BIG SOFA BIG FAMILY

BIG SOFA BIG FAMILY
15 กันยายน 2023 73 view(s)
BIG SOFA BIG FAMILY

BIG SOFA BIG FAMILY

 

ช่วงเวลาที่ครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน และเป็นพื้นที่หัวใจหลักของบ้าน อย่างห้องนั่งเล่น โซฟาสำหรับครอบครัวใหญ่นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะโซฟาเป็นส่วนสำคัญของห้องนั่งเล่น ไว้พบปะสังสรรค์ในเทศกาลต่างๆ รวมตัวของญาติ พี่น้องที่เพิ่มมากขึ้น การที่คุณเลือกโซฟาและจัดพื้นที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวใหญ่ จะช่วยให้คุณและครอบครัวสามารถพักผ่อนและนั่งพูดคุยร่วมกันได้อย่างสบายสบาย เติมเต็มพื้นที่ในบ้านของคุณ ขยายพื้นที่ความสุขของครอบครัวให้กว้างขึ้น 

พื้นที่ที่ใหญ่ ก็ต้องการโซฟาที่ใหญ่ ให้เพียงพอกับสมาชิก โซฟาแบบเข้ามุมเป็นรูปแบบที่ตอบโจทย์ให้เพียงพอต่อจำนวนสมาชิกได้ดี มีทั้งโซฟาผ้าและหนัง ขนาดที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกภายในบ้าน ควรเลือกโซฟาที่มีคุณภาพดี เนื่องจากโซฟาในครอบครัวมักถูกใช้บ่อยและควรทนทานต่อการเกิดรอยต่างๆ เพื่อการใช้งานในระยะยาว

วัสดุของโซฟาสำหรับครอบครัวใหญ่ควรทนทานและง่ายต่อการดูแลรักษา หรือจะผสมผสานพื้นที่ด้วยหลายวัสดุ มีทั้งผ้าและหนังอยู่ร่วมกันก็ได้ สมาชิกแต่ละคน อาจจะชอบวัสดุและการนั่งที่ต่างกัน  หรือแต่งพื้นที่เป็นโซฟาใหญ่หลัก 1 ชิ้นและเพิ่มอาร์มแชร์ไว้สำหรับให้กับแขกผู้มาเยือน

นอกจากโซฟานุ่มๆแล้ว ห้องนั่งเล่น พื้นที่นี้สิ่งที่จะขาดไม่ได้และต้องมีเพิ่มเติม อย่างโต๊ะกลาง โต๊ะข้าง เพื่อจะได้วางของได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ หนังสือที่อ่านประจำ ของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน 

พื้นที่โซฟาที่ใหญ่และพนักพิงนุ่มสบาย พร้อมเอนกายแล้ว  เพิ่มความอบอุ่นด้วยการเติมพรมผืนใหญ่ ให้สัมผัสที่อุ่น และหมอนนุ่มๆหลายๆใบ ไว้ให้ได้กอด จำนวนพอกับสมาชิกหลายๆคน  ก็เพิ่มความอบอุ่นให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เป็นพื้นที่สังสรรค์ได้ทุกช่วงเวลา 

สมาชิกในครอบครัว จะรวมตัวกันอยู่ภายในพื้นที่นี้มากที่สุด เป็นพื้นที่กิจกรรม ของเด็กๆ ด้วย มีพื้นที่สำหรับโซฟาตัว L เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ไม่เพียงแต่ควรมีที่นั่งที่กว้างขวางเท่านั้น แต่ยังต้องสบายและทนทานพอที่จะรองรับความต้องการใช้งานประจำวันได้ดี โครงสร้างที่ทำจากไม้โอบฟองน้ำประกอบด้วยใยสังเคราะห์หุ้มผ้าให้สมาชิกได้นั่งสบายแล้ว ควรสร้างพื้นที่ให้ต่างระดับการใช้งานสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่หลากหลายอย่าง โต๊ะเตี้ย โต๊ะญี่ปุ่น มีเบาะรองนั่งหลายๆชิ้น ให้ทำกิจกรรมร่วมกัน ให้เด็กๆอยู่ในสายตาได้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เสริมออกมาด้วยดีไซน์ที่โค้งมน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และจัดเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่เมื่อไม่ใช้งาน

พื้นที่ห้องนั่งเล่นนี้ นอกจากจะเป็นพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันในครอบครัวแล้ว ยังเป็นพื้นที่รวมตัวของญาติ พี่ น้อง สมาชิก ในครอบครัวอื่นๆ ตามเทศกาลต่างๆ เป็นครอบครัวที่ใหญ่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม เราจะจัดพื้นที่ส่วนนี้ให้เป็นทางการได้ โดยการเลือกเป็นเซตโซฟา 3 ที่นั่ง 2 ที่นั่ง และ 1 ที่นั่ง เพิ่มมุมนี้เพื่อรองรับสมาชิกที่เพิ่มขึ้น  

การจัดวางเพื่อรองรับแขกที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถนำไปใช้จัดพื้นที่สำคัญๆได้ แบบสวยงาม เป็นโซฟาแบบแยกส่วนออกมา ให้ความยืดหยุ่นในการจัดที่นั่งให้เหมาะกับโอกาสต่างๆ  เลือกผ้าที่มีโทนสีอ่อน เรียบและดูดี ให้รองรับญาติผู้ใหญ่กับการจัดงานที่เป็นทางการได้ในหลายรูปแบบ 

ถ้าต้องการเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ ดูหนังยาวๆแบบจัดเต็ม แนะนำเป็นโซฟาเบดขนาดใหญ่ ปรับออกมาได้เทียบเท่ากับเตียงขนาด  5 – 6 ฟุต เสริมฟังก์ชั่นด้วยช่องเก็บของ ไว้ผ้าห่ม ขนม เตรียมพร้อมจัดเต็มสำหรับหนัง ซีรีย์ เรื่องโปรด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการดูหนังกับสมาชิกในครอบครัวได้นานๆ  : )

-- SHOP BY ITEMS --

Related posts

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex