รีวิวงาน Interior บ้านเดี่ยว Bann Klang Muang CLASSE เอกมัย-รามอินทรา

-interior--bannklangmuang-classe-akkamai-review-interiordesign-builtin-zelection-sbdesignsquare
12 ตุลาคม 2022 34 view(s)
รีวิวงาน Interior บ้านเดี่ยว Bann Klang Muang CLASSE เอกมัย-รามอินทรา

วันนี้จะพาไปชมงาน Interior ของ บ้านเดี่ยว Bann Klang Muang  CLASSE เอกมัย-รามอินทรา เป็นบ้านกลางเมือง 3 ชั้นที่ออกแบบ และตกแต่งภายในโดย ทีม Interior ของ Zelection ในสไตล์ Modern Luxury เน้นโทนสีสว่าง เป็นหลังที่มีการเล่น Open Space เพื่อให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สว่างและมีฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละพื้นที่อย่างลงตัว และคุ้มค่าทุกตารางเมตร ด้วยการออกแบบ Built-in ตู้จัดเก็บของทั้งแบบเปิดโล่ง และบานทึบเพื่อเพิ่มมิติให้กับบ้าน การกรุผนัง ด้วยวัสดุปิดผิวลายหิน การใช้วัสดุสี Rose Gold เช่น อลูมิเนียมมาตัดเส้น รวมไปถึงนำมาทำกระจกบานใหญ่ หรือหน้าบานปิดตู้ ทำให้บ้านดูสวย หวาน ละมุนเป็นอย่างมากครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ย่านใจกลางเมือง ซึ่งคุณลูกค้าซื้อเอาไว้เพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัวจึงเป็นบ้านหลังที่ตั้งใจออกแบบ โดยให้โจทย์ว่าอยากให้เน้นการใช้ ลายหิน ที่มีโทนสีสว่าง  ตัดลวดลายด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold เพื่อทำให้บ้านดู Luxury เมื่อเข้าบ้านก็รู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน  หรือวันไหนเป็นวันหยุดก็รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ทีม Interior ของ Zelection จึงได้ออกแบบ และติดตั้ง โดยเน้นใช้โทนสีขาว ครีม ทอง เป็นหลัก เสริมด้วยการใช้ลวดลายและสีหินที่แตกต่างกันไปในแต่ละห้องเป็นลูกเล่นช่วยให้บ้านไม่ดูน่าเบื่อ  อีกทั้งยังใช้พื้นที่ในบ้านได้คุ้มค่าทุกมุมของบ้าน

มาดูกันที่หน้าประตูทางเข้า เมื่อเข้ามาในตัวบ้านทางด้านขวามือจะเป็นมุมที่จะเอาไว้วางทีวี หรือจะไว้วางของจำพวกกุญแจรถ จดหมาย หรือของตั้งโชว์สวยๆ  ในส่วนตู้ด้านล่างกรุเป็นกระจกเงาสี Rose Gold สามารถเอาไว้จัดเก็บของชิ้นเล็กๆเพื่อช่วยทำให้บ้านดูเป็นระเบียบอีกด้วย เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่คุณลูกค้าซื้อไว้อยู่ในยามเกษียณจึงมีโจทย์มาให้ทาง Interior ของทาง Zelection ให้ออกแบบโดยสามารถใช้พื้นที่ในบ้านได้อย่างคุ้มค่า และปลอดภัย  

ถัดมา ห้องนอน Guest เป็นห้องที่ทางคุณลูกค้าทำเอาไว้รองรับแขก โดยให้โจทย์กับทาง Interior ว่าเน้นโทนสีสว่าง จึงได้ออกแบบโดยใช้ วัสดุปิดผิวลายหิน สีครีม ตัดกับสแตนเลสสี Pink Gold โดยบ้านหลังนี้ถ้าสังเกตจะพบว่ามีการทำผนังครอบแอร์ เพื่อให้เป็นการกรุผนังตั้งแต่พื้นถึงฝ้า โดยใช้เป็นกระจกเงาสีเทาแล้วตัดขอบทำให้ดูต่อเนื่องและสวยงาม ในส่วนของตู้เสื้อผ้าใช้เป็น วัสดุปิดผิวลายหิน สีครีม  ทำให้ห้องนอนแขกดูเรียบ หรู สะท้อนความใส่ใจของเจ้าของบ้านที่รับรองแขกอย่างคนพิเศษ

ในส่วนของโถงนั่งเล่น เป็นส่วนไฮไลท์ของบ้านเพราะเป็นพื้นที่แบบ Open Space ด้วยการออกแบบของตัวบ้านเป็นแบบเปิดโล่ง สว่าง ทาง Interior ของทาง Zelection ได้ออกแบบและติดตั้งโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ว่างให้เป็นตู้โชว์ และเก็บของโดยทางโครงการมีการก่อผนังหินสูง แล้วเหลือพื้นที่ว่างตรงกลางไว้ ทางคุณลูกค้าต้องการให้ใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ และสวยงาม จึงออกแบบตู้เต็มพื้นที่โดยใช้ Material เป็นวัสดุปิดผิวลายหิน สีเทา ตัดกรอบด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold ด้านหลังเป็นกระจกเงาสี Rose Gold ทำให้บ้านดูสวยหวาน และไม่แตกต่างจากงานออกแบบของทางโครงการ

ชั้น 2 มุมทำงาน เป็นมุมทำงานเล็กๆ ที่เอาไว้นั่งเคลียร์งาน หรือหากวันไหนมี Work from home   ก็มีมุมทำงานสวยๆที่ช่วยลดความตึงเครียดของการทำงานได้เพราะห้องนี้ถือเป็น ห้องพักผ่อน อีกหนึ่งห้อง ที่ทางคุณลูกค้าได้ให้โจทย์กับทาง Interior ว่าอยากให้พื้นที่ชั้น 2 นี้เป็นทั้งห้องทำงาน และห้องพักผ่อน ตรงผนังทีวีทางโครงการให้มาไม่มีผนัง เป็นพื้นที่โล่งเมื่อขึ้นมาก็จะเจอพื้นที่ว่างตรงนี้ทันที ทาง Zelection จึงได้ออกแบบเป็นพาทิชั่นกั้นเต็มพื้นที่พร้อมใช้ วัสดุปิดผิวลายหิน สีน้ำตาล ตัดเส้นด้วยสแตนเลสสี Pink Gold ด้านบนก็ตกแต่งด้วยกระจกเงา ด้านข้างกรุตู้หน้าบานใสขึ้นมาเพื่อเอาไว้วางของโชว์สวยๆ ด้านล่างใช้หน้าท็อปสีครีม หน้าบานลิ้นชักเป็นกระจกเงาสี Pink Gold ทำให้ห้องนี้ดูสว่าง เป็นสัดส่วนมากครับ ในส่วนที่คุณลูกค้าเน้นอีกจุดก็คือชั้นวางของด้านข้าง จะมีการทำตู้เก็บหน้าบานทึบสีครีม หน้าบานเปิดโล่งด้านหลังใช้วัสดุที่เป็นลายเดียวกับผนังทีวี และหน้าบานปิดกระจกเงาสี Pink Gold เพื่อสร้างความหลากหลายในการใช้งาน และอารมณ์ของห้องนี้ไม่สะดุด

ด้านข้างห้องพักผ่อนจะเป็น ห้องนอนลูกสาว เป็นห้องที่คุณลูกค้าออกแบบให้คุณลูกสาวอย่างใส่ใจทุกจุดของห้อง เพื่อให้ลูกได้อยู่ในห้องเหมือนดั่งเจ้าหญิง ตรงหัวเตียงได้ทำผนังหัวเตียงเป็นวัสดุ 2 แบบ ในส่วนด้านบนได้ใช้วัสดุลายหินออกโทนสีเทา ขาว ส่วนด้านล่างใช้วัสดุหุ้มบุสีครีม ตัดเส้นด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold  และใช้กระจกเงาบานใหญ่ และเสริมเส้นไฟ LED เพื่อเอาไว้ใช้งานในยามกลางคืน และกรุตู้ขึ้นมาเป็นชั้นวางกระเป๋าใบสวย เพื่อกั้นส่วนการใช้งานระหว่างห้องแต่งตัว และห้องนอน ทางฝั่งตรงข้าม จะใช้เทคนิคพิเศษเหมือนห้องนอน Guest โดยเอากระจกเงามาครอบแอร์ เพื่อให้งานออกแบบไม่ขาดช่วง ดูสวยทั้งผนัง และทำตู้ ชั้นวางของขึ้น ในส่วนของวัสดุจะเป็นวัสดุปิดผิวลายหิน สีเทา  ลายเดียวกันทั้งห้อง หน้าบานลิ้นนี้จะใช้เป็นวัสดุ Hi-gloss ที่มีความมันวาว ด้านข้างจะเป็นในส่วนการวางของโชว์สวยๆ ครับ

มุมแต่งตัวห้องลูกสาว ในส่วนห้องนี้นั้นจะเป็นห้องที่เชื่อมต่อกันกับห้องนอนลูกสาว จะมีการทำทั้งมุมแต่งตัว โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า เนื่องจากพื้นที่นั้นมีจำกัดจึงได้ทำหน้าบานเป็นกระจกเงาเพื่อจะใช้ในการสำรวจความเรียบร้อยของเสื้อผ้าที่สวมใส่ และทำให้ห้องดูไม่ทึบตัน ดูกว้างสว่างครับ

Walk-in Closet ห้องนี้ถือเป็นห้องที่ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าทุก ตร.ม. จะมีทั้งส่วนของโต๊ะเครื่องแป้งที่ใช้กระจกบานใหญ่กรุสูงไปถึงฝ้า และตรงนี้เดิมทีจะมีแอร์อยู่ 1 ตัว ทางทีม interior ของ Zelection จึงได้ Custom ตัวกระจกขึ้นมาและ Built-in ครอบตัวแอร์ขึ้นไปจนถึงฝ้าเพื่อให้ดีไซน์ไม่สะดุด และเนื่องจากคุณลูกค้าชื่นชอบการสะสมของจึงมีกระเป๋ามากมาย จึงกรุชั้นวางของมาหลายจุด พร้อมทั้งเป็นหน้าบานปิดใสเพื่อเก็บสิ่งของที่มีค่าไม่ให้เลอะเทอะ ดูสวยงามเป็นระเบียบ และมองเห็นของได้ทั้งหมด ในส่วนของประตูตู้เสื้อผ้าก็จะใช้เป็น 2 แบบ แบบกระจกเงาสี Pink Gold และแบบ Hi-Gloss สีขาวครีม ช่วยให้เช็คความเรียบร้อยการแต่งตัวก่อนออกจากบ้านได้อีกด้วย(ฝากเกลาคำอีกทีค่ะ) และยังเป็นการเพิ่มลายละเอียดให้กับห้องแต่งตัวนี้ดูละมุน ลัคซูรี่ และได้ทำตู้ ISLAND เอาไว้วางเครื่องประดับสุดหรูจำพวก นาฬิกา ตุ้มหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือได้อย่างเป็นระเบียบ สวยงาม พร้อมทั้งหยิบจับก็สะดวก เรียกได้ว่า Walk-in Closet ห้องนี้ถือเป็นห้องในฝันของใครหลายคนครับ

ตู้โชว์ ต้องขอบอกเลยว่า Interior ของ Zelection ใช้พื้นที่คุ้มค่าทุกจุดจริงๆ มุมนี้เป็นโจทย์ของคุณลูกค้าที่อยากมีตู้วางโชว์ของสะสม อย่างของที่ระลึกเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ จึงอยากนำมาวางไว้หน้าห้อง เพราะเมื่อเดินเข้าออก ก็จะเห็นความทรงจำตามสถานที่ต่างๆที่ได้ไปเที่ยวมา จึงกรุตู้ขึ้นมาด้านล่างเป็นหน้าบานทึบเอาไว้เก็บสิ่งของที่ไม่ต้องการโชว์ ส่วนด้านบนเป็นหน้าบานใส ขอบประตูตู้ใช้เป็นอลูมิเนียมสี Pink Gold และเพิ่มไฟ LED ที่สามารถปรับระดับแสง เข้ม-อ่อน ได้ ด้านหลังเป็นวัสดุปิดผิวลายหิน สีเทา ช่วยขับเน้นให้ของสะสมมีคุณค่า และงดงาม

Master Bedroom เป็นห้องที่คุณลูกค้าให้ความสำคัญที่สุดของบ้านและให้โจทย์กับทาง Interior ของ Zelection ว่าให้เป็นลายหิน ทั้งห้อง เนื่องด้วยคุณลูกค้าชื่นชอบลายหิน จึงอยากให้ห้องนอนที่ถือเป็นห้องที่ใช้เวลาเยอะที่สุดในบ้านออกแบบมาให้ตรงกับความชื่นชอบมากที่สุด ห้องนี้มีโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายในการ Built-in เนื่องจากผนังประตูข้างในห้องนอนเป็นฝั่งที่ไม่เสมอกันจึงได้แก้ไขด้วยการออกแบบทำพาทิชั่นสร้างผนังขึ้นมาใหม่ได้เรียบและสามารถใช้พื้นที่ได้เต็มผนังให้คุณสัมผัสดีไซน์ของลายหินได้แบบจุใจเอาใจสำหรับของคนที่ชื่นชอบลายหิน  และผนังด้านหลังทีวีใช้เป็นวัสดุปิดผิวลายหิน สีเทา และแต่งไฟ LED ในส่วนลิ้นชักด้านล่างทำหน้าท็อปเป็นลายหินแบบเดียวกับผนังด้านหลังทีวี และหน้าบานตู้เป็นบานทึบสีเทาแมท จะมีการเล่นลวดลายออกสีเงิน สีทองเป็นกระกาย ตัดขอบด้วยอลูมิเนียมสี Pink Gold ดูสวยหวานละมุน ซึ่งออกแบบให้ตอบรับกับฝั่งตรงข้ามที่เป็นผนังหัวเตียงกรุด้วยวัสดุปิดผิวลายหิน สีเทาเต็มพื้นที่ ใช้กระจกเงา และไฟ LED เป็นการเสริมให้ดูมีมิติ ในส่วนอีกฝั่งสั่งตัดกระจกเงาสี Rose Gold บานใหญ่เชื่อมต่อไปยังมุมแต่งตัวเล็กๆ ที่ใช้เป็นหน้าบานตู้ทึบสีเทา ทำให้ห้องดูสว่าง เรียบ หรู และในส่วนของผนังก็ได้ล้อมด้วยวัสดุ Hi-Gloss สีขาว นี่เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ใครไม่ชื่นชอบผนังทาสี หรือติด Wallpaper ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกันครับ

Zelection Interior  นวัตกรรม Interior Built-in ดีไซน์หรูเพื่อบ้านสวยแตกต่างอย่างมีระดับ ตอบโจทย์ ได้ทุกความต้องการของคุณลูกค้า ครบ จบ ในที่เดียว

 

หากคุณกำลังมองหาทีมงานมืออาชีพอยู่ล่ะก็...ให้ Zelection Interior เป็นผู้ช่วยคุณในการแต่งบ้าน  ติดตั้งทันใจใน 60 วัน  ตอบโจทย์ทุกพื้นที่ ลงตัวทุกฟังก์ชั่น

 

แวะไป Zelection Interior ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขา CDC / พระราม 2 / ราชพฤกษ์ / บางนา

หรือ add LINE มาที่ @Zelection

 

อย่าลืมกด subscribe ช่องยูทูปของ Zelection Interior จะได้ไม่พลาดกับเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ “แต่งบ้าน” สวยด้วย Built-in ได้ที่นี่ !! https://youtube.com/channel/UCfqMi5_A2L2IdAVpZFfbcXA

ต้องการความช่วยเหลือทักแชตเลย

Live Chat With SB Design Squarex