"แต่งคอนโดเอาใจผู้สูงอายุ"

SB designsquare

2171 views

tag icon

👉วันนี้ Condo Solutions ขอนำเสนอผลงานการตกแต่งจริงจากคอนโด The Parkland 2 ห้องนอน ขนาด 60 ตร.ม. ที่ตกแต่งได้ออกมาเพื่อเอาใจผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องสไตล์การตกแต่ง การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย!

มาเริ่มกันกับสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้สูงอายุเลยคือการนอนค่ะ ซึ่งความสูงของเตียงควรเลือกมีขนาดสูงกว่าปกติ เพื่อให้การลุกนั่งได้อย่างสบาย ส่วนหัวเตียงเลือกแบบประหยัดพื้นที่ชิดติดผนัง แล้วบุผ้าในโทนอ่อนสบายตา ที่สำคัญเพิ่มกระจกบานใหญ่ในห้องก็ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

ถัดมาที่ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยลายไม้โทนน้ำตาลให้ความทันสมัยและอบอุ่น ที่ต้องคำนึงคือพื้นที่ว่างในการเดินอย่างเหมาะสม ออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขว้าง ไว้สำหรับทำกิจกรรมเพื่อการพักผ่อน เช่น การดูละคร ฟังเพลง หรือการอ่านหนังสือ

ชุด Home Entertainment ความลึก ที่ 40 ซม. ช่วยให้มีพื้นที่ในการเดิน หรือในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น และเอาใจผู้สูงอายุไปอีกขั้น ด้วยชั้นวางของเหนือทีวี ไว้สำหรับวางของตกแต่งน่ารักๆ หรือภาพความทรงจำ โซฟาหนังที่ตอบโจทย์สำหรับผู้สูงอายุ ง่ายต่อการทำความสะอาด และไม่เก็บฝุ่น เริ่ดสุดๆ ไปเลย!

ส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือมุมรับประทานอาหาร จัดวางโต๊ะอาหารในขนาดที่พอดี เชื่อมกับครัวขนาดกะทัดรัด เมื่อประกอบอาหารแล้วสามารถหันมาจัดวางได้อย่างสะดวก เมื่อพื้นที่ยังเหลือก็สามารถเพิ่มชั้นจัดวางแบบชิดผนังได้อีก เท่านี้ก็สะดวก ถูกใจบรรดาคุณพ่อคุณแม่อย่างแน่นอน!

มุมพิเศษ Mini Laundry Space ที่มีชั้นเก็บของและตู้เก็บของด้านบนเพื่อใส่อุปกรณ์ซักรีดได้อย่างเป็นระเบียบ และสะดวกในการหยิบใช้

ไม่ว่าโจทย์ของคุณจะเป็นแบบไหน จะแต่งบ้านหรือคอนโด ห้องจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ก็ปรึกษาเราได้ที่ Condo Solutions เพราะเรามีอินทีเรียร์ และดีไซน์เนอร์มืออาชีพ ช่วยดูแลเรื่องการออกแบบ สไตล์การตกแต่ง และวัสดุต่างๆ เพื่อให้คุณได้ห้องที่สวยเป๊ะเหมือนห้องตัวอย่าง แถมเรายังมี Condo Décor Planner ทำหน้าที่มากกว่าผู้ช่วยส่วนตัว คอยให้คำปรึกษา ช่วยติดตามงาน บริหารจัดการเวลา และวางแผนงานติดตั้งต่างๆ ให้คุณ

🚗 ไปชมตัวอย่างหรือพูดคุยปรึกษาเรื่องการตกแต่งได้เลยที่ Condo Solutions @SB Design Square 👇
สาขาบางนา
สาขาพระราม 2
สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์
สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์
สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต
สาขาเดอะมอลล์บางแค
สาขารัชดา-สุทธิสาร

😍 ปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด แอด LINE เลย @condosolutions

#จะบ้านหรือคอนโดก็บิลท์อินได้ทุกพื้นที่ #sbcondosolutions #sbdesignsquare