"5 จุดสำคัญ ในการตกแต่งคอนโดสวยในสไตล์โมเดิร์น"

SB designsquare

8036 views

tag icon

การตกแต่งคอนโดในสไตล์โมเดิร์นไม่ใช่เรื่องยาก หากมีการแบ่งสัดส่วนของแต่ละห้องได้อย่างชัดเจนก็จะช่วยให้ห้องไม่อึดอัดคับแคบ เป็นสัดส่วนและการเลือกวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ก็จะช่วยคุมโทนของห้องให้ออกมาสวยตอบโจทย์ได้ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของห้องสุดใจดี คุณวราลักณษ์ ไพรดำ ที่เปิดห้องให้เราได้เข้าไปชมการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น จากทาง Sb Condo Solutions ไปดูกันเล้ย

1. Material ในการใช้ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น
การเลือกใช้ Material ในการตกแต่งห้องแน่นอนว่านอกจากจะต้องสวยงามคุมโทนแล้วก็จะต้องเป็นวัสดุที่แข็งแรงคงทนด้วย ในห้องนี้เลือกเป็นวัสดุลายหินอ่อน ให้ลวดลายและผิวสัมผัสดุจหินธรรมชาติตัดกับกระจกสีเงาทองเติมเสน่ห์ให้ไลฟ์สไตล์โมเดิร์น

2. โทนสีของห้องช่วยบ่งบอกสไตล์
การใช้สีที่คุมโทนไปในทางเดียวกันก็ช่วยให้ห้องสวยมีเสน่ห์ขึ้นมาได้ จะเห็นได้ว่าห้องนี้มีการใช้โทนสีที่ใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งผนังลายหินอ่อนสีน้ำตาลกับกระจกสีเงาทอง และการนำกระจกสีเงาทองมาผสมกับสีต่าง ๆ ภายในห้องไม่ว่าจะเป็นหน้าบานกระจกสีเงาทอง คู่กับกระจกเงาเทา ก็เข้ากันเป็นอย่างดี รวมถึงเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เช่น โซฟา หรือเตียงนอนหากมีการกำหนดทิศทางของสีก็จะช่วยให้ห้องสวยดูมีสไตล์มาก ๆ ซึ่งห้องนี้ก็ได้อารมณ์โมเดิร์นผสานคลาสสิคได้ดีทีเดียว

3. การใช้ผนังอย่างเต็มพื้นที่ในจุดที่เหมาะสม
การบิลท์อินเต็มผนังนั้นก็ช่วยในเรื่องของความสวยงามได้มากเลยทีเดียวด้วยวัสดุหน้าบานของตู้เสื้อผ้านี้เป็นลายหินที่รับกับผนังประดับทำให้คุมโทนภายในห้องได้เป็นอย่างดี และตู้เสื้อผ้านี้สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะมาก ๆ เพราะมีความสูงถึง 2 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีชั้นเก็บของที่สามารถวางกระเป๋าใบโปรดให้หยิบจับได้ง่าย ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4. การใช้กระจกในส่วนต่าง ๆ ของห้อง
จะเห็นได้ว่ามุมต่าง ๆ ในห้องจะมีกระจกเป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นตู้ที่มีหน้าบานกระจกสามารถเก็บของได้เยอะ แล้วยังมีการสลับสีเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องมากขึ้น นอกจากจะสวยงามดูโมเดิร์นแล้วการเสริมกระจกยังช่วยให้ห้องดูกว้างมากขึ้นด้วย

ส่วนตู้รองเท้าก็เป็นหน้าบานกระจกเช่นกัน สามารถเช็คลุคก่อนจะออกไปข้างนอกได้และสามารถเก็บรองเท้าได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย  หน้าบานกระจกนี้มีประโยชน์มากสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัว

5. เพิ่มฟังก์ชั่นและของตกแต่ง
การที่ห้องมีความเป็นระเบียบก็ช่วยให้ห้องสวยน่าอยู่มากขึ้น มีการย้ายปลั๊กไฟเพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สบายใจเรื่องสายไฟเกะกะไปได้เลย เน้นของตกแต่งที่เป็นวัสดุมันเงา สีทอง สีโรสโกลด์หรือสีเงิน เพราะเป็นโทนสีที่เหมาะกับสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมีหลายรูปแบบ เช่น กรอบรูป ตุ๊กตา โคมไฟ ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับห้องได้

ขอขอบคุณเจ้าของห้อง คุณวราลักษณ์  ไพลดำ 

โครงการ Nara 9

ขนาดห้อง  39 ตร.ม.

สำหรับใครที่กำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ครบวงจร มาได้เลยที่ Condo Solutions ฟรี! บริการอออกแบบกับทีมอินทีเรียร์ ดีไซน์เนอร์และพบกับบริการเต็มรูปแบบที่จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่เสียเวลาอีกต่อไป ไม่ว่าจะปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง เติมไฟประดับ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมือาชีพ และไปชมตัวอย่างห้องจริงได้แล้ว ที่ Condo Solutions ทั้ง 6 สาขา ดังนี้
SB Design Square สาขาบางนา
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต
SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค
SB Design Square สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์
SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)
หรือปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด Add LINE เลย @condosolutions