"ผลงานการตกแต่งจริง คอนโด The Base เพชรเกษม ขนาด 31.5 ตร.ม."

SB designsquare

508 views

tag icon

โชว์ไอเดียกันมาเยอะแล้ว รอบนี้ขอโชว์ผลงานการบิลท์อินจริงของเราบ้างนะครับ รอบนี้เป็นของคอนโด The Base เพชรเกษม ขนาดห้อง 31.5 ตร.ม.

🙋‍♂️ โจทย์ที่ทางอินทีเรียของเราได้รับมาคือ อยากได้ที่เก็บของเยอะๆ เพราะห้องมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และอยากให้ห้องดูสว่างๆ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องเสาที่หัวเตียงภายในห้องนอน ตามมาดูกันได้เลยครับว่าเราจะแก้ปัญหาพวกนี้ยังไง

บริเวณห้องนั่งเล่นทางลูกค้ามีโซฟาสีน้ำตาลและโต๊ะกลางสีขาวอยู่แล้ว Interior จึงเลือกต่อเติมผนังหลังโซฟาเป็นลายไม้โทนสีอ่อนตัดกับหน้าบานสีขาวให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์เดิมของลูกค้าพร้อมทั้งต่อเติมกล่องแขวนด้านบนและตู้โชว์ด้านข้างเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บภายในห้อง และติดตั้ง ไฟ LED บริเวณใต้กล่องแขวน ทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติยิ่งขึ้น

“ห้องนอน” ลูกค้ามีเฟอร์นิเจอร์เดิมที่เป็นแบบลอยตัวอยู่ซึ่งพอวางในห้องแล้วใช้พื้นที่ได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่ ทั้งคร่อมเสากลางห้อง และจัดเก็บได้น้อย ลูกค้าจึงได้รื้อเฟอร์นิเจอร์เดิมออกแล้วให้ทางเราช่วยเนรมิตห้องนี้ใหม่ให้สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ตั้งแต่พื้นจรดฝ้า

“เสากลางห้องเจ้าปัญหา” เชื่อว่าเจ้าของห้องคอนโดหลายๆท่านคงเคยเจอปัญหานี้กันไม่มากก็น้อย ไม่โผล่กลางห้องนอน ก็โผล่ที่ห้องนั่งเล่น การแก้ปัญหามีหลายวิธีครับ

1. ตกแต่งผนังประดับให้ทั้งผนังอยู่ในระนาบเดียวกัน

2. บิลท์อินสินค้าที่มีขนาดพอดีกับร่องเสา

3. ก่อผนังเบาขึ้นมาสะเลย

สำหรับห้องนี้เราเลือกที่จะบิลท์อินสินค้าให้เต็มช่วงเสาที่มีอยู่ครับ และยังไม่ทิ้งโจทย์ของลูกค้าที่อยากได้ที่เก็บของเยอะๆ จึงเลือกใช้เป็นเตียงที่สามารถเก็บของบริเวณใต้เตียงได้ และยังต่อเติมกล่องแขวนด้านบนเพิ่มให้ด้วยครับ

บริเวณด้านข้างเสาที่เหลืออยู่เราเลือกติดตั้งเป็นโต๊ะเครื่องแป้งต่อเนื่องกับตู้เสื้อผ้าที่สูงจรดเพดาน โดยตู้เสื้อผ้าเล่นดีไซน์ที่หน้าบานใช้ 2 วัสดุ คือ Crytral High Gloss สีขาวช่วยทั้งให้ห้องดูโปร่ง และยังทำความสะอาดได้ง่าย อีกวัสดุคือกระจกเงาทอง ทำให้ห้องดูกว้างและยังสามารถเช็คการแต่งกายแบบเต็มตัวได้อีกด้วย