"5 ไอเดียแต่งห้องทำงาน Work from Home"

SB designsquare

1896 views

tag icon

แต่ง “มุมทำงาน” ที่บ้านให้สวยเวิร์คและน่านั่ง น่าทำงานกันดีกว่า ด้วย 5 ไอเดียตกแต่งที่เรานำมาฝาก

MODERN MOTIF  จุดประกายแรงบันดาลใจให้มุมทำงานสวยเท่ทันสมัย ด้วยการจับคู่สีโทนฟ้า น้ำเงิน ผสมกับวัสดุลายไม้โทนสีเข้ม ตัดกับวัสดุสีเงินเงาวาว จะยิ่งเพิ่มความสวยน่าสนใจให้มุมทำงาน

TIPS: สีฟ้ามีระดับเฉดสีอยู่มากมาย ทำให้ง่ายต่อการแมตช์คู่สี ในงานตกแต่ง โดยเฉพาะเมื่อเบรกด้วยสีดำ ก็จะทำให้บรรยากาศคลาสสิคของห้อง ดูสวยเท่ทันสมัย

INTO THE JUNGLE  การได้ Connect กับธรรมชาติ ไม่ว่าจะโดยตรงหรือโดยอ้อมก็ล้วนนำมาซึ่งความชุ่มชื่นหัวใจ ทั้งการตกแต่งห้องด้วยต้นไม้นานาชนิด การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายดอกไม้ใบไม้ หรืองานดีไซน์โทนสีเข้ม  แนวชนเผ่า ยิ่งช่วยให้ได้ฟีลของธรรมชาติและสร้างสรรค์บรรยากาศป่าแบบมินิไซส์ให้ Space ในบ้านของคุณ

TIPS: กระถางต้นไม้บนโต๊ะทำงาน เป็นได้ทั้งอาหารตาและอาหารใจ เพราะต้นไม้ให้ความสดชื่นและช่วยดูดซับสารพิษ การได้พักสายตาจากหน้าจอ แล้วหันมามองดูสีเขียวของต้นไม้ยังช่วยให้คุณคลายจากความเหนื่อยล้าได้อีกด้วย

CLASSIC GLAM  แต่งมุมทำงานให้ “สวยหวานผสานความหรูหรา” ด้วยเสน่ห์เน้นๆ ของสีชมพูหลากเฉด ผสานเข้ากับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้สีขาวสบายตาแนวคลาสสิก แล้วเติมสีทองเป็น Accent เพียงเล็กน้อย จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้มุมทำงานดูสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น

TIPS: ลองผสานวัสดุที่ให้ลุคธรรมชาติ เช่น พื้นไม้โทนสีอ่อน หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากับของตกแต่งที่ทำจากวัสดุที่มีความันวาวเปล่งประกาย เช่น โคมไฟเมทัลลิคสีทองหรือโรสโกลด์ดีไซน์สวยๆ สักชิ้น รองรองว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูหรูหรา แต่อบอุ่นและเชื้อเชิญให้มุมทำงานได้เป็นอย่างดี รับรองงานนี้ไอเดียมาแน่นอน

URBAN LUXE  แต่งมุมทำงานบอกรสนิยมมีระดับในแบบฉบับไลฟสไตล์คนเมือง ให้สัมผัสอบอุ่นแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน... ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์สวยจากวัสดุไม้สีโทนอุ่น พร้อมเพิ่มแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานต่างๆ

TIPS: ชั้นหนังสือเป็นของตกแต่งบ้านอีกชิ้นที่จะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยจัดระเบียบแล้ว ยังเพิ่มระดับความสวยมากให้มุมทำงานมากขึ้น และใช้โชว์ไอเท็มของสะสมชิ้นโปรดได้อีกด้วย

COZY OASIS นั่งทำงานได้ทั้งวันไม่มีเบื่อกับไอเดียจัดมุมโต๊ะทำงานสไตล์ที่พักใจ... ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตัดกับวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาว และปรับโทนให้มีมิติชุ่มชื่นหัวใจด้วยต้นไม้สีเขียวต้นเล็กตามมุมต่างๆ

TIPS: สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด การเพิ่มชั้นเก็บของอเนกประสงค์แบบยึดผนังจะช่วยเก็บพื้นที่ในแนวตั้ง และทำให้มุมทำงานดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น

เลือกเฟอร์นิเจอร์ไปแต่งมุมทำงานให้สวยเวิร์ค สำหรับการ Work From Home เพิ่มเติมได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา