"สวยได้! Luxury ด้วย!...กับตู้เก็บของหลากดีไซน์สวย"

SB designsquare

2118 views

tag icon

เทรนด์แต่งบ้านก็เหมือนแฟชั่น ที่มีการหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามกาลเวลา  แบบไหนฮิต แบบไหนมา ก็ไม่เคยพลาดสายตาคนรักการแต่งบ้านไปได้ และหนึ่งในสไตล์ที่เป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้คือ Luxury  แน่นอนว่าบรรยากาศหรูหราต้องมาพร้อมกับความสบายตา  ดังนั้น ก่อนอื่นต้องจัดการข้าวของที่กองอยู่ตามมุมห้องให้เป็นระเบียบ    ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเก็บหรือนักสะสมสายไหนก็ต้อง keep ลุคชิคเอาไว้ก่อน เพราะจะเก็บของทั้งทีก็ต้องดูดีและมีสไตล์ด้วยสิ จริงไหม?   การจะเลือกไอเท็มเก็บของสักชิ้นก็ต้องช่วยเสริมบรรยากาศในห้องให้สวยดูดีไปด้วยกัน  ดังนั้น  “ตู้เก็บของ” หรือ  “ตู้โชว์”  จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะมาช่วยเติมเต็มบรรยากาศงานตกแต่งในบ้านคุณให้โดดเด่นขึ้นได้  วันนี้เรามีไอเดียการเลือก “ตู้เก็บของ”หรือ “ตู้โชว์”  มาฝาก

ตู้โชว์รุ่น Grabio  จากแบรนด์ Posh Atelier

ดีไซน์สะท้อนตัวตน  การแต่งบ้านก็เหมือนการแต่งตัว เพราะสไตล์การตกแต่งมักสะท้อนถึงคาแรคเตอร์และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของเจ้าของบ้าน   การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้านสักชิ้น  แน่นอนว่านอกจากการคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยแล้ว เรื่องดีไซน์และลูกเล่นก็เป็นจุดเด่นสำคัญ  ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีดีไซน์ผสมผสานระหว่างรูปทรงกับลูกเล่นต่างๆ เพื่อดึงดูดสายตาแขกผู้มาเยือน เช่น เส้นสายดีไซน์อันบางเฉียบดูสบายตาเน้นความสะอาดและเป็นระเบียบ ,ดีไซน์แต่งหมุดรอบกรอบหน้าบาน,  มือจับที่มีรูปทรงหรือดีไซน์เก๋ๆ ซึ่งการตกแต่งที่เน้นงานดีไซน์สุดชิคแบบนี้จะสะท้อนถึงความทันสมัยและโก้หรู รับรองเลยว่าพื้นที่พิเศษของคุณจะโดดเด่นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ตู้โชว์รุ่น Rhine จากแบรนด์ Posh Atelier

วัสดุสะท้อนความหรูหรา ถ้าพูดถึงความหรูหราแล้ว ภาพจำของหลายคน อาจจะเน้นไปที่วัสดุที่มีความแวววาวโทนสีทองหรือสีเงิน แต่ !! ปัจจุบันมีวัสดุหลากหลายที่จะช่วยให้มุมโปรดของคุณดูสวยชิคเหมือนหลุดมาจากรันเวย์กันเลยล่ะ อาทิ  วัสดุลายหนังจระเข้สีดำตัดกรอบพิงค์โกลที่บ่งบอกความหรูหราอันทรงเสน่ห์ , วัสดุไม้ CLEAF สี Cashmere Beige ที่สะท้อนลุคเท่แต่ยังคงความอบอุ่น, หน้าบาน Grannada Stone ที่ให้ลวดลายและผิวสัมผัสงดงามดุจหินธรรมชาติ,  วัสดุ Crystal High-Gloss ที่ให้ความเงา แวววาวตามแบบฉบับ Modern Luxury Design ที่พร้อมเติมเต็มให้ห้องสวยสง่างามไปอีกระดับ  ซึ่งวัสดุเหล่านี้จะเพิ่มเอกลักษณ์แห่งไลฟ์สไตล์เหนือระดับของคุณให้โดดเด่นและเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่

ตู้โชว์รุ่น Preston  จากแบรนด์ Posh Atelier


ตู้โชว์รุ่น Gianna จากแบรนด์ Posh Atelier


ตู้โชว์รุ่น Armadio จากแบรนด์ Posh Atelier

ฟังก์ชันที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์  ลองสังเกตตัวเองดูว่าคุณมีของ (สะสม) ประเภทไหนเยอะที่สุด  เพราะสิ่งเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือก “ขนาด”และ “ฟังก์ชัน ของตู้โชว์หรือตู้เก็บของ เช่น  หากคุณชอบของกระจุกกระจิกที่ไม่ได้เน้นโชว์ความงดงามมาก  การเลือกตู้โชว์ที่เป็นหน้าบานปิดทึบจะช่วยให้คุณปกปิดความรกหรือเก็บของที่ไม่ได้อยากให้ใครเห็นได้อย่างจุใจ หรือหากคุณเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวยง มี Accessories เพียบ! ฟังก์ชันอย่างช่องลิ้นชัก ถาดจัดเก็บเครื่องประดับ หรือตู้โชว์หน้าบานกระจกใสจัดวางไว้ในมุมแต่งตัวน่าจะแมตช์  เพราะช่วยให้จัดเก็บได้เป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม  มองเห็นง่ายแถมหยิบใช้ได้สะดวกอีกด้วย  แต่ถ้าคุณเป็นนักช็อปหรือนักสะสมสารพัดสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็นถ้วยรางวัล ภาพถ่าย งานศิลปะของตกแต่งต่างๆ แน่นอนว่า “การเก็บ” ที่ให้คุณสามารถมองเห็นไอเท็มโปรดได้ตลอดเวลานั้นย่อมทำให้คุณแฮปปี้แน่ๆ ดังนั้น ดีไซน์โปร่งใสอย่างหน้าบานกระจกคือคำตอบ แต่อย่าลืมเลือกตู้ที่มีโครงสร้างแข็งแรงทนทาน เพื่อรองรับน้ำหนักของสะสมต่างๆ  รวมถึงดีไซน์ตู้ที่มีฟิตติ้งดีๆ อย่างระบบ Soft  Close นวัตกรรมที่จะช่วยให้ทุกการเปิด-ปิด นุ่มนวลลดแรงกระแทก หรือตู้ที่มีฟังก์ชั่น LED  ภายในด้วยก็จะดี เพื่อจะช่วยส่องประกายความเฉิดฉายให้ไอเท็มโปรดของคุณโดดเด่นมากขึ้น

เลือก “ตู้เก็บของ”หรือ “ตู้โชว์”  ดีไซน์หรูเพิ่มเติมได้ที่นี่