"ฮาวทู “เก็บ” เก็บอย่างไรไม่ให้ห้องรก"

SB designsquare

3877 views

tag icon

ปีใหม่ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนได้ฤกษ์จัดห้องของตัวเอง แต่เคยเป็นไหม? ไม่ว่าห้องจะกว้างเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนว่าพื้นที่จัดเก็บจะไม่พอ ไหนจะต้องแบ่งพื้นที่โซนเสื้อผ้าที่มีหลายสิบชุด โต๊ะเครื่องแป้ง ชั้นวางทีวี โต๊ะทำงาน รวมไปถึงของสารพัดอย่างที่ได้มาเพราะว่า “ของมันต้องมี” วันนี้ Condo Solutions มีตัวช่วยที่จะทำให้คุณจัดการกับของต่างๆ ที่มีมากมายได้อย่างลงตัว เพราะเราเข้าใจของบางอย่าง มันก็ทิ้งไม่ได้จริงๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเล้ย!!!

ขอแนะนำพื้นที่จัดเก็บในส่วนแรก เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากบริเวณเตียงนอน พื้นที่ตรงนี้ถือเป็นไฮไลท์ของห้องนี้เลยทีเดียว จากเดิมจะวางแค่เตียงนอนเฉยๆ ก็ดูจะเสียพื้นที่ไปสักหน่อย เราจึงขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ Built-in แบบใหม่ ด้วยการออกแบบสินค้าให้เป็นซุ้มหัวเตียง ที่ได้ทั้งเรื่องของการจัดเก็บและได้ทั้งความสวยงาม

ด้านบนเป็นตู้เก็บของขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่หัวเตียง ถัดจากด้านบนลงมาประกอบด้วยลิ้นชักข้างเตียงขนาบสองข้างช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของยิ่งขึ้นไปอีก

ผนังหัวเตียงตกแต่งด้วยลายหินอ่อน ซึ่งซุ้มหัวเตียงสามารถปรับเพิ่ม-ลดขนาดได้ตามพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด แค่นี้คุณก็สามารถเลือกเตียงเก๋ๆสักตัวมาวาง ทำให้ห้องของคุณดูสวยงามและเป็นระเบียบขึ้นมาได้ทันที

ต่อมาเป็นในส่วนของพื้นที่การจัดเก็บเสื้อผ้า ไม่ว่าเสื้อผ้าหรือของใช้ของคุณจะเยอะแค่ไหน เราก็สามารถจัดสรรพื้นที่การจัดเก็บของคุณให้ได้อย่างลงตัว

เชื่อว่าใครหลายๆ คนเคยเจอปัญหากับห้องมีพื้นที่จำกัด เสื้อผ้าเยอะมากไม่พอใส่ตู้ พอจะซื้อตู้เสื้อผ้าหลังใหญ่ก็ดูห้องแน่นไปหมด ไหนจะต้องมีระยะให้หน้าบานเปิด แต่ครั้นจะเอาตู้เล็กก็คงไม่พอเก็บ ปัญหาเหล่านี้มีทางแก้ เพียงคุณ Built-in ตู้เสื้อผ้าที่สามารถจัดเก็บได้ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ด้วยการดีไซน์ตู้เสื้อผ้าเป็นแบบบานเลื่อนกระจกเงา แค่นี้คุณก็มีกระจกใหญ่ที่สามารถส่องได้ทั้งตัว

ภายในตู้ยังมีไฟ LED ส่องสว่างพร้อมสวิตซ์ปิด-เปิด ไม่ว่าเสื้อผ้าจะเยอะแค่ไหน คุณก็หาเจอแน่นอน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าแล้วยังสามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะอีกด้วย

ขยับต่อมาอีกนิดจะเจอโต๊ะที่ถูกออกแบบมา 2 in 1 จะใช้นั่งทำงานก็ได้ หรือ สามารถเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง เห็นพื้นที่เล็กๆแบบนี้ เราก็ซ่อนฟังก์ชั่นการใช้งานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล่องแขวนด้านบนที่สามารถเปิดเก็บของได้ หลังหน้าบานกระจกเงาเป็นช่องลับสามารถเปิดใช้เป็นพื้นที่เล็กๆจัดเก็บได้เช่นกัน

ถัดมาในโซนสุดท้าย ที่ขาดไม่ได้เลยคือชุด Home Entertainment มีความกว้างถึง 180 ซม. ให้คุณนอนดูหนังได้เต็มที่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องการจัดเก็บ ด้วยกล่องแขวนที่มีหน้าบานกระจกเงาเทา ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากยิ่งขึ้น


และถ้าหากใครกำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ครบวงจร มาได้เลยที่ Condo Solutions  เรามีบริการอออกแบบกับทีมอินทีเรียร์ ดีไซน์เนอร์และพบกับบริการเต็มรูปแบบที่จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่เสียเวลาอีกต่อไป ไม่ว่าจะปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง เติมไฟประดับ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมือาชีพ และไปชมตัวอย่างห้องจริงได้แล้ว ที่ Condo Solutions ทั้ง 8 สาขา ดังนี้

SB Design Square สาขาบางนา
SB Design Square สาขารัชดา - สุทธิสาร
SB Design Square สาขาพระราม 2
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต
SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค
SB Design Square สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์
SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

หรือปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด Add LINE เลย @condosolutions