"5 เหตุผลสำคัญกับการแต่งคอนโด สวย คุ้ม คอมพลีท!"

SB designsquare

3587 views

tag icon

จากบทความก่อนหน้านี้ที่เรานำภาพของห้องสไตล์ Metro Luxe ซึ่งเป็นห้อง Design ใหม่จาก Condo Solutions ในรูปแบบภาพ 3D มาฝากกันไปแล้ว มาถึงวันนี้เรามีตัวอย่างการตกแต่งจริง วัสดุจริง และฟังก์ชั่นที่น่าสนใจมากมาย ของห้องนี้มาฝากกัน พูดเลยว่าสวยคุ้ม ไม่จกตา พร้อมเหตุผลที่น่าสนใจว่าห้องนี้ทำไมถึงคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าของคุณ มาฝากกันข้างล่างนี้

1. สวยครบทั้งห้องในราคาเริ่มต้น 5,500.- / ตร.ม. กับเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด 21 รายการ คุ้มหนักแบบจุกๆ ประกอบไปด้วย


โซนห้องนอน

1. เตียงนอนขนาด 5 ฟุต

2. โต๊ะข้างเตียง

3. ที่นอน 5 ฟุต + หมอน 2 ใบ

4. ตู้เสื้อผ้าบานเปิด 2 ประตู

5. ตู้เสื้อผ้าบานเปิด 1 ประตู

6. โต๊ะเครื่องแป้ง

7. กล่องแขวน

8. ตู้สูง

9. ตู้สูงบานเปิด

10. แผ่นไม้ปิดปลอม และ แผงเบิ้ล

โซนห้องนั่งเล่น

11. ชั้นวางทีวีแบบแขวน หน้าบานไม้

12. โต๊ะทำงาน

13. ตู้รองเท้า 3 บานเปิด

14. แผ่นไม้ปิดปลอม และ แผงเบิ้ล

15. โซฟา 2 ที่นั่ง

16. โต๊ะกลาง

17. โต๊ะอาหาร

18. เก้าอี้ 2 ตัว

อื่นๆ

19. ผ้าม่าน (3 จีบ ทึบ + โปร่ง)

20. วอลเปเปอร์ (ห้องนั่งเล่น)

21. วอลเปเปอร์ (ห้องนอน)

และตามแบบแปลนตัวอย่างด้านบนมีขนาดอยู่ที่ 33.5 ตร.ม.  x 5,500.-  = 184,250.- โดยประมาณ และได้ครบทั้ง 21รายการที่กล่าวไป  คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เชื่อเถอะ

*ทั้งนี้ราคาสุทธิจะขึ้นอยู่กับ วัสดุ และรายการสินค้าที่ลูกค้าเลือก ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนสินค้าบางรายการเพื่อให้อยู่ในงบประมาณที่ต้องการได้ เรียกได้ว่าพอรับโอนห้องเสร็จแล้ว เผื่อเวลาตกแต่งอีกนิดหน่อยสามารถเข้าอยู่ได้เลย ประหยัดเวลาไปเยอะ สำหรับห้องตัวอย่างที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นห้องที่ตกแต่งในโทนสีเข้ม เรามาชมไปทีละห้องพร้อมๆกันเลยดีกว่า

ห้องนั่งเล่น

เริ่มที่ห้องนั่งเล่น จากภาพตัวอย่างด้านบนคุณจะเห็นได้ถึงดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวของโทนสีและวัสดุที่โดดเด่น เตะตา และลงตัวมากๆ แต่ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว ทุกอย่าถูกคิดและออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ของคอนโดจริง ทั้งเรื่องการใช้พื้นที่ผนังอย่างคุ้มค่าทั้งตู้เก็บรองเท้าและตู้เก็บของแบบ Built – In ต่อเนื่องไปถึงชุดวางทีวีที่สามารถทำเป็น Working Space ได้ด้วย ใช้พื้นที่ได้คุ้ม จุใจ มากๆ  อีกด้านเป็นมุมสำหรับวางโซฟา และขนาดที่เราเลือกคือ โซฟา 2 ที่นั่ง ลงตัวมากๆ จนสามารวางชุดโต๊ะเอนกประสงค์ขนาด 2 ที่นั่ง ได้อีก 1 ชุด แบบไม่เบียดเสียหรืออึดอัดจนเกินไป

ห้องนอน

เป็นอีกโซนที่เรียกได้ว่า “จิ๋วแต่แจ๋ว” มากๆ เพราะนอกเหนือจากความสวยงามแล้ว คือแนวคิดการออกแบบที่ลงตัว เป็นสัดส่วน ตอบโจทย์การใช้งานจริงแบบสุดๆ ทั้งเตียง ตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ (ทั้งตั้งพื้นและแบบแขวน) โต๊ะเครื่องแป้ง ลวดลายของ Wall Paper แน่นอนว่าทุกสิ่งทุกอย่างเหล่านี้ไม่ใช่แค่ว่าคุณจะไปซื้อๆ แล้วนำมาวางปุ๊บมันจะออกมาสวยเลย ทุกอย่างต้องผ่านการวางแผน การคำนวณพื้นที่จริง เข้าโปรแกรมออกแบบ ไปจนถึงสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ ถึงจะใช้พื้นที่ทุกตร.ม. ได้คุ้มค่า รวมถึงงบไม่บานปลายด้วย......ต้องให้นะ พูดจริง

2.  เฟอร์นิเจอร์สวย คุมโทน เข้ากันทั้งห้อง ไม่ต้องคิดใหม่ให้ยุ่งยาก

ก่อนอื่นมาพูดถึงวัสดุที่ให้มาก่อนคือ “ไม้สีเข้ม” ข้อดีที่เป็นจุดเด่นของวัสดุประเภทนี้คือการให้ความรู้สึกที่ “อบอุ่น” ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็คงจะทราบกันดี นึกอะไรไม่ออกก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้นี้แหล่ะ แต่งยังไงก็รอด! แต่ยังมีข้อดีอีก 1 ข้อของไม้ ที่หลายคนอาจมองข้ามไป คือ เป็นวัสดุที่ง่ายต่อการ Mix & Match มากๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้สีเข้มหรือไม้สีอ่อน ตัวอย่างเช่นห้องด้านบน สามารถนำไม้มาจับคู่กับวัสดุกระจกเงาสีดำ , หน้าบานลายหินอ่อน, ไปจนถึงวัสดุอลูมิเนียมสีทองได้อย่างไม่เคอะเขิน ตัวอย่างการตกแต่งเพิ่มเติมเช่น ถ้าอยากได้ห้องที่หรูขึ้นมาหน่อย ดูรวย แพงๆ แบบมีสไตล์ แนะนำให้แต่งตามด้วยของตกแต่งที่เน้นวัสดุมันเงา เช่น โคมไฟที่มีขาตั้งทำจาก หรือโต๊ะที่มีหน้าท๊อปเป็นกระจกเงาสีดำ เป็นต้น ซึ่งในห้องด้านบนก็ Mix & Match เฟอร์นิเจอร์ออกมาได้ลงตัวมากๆ และแน่นอนคุณสามารถเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์สวยๆแบบนี้ได้ในราคาเริ่มต้น เพียง 5,500.- / ตร.ม. เท่านั้น

3. ฟังก์ชั่นจัดเต็ม ตอบโจทย์ชีวิตคอนโด

ในเรื่องของฟังก์ชั่นพูดเลยว่า Condo Solutions ไม่เคยทำให้ผิดหวัง มาดูกันว่าห้องนี้จะมีฟังก์ชั่นอะไรมาให้คุณบ้าง

- เริ่มด้วยตู้รองเท้าที่เก็บรองเท้าได้ประมาณ 18-24 คู่ ถือว่าเยอะมากนะ ถ้าพูดให้เห็นภาพคือ หาก 24 คู่นี้เป็นรองเท้าที่คุณใส่เป็นประจำ ใน 1 เดือนคุณแทบจะใส่รองเท้าไม่ซ้ำกันเลย เปลี่ยนลุคได้ทุกวันไม่ต้องกลัวไม่มีที่เก็บ

- ต่อด้วย ชุดวางทีวี ที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งมุม Home Entertainment , มุม Working Space , มุม Storage เรียกได้ว่าจัดไปแบบจุกๆ คุ้มกว่านี้หาที่ไหนได้อีกแม่!!

- มาต่อในห้องนอนกันบ้านกับเฟอร์นิเจอร์ Built – In ในส่วนของ มุมแต่งตัว โดยได้เปลี่ยนพื้นที่ผนังทั้ง 2 ฝั่งให้กลายเป็นมุมแต่งตัวที่เต็มไปด้วยพื้นที่จัดเก็บมากมาย ไม่ว่า ประกอบไปด้วย ตู้สูง ตู้อเนกประสงค์ ตู้ลิ้นชัก ตู้ลอยเก็บของ กระจก ตู้เสื้อผ้าขนาด 1.40 ม. เรียกได้ว่าเก็บลืมกันเลยทีเดียว

4. มีอินทีเรียร์ดีไซน์เนอร์ พร้อมให้บริการคำปรึกษาฟรี

และถ้าที่อธิบายมาทั้งหมด คุณยังไม่เก็ท ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่ Condo Solutions เรามีผู้ช่วยในการออกแบบหรือ Interior Designer มืออาชีพที่จะมาช่วยดูแลเรื่องออกแบบ สไตล์และการเลือกวัสดุ จัดสรรพื้นที่ส่วนต่างๆของห้องคุณ ให้ใช้งานได้คุ้มค่าทุกตารางเมตร หรือตามที่คุณต้องการ รับรองว่าคุณจะได้ห้องสวยเป๊ะเหมือนห้องตัวอย่างแน่นอน

5. ไม่มีเวลาก็ไม่ต้องเครียด มี Décor Planner ช่วยจัดการให้

สุดท้ายขอพูดถึง Décor Planner หรือถ้าอธิบายให้เข้าใจง่ายๆก็คือ บุคคลที่จะเปรียบเสมือนที่ปรึกษาส่วนตัวของคุณ เหมือนเป็นตัวกลางที่คอยให้คำแนะนำ ช่วยติดตามงาน บริหารจัดการเวลาและวางแผนงานติดตั้งต่างๆให้คุณเรียบร้อย จบในคนเดียว  ง่ายๆคือช่วยลดภาระในการทำงาน คุณไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องคุยหลายคน เม็มเบอร์ Décor Planner ไว้คนเดียว ที่เหลือเดี๋ยวน้องเขาจัดการให้

-------------------

สำหรับใครที่กำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ครบวงจร มาได้เลยที่ Condo Solutions ฟรี! บริการอออกแบบกับทีมอินทีเรียร์ ดีไซน์เนอร์และพบกับบริการเต็มรูปแบบที่จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่เสียเวลาอีกต่อไป ไม่ว่าจะปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง เติมไฟประดับ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมือาชีพ และไปชมตัวอย่างห้องจริงได้แล้ว ที่ Condo Solutions ทั้ง 6 สาขา ดังนี้

SB Design Square สาขาบางนา

SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต

SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค

SB Design Square สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์

SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

หรือปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด Add LINE เลย @condosolutions