่างๆ โดยก่อเป็นผนังเบาขึ้นมากั้นแบ่งพื้นที่ และเสริมฟังก์ชั่นของชั้นวาง รวมถึงเพิ่ม LED Lighting เพื่อเพิ่มความสวยมีสไตล์

Walk-in Closet แม้จะมีพื้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่ก็สามารถออกแบบให้เป็น Walk-in Closet ดีไซน์สวยครบฟังก์ชั่นได้ ด้วยดีไซน์รวมแขวนยาว 1.8 เมตร ซึ่งไม่มีตัวตั้งแบ่งมากั้น ทำให้เลือกเสื้อผ้าได้อย่างสะดวกสบาย และยังเสริมฟังก์ชั่นโต๊ะเครื่องแป้ง ชั้นโล่ง ตู้ลิ้นชักและชั้นเข้ามุม เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บและใช้สอยได้เต็มพื้นที่

Zelection Built-in  เป็นแบรนด์ "เฟอร์นิเจอร์ Built-in" นวัตกรรมดีไซน์ล่าสุด ของ SB Design Square ที่นำเอาเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและกระบวนการ PREFAB มาใช้ในการทำงานบิลท์อินครับ โดยทุกชิ้นส่วนจะถูกผลิตที่โรงงาน แล้วจัดส่งไปติดตั้งที่บ้านคุณ ทำให้หน้างานสะอาด  ประหยัดเวลา และทำให้คุณได้งานบิลท์อินที่สวยถูกใจในเวลาที่รวดเร็วกว่าครึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการทำบิลท์อินแบบเดิมๆ

ถ้าคิดจะแต่งบ้านหรือกำลังหาช่างทำบิลท์อินแบบมืออาชีพอยู่ล่ะก็  โทร 097 276 4621 

หรือแวะไป Zelection Built-in ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา CDC / พระราม 2 / ราชพฤกษ์ / บางนา

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Built-in จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วย Built-in ได้ที่นี่ !!

https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA

16 สิงหาคม 2021
1484 view(s)

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex