"แต่งคอนโดขาว คลีน เก็บของจุใจเหมือนอยู่บ้าน"

SB designsquare

4196 views

tag icon

ในปัจจุบันบางคนอาจจะมีบ้านอยู่แล้วแต่ห่างไกลที่ทำงานจึงเลือกซื้อหรือเช่าคอนโดเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง คอนโดจึงเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 การตกแต่งจึงเป็นเรื่องสำคัญหากมีพื้นที่จัดเก็บของที่เพียงพอ และฟังก์ชั่นตอบสนองการใช้งานก็ช่วยให้คอนโดอยู่สบายเหมือนอยู่บ้านขึ้นมาได้

ดังตัวอย่างที่เรานำมาให้ชมในวันนี้คือคอนโด whizdom essence sukhumvit ขนาด 52 ตร.ม. เจ้าของห้องมีโจทย์ว่าอยากตกแต่งให้คุมโทนสีขาว เสริมด้วยลายไม้เล็กน้อย และสามารถจัดเก็บของได้แบบแน่น ๆ โดยการเพิ่มตู้เก็บของในจุดต่าง ๆ จะถูกใจเจ้าของห้องขนาดไหนไปดูกันเลย

เปิดประตูเข้ามาบอกได้คำเดียวเลยว่า น่าอยู่มาก ๆ ห้องถูกตกแต่งและแบ่งโซนอย่างเป็นระเบียบ การจัดแบ่งระหว่างโซนทานข้าวและโซน Home Entertainment  ทำให้มีพื้นที่ทางเดินได้มากขึ้นให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งไม่อึดอัดจนเกินไป

ในส่วนของห้องนั่งเล่นนี้ จะเห็นตู้เก็บของ 2 ตู้ใหญ่ด้วยกัน ซึ่งใช้พื้นที่ได้ถึงผนัง ทำให้เก็บของได้มากขึ้น และวัสดุของ SB Condo Solutions ยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ เจ้าของห้องจึงเปลี่ยนให้เป็นวัสดุไฮกรอสสีขาว ดูแลง่าย และสวย คุมโทนอีกด้วย

มาดูทางฝั่งของตู้เก็บของกันบ้าง ถึงคอนโดจะให้ตู้มาแล้ว แต่จะจัดเก็บของพอจริง ๆ หรอ เจ้าของห้องจึงปรึกษาอินทีเรียร์ เพื่อเสริมตู้เพิ่มเข้ามาเพิ่ม เอาไว้เก็บของเช่น ไม้ถูพื้น, ไม้กวาด เป็นต้น เพื่อให้หยิบจับใช้งานสะดวกและไม่รก เกะกะ ห้อง อีกทั้งยังมีการกรุกระจกด้านข้างสูงถึงผนังนอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นและไม่เป็นมุมที่ดูคับแคบแล้ว ยังสามารถเช็คลุคก่อนออกไปข้างนอกได้อีกด้วย

มากันที่ห้องถัดไป ห้องนี้เป็นห้องที่มีขนาดเล็กส่วนใหญ่แล้วก็จะตกแต่งให้เป็นห้องนอนเล็ก แต่ว่าจริง ๆ แล้วสามารถเป็นได้มากกว่านั้น เนื่องจากเจ้าของห้องต้องการพื้นที่การทำงานที่มีความส่วนตัว ห้องนี้จึงตอบโจทย์ได้ดี โดยการจัดวางให้มีโต๊ะทำงานและมีตู้เก็บของถึงสองด้าน และยังมีที่นอนสำหรับพักผ่อนอาการเมื่อยล้าจากการทำงานได้ด้วย

ในส่วนของมุมนี้ ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากไม่ว่าจะนั่งชมวิวด้านนอก หรือเป็นมุมงีบหลับพักผ่อนก็ได้ และด้านล่างยังเป็นลิ้นชักเก็บของที่มีด้วยกันถึง 4 ลิ้นชักเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีห้องเล็กก็สามารถจดไว้เป็นไอเดียได้เลย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เจ้าของห้องยังแอบกระซิบบอกว่าห้องเค้ามีมุมลับ ๆ ด้วยนะ นั้นก็คือใต้โต๊ะทำงานนั้นเอง ดูผิวเผินเราอาจจะมองข้ามไปได้เลย แต่มันคือตู้เก็บของที่มีขนาดลึกถึง 25 ซม. ซึ่งสามารถซ่อนของหรือเก็บของจุกจิก ได้อีกเยอะมาก ๆ  ซึ่งถือว่าใช้ทุกพื้นที่คอนโดได้อย่างคุ้มค่ามากๆ

และส่วนที่สำคัญที่จะข้ามไปไม่ได้เลยนั่นก็คือห้องนอน ซึ่งมีการตกแต่งผนังห้องแทนหัวเตียงทำให้ลดพื้นที่ไปได้มาก ทำให้เหลือพื้นที่ทางเดินปลายเตียง ไม่ต้องกังวลเรื่องจะเตะ หรือเดินชนมุมเตียงเลย ด้านล่างเป็นลิ้นชักเก็บของซึ่งบอกเลยว่าของมันต้องมี อย่าให้เสียพื้นที่ไปโดยเปล่าประโยชน์ จะตกแต่งทั้งทีก็ต้องให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์มากที่สุด และถัดมาเป็นโต๊ะแป้งใ ช้เป็นวัสดุกระจกเงาทองเข้ากันได้ดีกับผนังหลังเตียง ซึ่งถือว่าห้องนอนก็ยังคุมโทนเข้ากันได้อย่างดีไม่แพ้ห้องอื่น ๆ เลย

และถ้าหากใครกำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ครบวงจร มาได้เลยที่ Condo Solutions  เรามีบริการอออกแบบกับทีมอินทีเรียร์ ดีไซน์เนอร์และพบกับบริการเต็มรูปแบบที่จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่เสียเวลาอีกต่อไป ไม่ว่าจะปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง เติมไฟประดับ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมือาชีพ และไปชมตัวอย่างห้องจริงได้แล้ว ที่ Condo Solutions ทั้ง 7 สาขา ดังนี้

SB Design Square สาขาบางนา
SB Design Square พระราม 2
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต
SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค
SB Design Square สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์
SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

หรือปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด Add LINE เลย @condosolutions