"แต่งห้องปล่อยเช่า Japanese Style"

SB designsquare

1596 views

tag icon

รีวิวการตกแต่งห้องวันนี้เป็นของโครงการ NOBLE BE33 (โนเบิล บี เทอร์ตี้ทรี) ขนาดพื้นที่ 43 ตร.ม. คอนโด High Rise ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33 🏙

🗨👨‍💻 โจทย์การตกแต่งที่ลูกค้าได้แจ้งกับ Interior คือ ต้องการตกแต่งคอนโดเพื่อปล่อยเช่า กลุ่มของลูกค้าจะเป็นชาวญี่ปุ่น 🇯🇵

ลักษณะของแปลนห้องเป็นสี่เหลี่ยมพื้นผ้า (หน้าแคบแต่ยาว) จึงอยากได้เป็นโทนสว่าง ดูแลรักษาง่าย เน้นความเรียบหรูดูดี และยังคงความมินิมอลตามสไตล์การตกแต่งห้องแบบญี่ปุ่น

สำหรับ Plan ห้องขนาด 43 ตร.ม. ของโครงการ NOBLE BE33 จะแบ่งพื้นที่เป็น 3 โซนใหญ่ๆ ด้วยกันคือ

📍 โซนห้องครัว / ชุดโต๊ะอาหาร

📍 โซนห้องนั่งเล่น

📍 โซนห้องนอน

ซึ่งบริเวณรอยต่อระหว่างห้องนั่งเล่นกับชุดโต๊ะอาหารผนังห้องจะต่างระดับเล็กน้อย มาดูกันเลยครับว่า Interior ของเราจะแก้ปัญหานี้ยังไง

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาเราจะพบกับชุดครัวสีขาวที่ทางโครงการติดตั้งมาให้ ฝั่งตรงข้ามผนังจะมีลักษณะเป็นสเต็ปลึกลงไป Interor ของจึงออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ โดยเล่นดีไซน์ด้วยการใช้หน้าบาน Crystal High-Gloss สีขาว สลับกับกล่องไม้โล่ง เพื่อไม่ให้ดูอึดอันจนเกินไป และเพิ่มมิติให้กับมุมนี้ด้วยช่องโล่งซ่อนไฟ LED ช่วยสร้างบรรยากาศในการทานอาหาร

โต๊ะอาหารเลือกเป็นขนาด 2 ที่นั่ง เพื่อให้เหลือพื้นที่ทางเดินภายในห้อง

ถัดมาบริเวณห้องนั่งเล่น เนื่องจากผนังมี Step เสายื่นออกมา Interior จึงออกแบบให้เป็นซุ้มสำหรับวางโซฟา

เพิ่มความหรูหราด้วยการเสริมผนังประดับลายหินอ่อน พร้อมทั้งซ่อนไฟ LED บริเวณใต้กล่องแขวน ทำให้ห้องสว่างและดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของผนังทีวี เนื่องจากผนังฝั่งตรงข้ามเรามีตู้เก็บของแบบจัดเต็มกันไปแล้ว จุดนี้จึงต้องการเน้นความโปร่ง โล่ง แต่ยังแอบซ่อนฟังก์ชั่นอยู่ Interior เลือกเป็นลิ้นชักเก็บของแบบเตี้ย และผนังแขวนทีวีที่มาพร้อมไฟ LED บน-ล่าง และทำการย้ายปลั๊กไฟจากผนังห้องมาไว้ที่สินค้า เพื่อความสวยงาม และสะดวกต่อการใช้งานของลูกค้าด้วยครับ

ห้องนอนจะแบ่งการตกแต่งออกเป็น 2 จุด คือบริเวณหัวเตียง และ ปลายเตียง

บริเวณหัวเตียงการจะติดวอลเปเปอร์เฉยๆอาจทำให้ห้องดูเรียบจนเกินไป จึงเลือกที่จะตกแต่งด้วยผนังประดับลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหรา และยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับห้องเช่าของคุณ

ผนังหัวเตียงเลือกเป็นลายไม้โทนอ่อน เพิ่มไฟ LED ที่มีสวิตท์เปิด-ปิดซ้ายขวา ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงแรม และทำการย้ายปลั๊กไฟจากผนังห้องมาไว้ที่หัวเตียง เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

ด้านข้างต่อเติมตู้เก็บของสำหรับท่านที่อยากเก็บของสำคัญไว้ใกล้ตัว

ในส่วนของปลายเตียงเนื่องจากมีทางเดินค่อนข้างจำกัด จึงเลือกเป็นติดตั้งทีวีแบบแขวนแต่ยังคงมีพื้นที่ให้สามารถวางของกระจุกกระจิก หรือวางอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับทีวี อาทิเช่น รีโมท, กล่องรับสัญญาณทีวี เป็นต้น