"แต่งบ้านสวยเปลี่ยน LOOK ! …3 สไตล์ ในห้องเดียว"

SB designsquare

612 views

tag icon

ถ้าอยากได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ก็ต้องทำอะไรที่ต่างไปจากเดิม!!  เริ่มต้นง่ายๆ ได้ที่บ้านคุณ!! วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านดีๆ ที่จะช่วยคุณเปลี่ยนมุมบ้านเดิมๆ ให้ “สวยมีสไตล์ต่างไปจากเดิม” มาฝากกัน 

โดยเราได้รับเกียรติจาก คุณเอ-วัฒนา โกวัฒนาภรณ์ Design Director  บริษัท  Abalance Interior Design หนึ่งในดีไซน์เนอร์ที่เคยมาให้สัมภาษณ์และแชร์ไอเดียแต่งบ้านกับเราในโปรเจค 52 WEEK OF DESIGN by SB DESIGN SQUARE  แขกรับเชิญคนล่าสุดในรายการ Take A Look @ SB Design Square ที่มาโชว์การจัดห้องให้ชมสดๆ!!  ด้วยการเปลี่ยนมุมเดิมๆ ให้สวยได้ถึง 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ Minimal ที่สวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ อยู่ได้นาน   Luxury ที่ให้ลุคหรูหราสวยสะกดตา และ Maverick ที่สวยจัดจ้านดึงดูดใจ 

ซึ่งไอเดียดีๆ ที่คุณเอ-วัฒนา แชร์ไว้ให้ไปลองใช้ปรับลุค ชนิดที่เรียกว่า แค่ปรับอารมณ์ห้องก็เปลี่ยน!!!  เริ่มต้นจากการคงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้องไว้ ซึ่งในการสาธิตครั้งนี้เลือกใช้เป็น โซฟาผ้าสีครีมจากแบรนด์ Metropole Livingซึ่งเป็นโทนสีกลางๆ ที่ง่ายต่อการนำไปแมตช์กับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านอื่นๆ  อีกทั้งตัวโซฟายังปรับเปลี่ยนการจัดวางได้หลายลักษณะ  จึงสามารถสร้างฟังก์ชั่นการใช้งานให้กับห้องนั่งเล่นได้หลายรูปแบบ

เริ่มต้นที่ MINIMAL ซึ่งเป็นสไตล์ในดวงใจของใครหลายคน ที่ชื่นชอบความสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์...แนะนำให้เลือกเติมด้วย “เฟอร์นิเจอร์” โทนสีที่ดูสงบนิ่งอย่าง สีเบจ สีไม้ธรรมชาติ (โต๊ะกลาง, ชั้นวางของ, สตูล, โคมไฟ) แล้วแทรกด้วยสี Pastel เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวา (หมอนอิง และของแต่งบ้านอื่นๆ) 

เพื่อให้ได้ LOOK นี้ สามารถไปเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านได้ที่แบรนด์ Habitat

ต่อกันที่ LUXURY …เปลี่ยนความมินิมอลให้ดูอลังฯ ขึ้นไปอีกขั้น!!  ด้วยการ “ปรับการจัดวางโซฟา” จากรูปตัว U ก็แยกออกเป็น 2 เซ็ต  เพื่อสร้าง Space รูปแบบใหม่ๆ  ให้กับห้องเดิม  และทำให้เกิดการใช้งานได้เต็มพื้นที่ทั้งสอง ฝั่ง จากนั้นให้เลือกเติมองค์ประกอบที่เป็นสีทองเพิ่มเข้าไปที่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ เช่น ชั้นวางของจากโลหะสีทอง, ตู้ลิ้นชัก, โต๊ะกลาง, โคมไฟแขวน, กระจกติดผนัง, หมอนอิง เป็นต้น รวมถึงของสะสมจากการเดินทางต่างๆ  ก็สามารถนำมาจัดวางเพื่อสร้าง Story ให้งานตกแต่งดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

เพื่อให้ได้ LOOK นี้ สามารถไปเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านได้ที่แบรนด์ Universal, Metropole Living, Schultz Design

ตบท้ายด้วย MAVERICK ...สไตล์การแต่งบ้านที่เหมาะกับสายแฟฯ สุดๆ เพราะดูจี๊ดและจัดจ้านไปด้วยการใช้สีสันแบบไม่มีขีดจำกัด!!  อยากได้สีอะไร?! ก็จัดไปอย่างใจที่ชอบ!! สร้างความสวยสะดุดตาให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี...สไตล์นี้มีพื้นฐานมาจากสไตล์ Contemporary  คือ การนำเอาสไตล์คลาสสิคมาผสมกับโมเดิร์น แล้วตัดทอนบางอย่างของคลาสสิคออก คงเหลือไว้เฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น จึงทำให้สไตล์นี้มีความเรียบง่ายอยู่ได้ทุกยุคสมัย ขณะเดียวกันก็สร้างความดึงดูดใจให้กับ Space ได้สูง เพราะเต็มไปด้วยสีสัน ทำให้ห้องดูสวยต่างอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เพื่อให้ได้ LOOK นี้ สามารถไปเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านได้ที่แบรนด์ Habitat, Schultz Design, Vintage Passion

ใครอยากชมห้องสไตล์ MAVERICK ซึ่งเป็นผลงาน Interior Design สวยๆ ที่ออกแบบตกแต่งโดยคุณเอ – วัฒนา ก็สามารถไปดูของจริงกันได้ที่ SB Design Square สาขา CDC ซึ่งจะจัดโชว์ถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เพื่อสร้างสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการแต่งบ้านให้กับคุณ

ไปหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ๆ และเลือกชมเลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านหลากสไตล์สวยได้ที่ เอสบีดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา

เลือกดู "เฟอร์นิเจอร์" และ "ของแต่งบ้าน" สไตล์ MINIMAL ได้ที่เว็บไซต์ habitatthailand.com

เลือกดู “เฟอร์นิจอร์” และ "ของแต่งบ้าน" สไตล์ LUXURY ได้ที่นี่

แบรนด์ Universal คลิกที่นี่ 

แบรนด์ Metropole Living คลิกที่นี่

แบรนด์ Schultz Design

คลิกที่นี่ เพื่อดู “เฟอร์นิจอร์” และ "ของแต่งบ้าน" สไตล์ MAVERICKได้ที่นี่

แบรนด์ Schultz Design คลิกที่นี่

แบรนด์ Vintage Passion คลิกที่นี่