"How to เลือกโคมไฟที่ใช่ ไม่โป๊ะ แต่เป๊ะ ลงตัวทุกห้อง"

SB designsquare

786 views

tag icon

ห้องนั่งเล่น

เพราะห้องนั่งเล่นคือห้องพักผ่อน ที่เรามักใช้ทำกิจกรรมเบาๆผ่อนคลาย เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง เล่นเกมส์ อาจเป็นห้องที่ไม่ต้องใช้แสงสว่างมากนัก แต่ก็ควรมีไว้เตรียมพร้อมสำหรับการงานประเภทต่างๆ เพราะห้องนั่งเล่นเป็นห้องเอนกประสงค์ที่เราใช้งานหลากหลาย ดังนั้น โคมไฟที่เหมาะกับห้องนั่งเล่น อาจจะเป็น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟติดผนัง  และถ้าอยากให้ลงตัวขึ้นอีกกับการใช้งาน คุณควรเลือกใช้สวิตซ์ไฟที่สามารถปรับลดระดับแสงไฟได้ตามต้องการ เพื่อสร้างบรรยากาศห้องให้เป็นไปตามอารมณ์ที่เราต้องการ ได้ทุกเวลา

ห้องทานข้าว

มุมทานข้าวเป็นมุมที่เราอาจต้องให้ความสำคัญกับการให้แสงสว่างมากสักหน่อย เพราะนอกจากจะใช้งานไปกับการทานอาหารมื้ออร่อยได้อย่างสะดวกแล้ว

เรายังใช้ห้องนี้นั่งพูดคุยแชร์เรื่องราวต่างๆกับกลุ่มเพื่อนๆ รวมไปถึงคนในครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา คุณอาจลองหาโคมไฟแชนดะเลียมาติดบริเวณตรงกลางเหนือโต๊ะอาหาร  หรือโคมไฟแขวนรูปทรงโมเดิร์นสัก 2-3 อันมาติดแบบไล่ระดับ ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างและทำให้ห้องสวยเป๊ะ และมีสไตล์มากขึ้นด้วย

ห้องครัว

ห้องครัว เป็นห้องที่ต้องการแสงไฟที่แตกต่างกันในแต่ละจุดเพื่อให้ตอบรับกับการใช้งานที่ต่างกันไป โคมไฟที่เหมาะกับห้องครัวจึงอาจเป็นโคมไฟแขวน ดีไซน์ทันสมัยที่ให้แสงสว่างมากพอ ติดไว้ตรงกลางเคาน์เตอร์ห้องครัว เพราะเป็นจุดสำคัญที่ใช้ทั้งเตรียมวัตถุดิบและปรุงอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นหัวใจของห้องนี้ ที่สำคัญโคมไฟแขวนนอกจะตอบโจทย์เรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานแล้วยังช่วยเพิ่มสไตล์ให้ห้องครัวคุณดูดีขึ้นมากด้วย  สำหรับจุดอื่นๆที่อาจจะมีการใช้งานแค่ครั้งคราว เลือกติดสวิตซ์ไฟแบบปรับลด-เพิ่มแสงไว้ก็ได้เพื่อความสะดวกและประหยัดในการใช้งาน

ห้องนอน

แสงไฟโทนอบอุ่น (Warm Light) น่าจะเป็นโทนแสงที่เหมาะกับห้องนอนที่สุด สำหรับสร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลาย และนอนหลับพักสายตา โคมไฟจึงมีความสำคัญมากกับห้องนี้ คุณอาจลองเลือกจากฟังก์ชั่นใช้งานเป็นหลัก เพราะห้องนี้เรามักใช้เวลาเล็กๆน้อยๆ นอนอ่านหนังสือ หรือดูทีวีอยู่บนเตียงก่อนนอน ดังนั้นควรเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้น หรือโคมไฟตั้งโต๊ะ ที่ให้แสงเพียงพอและควรวางไว้ในตำแหน่งที่ใกล้มือ เพื่อพร้อมเปิด ปิดได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการใช้หรือพร้อมเอนตัวนอน 

เลือกโคมไฟ ที่ใช่ให้บ้านสวยเป๊ะมีไสตล์ ด้วยโคมไฟหลากดีไซน์ ที่โซน Lighting Solutions ตอบโจทย์ทุกห้องในบ้านมีให้เลือกกว่า 100 แบบ ที่เอสบี ดีไซนด์สแควร์ ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ https://www.sbdesignsquare.com/th/departments/lighting-solutions