"7 ไอเดีย Save Space คอนโด จะของเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่"

SB designsquare

5382 views

tag icon

เอาใจหนุ่มสาวชาวเมืองที่อยากจะแต่งคอนโด แต่ติดที่ว่าตัวเองมีห้องขนาดเล็กและมีพื้นที่จำกัด การใช้พื้นที่ในแต่ละส่วนจึงจะต้องคุ้มค่าทั้งความสวยงามและฟังก์ชั่นต้องใช้งานได้จริง  จึงจะตอบโจทย์ของการตกแต่งคอนโดที่มีห้องขนาดเล็กอย่างแท้จริง และ Condo Solutions ก็ไม่ลืมที่จะนำไอเดียการตกแต่งที่สามารถนำไปใช้ได้จริง มาให้ชมกันอีกด้วย ไปดูพร้อมๆกันเลย

ไอเดียที่ 1 จากผนังห้องโล่งสีขาว สู่ผนังฟังก์ชั่นจัดเต็ม 

การตกแต่งคอนโดนั้นนอกจากความสวยงามแล้ว หากเราใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้เกิดประโยชน์ด้วยการเติมเต็มฟังก์ชั่นการใช้งานได้ ก็จะทำให้การอยู่อาศัยในคอนโดสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเสริมตู้เก็บของให้เก็บเป็นระเบียบมากขึ้น หรือชั้นวางของเปิดโล่ง 2 ฝั่งที่สะดวกต่อการหยิบจับง่ายต่อการใช้งาน และยังสวยด้วยลายไม้ที่ตัดกรอบด้วยอลูมิเนียมสไตล์อิตาลีเข้าไป บอกได้เลยว่าสวยและฟังก์ชั่นครบแน่นอน

ไอเดียที่ 2  เตียงที่มากกว่าการนอน

สำหรับชาวคอนโดที่มีห้องนอนขนาดเล็ก ฟังก์ชั่นเก็บของใต้เตียงถือว่าไม่มีไม่ได้ เพราะฟังก์ชั่นนี้สามารถเก็บของได้จุใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้านวม, หมอน หรือของต่าง ๆ ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ไปได้มากเลยทีเดียว นอกจากใต้เตียงแล้วหัวเตียงก็ยังเป็นช่องใส่ของได้ด้วย จะวางมือถือตอนนอน หรือวางหนังสือเล่มโปรดตอนอ่านเสร็จก็สะดวกสบายมาก ๆ

ไอเดียที่ 3 ห้องกว้างได้ด้วยตู้เสื้อผ้าแบบบานกระจก  

มุมนี้ถือว่าครบและลงตัวมาก ๆ เราสามารเลือกหยิบเสื้อผ้า มาทาบดูได้เลยที่หน้าบานกระจกและยังส่องได้เต็มตัวไม่ต้องหมุนตัวไปมา ยิ่งเป็นแบบบานเลื่อนจะช่วย save space ในการเปิดไม่เกะกะ และไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ด้านข้างยังสามารถเพิ่มตู้วางของเหมาะกับการวางกระเป๋า หรือนาฬิกา ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาของเลย

ไอเดียที่ 4 จัดมุมที่ใช้งานได้มากกว่า 1 อย่าง

เพียงแค่มุมเดียวแต่ถ้าหากเราจัดสรรได้อย่างลงตัว ก็สามารถทำได้หลายอย่าง เช่นเป็นมุมทำงานหรือมุมอ่านหนังสือ,  เสริมกระจกให้เป็นมุมแต่งหน้า, หรือจะวางทีวีไว้ด้านข้างก็สามารถทำได้ มุมเดียวแต่สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ใช้พื้นที่แค่เพียง 1.8 เมตรเท่านั้น และด้านบนก็เสริมเป็นตู้เก็บของได้ด้วยนะ

ไอเดียที่ 5 นั่งเล่นได้ไม่อายใคร มุมนั่งเล่นที่จัดให้เป็นสัดส่วน

การจัดห้องให้เป็นโซน ๆ จะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบมากขึ้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่จัดเก็บของได้ และช่วยบังสายตาระหว่างห้อง ก็ช่วยให้เกิดมุมนั่งเล่นขึ้นมาได้  เลือกซื้อโซฟาสักตัวให้พอดีกับพื้นที่และเสริมด้วยตู้เก็บของด้านบน มุมนี้ก็จะเป็นมุมนั่งเล่นที่คุณต้องหลงรักแน่นอน

ไอเดียที่ 6 ประตูทางเข้า-ออกที่เสริมด้วยฟังก์ชั่น

มุมทางเดินเข้าออกก็สามารถทำให้เป็นมุมเก๋ ๆ ที่ใช้งานได้ด้วยการทำเป็นที่นั่ง ที่สามารถนั่งใส่รองเท้าหรือนั่งเก็บของต่าง ๆ ตรงนี้ได้ หากเหลือพื้นที่ก็เสริมตู้ที่สามารถวางของหรือเก็บของเพิ่มได้  ส่วนช่องว่างตรงกลางก็เสริมให้มีตะขอที่เอาไว้แขวนกุญแจ, ผ้าพันคอ หรือกระเป๋าได้ด้วย

ไอเดียที่ 7 พื้นที่เหลือจะรออะไร เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยจัดเก็บของ

หากมีพื้นที่เหลือที่ไม่รู้จะตกแต่งอะไรเพิ่มดี ก็แนะนำเลยว่าเสริมเป็นตู้เก็บของ หรือตู้วางของ และเพิ่มลิ้นชักไว้ใส่เอกสารต่าง ๆ ที่สำคัญ และการกรุกระจกก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

แค่นี้การแต่งห้องให้เซฟพื้นที่จัดเก็บก็ไม่ยากอีกต่อไป หากคุณมีปัญหาเรื่องการแต่งบ้าน มาปรึกษาเราที่  Condo Solutions @SB Design Square ทุกสาขา อย่าลืมว่า... มาปรึกษากับเรา ง่าย ครบ จบในที่เดียว! เพราะเรามีอินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์มืออาชีพ ช่วยดูแลเรื่องการออกแบบ สไตล์การตกแต่ง และวัสดุต่างๆ เพื่อให้คุณได้คอนโดที่สวยเป๊ะเหมือนห้องตัวอย่าง แถมเรายังมี Condo Décor Planner ทำหน้าที่มากกว่าผู้ช่วยส่วนตัว ที่คอยให้คำปรึกษา ช่วยติดตามงาน บริหารจัดการเวลาและวางแผนงานติดตั้งต่างๆ ให้คุณ

🚗 ไปชมตัวอย่างหรือพูดคุยปรึกษาเรื่องการตกแต่งได้เลยที่ Condo Solutions @SB Design Square 👇

สาขาบางนา
สาขาพระราม 2
สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์
สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์
สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต
สาขาเดอะมอลล์บางแค
สาขารัชดา-สุทธิสาร

😍 ปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด แอด LINE เลย @condosolutions
#จะบ้านหรือคอนโดก็บิลท์อินได้ทุกพื้นที่ #sbcondosolutions #sbdesignsquare