"โตแล้ว...จะนอนแบบไม่มีสไตล์ไม่ได้"

SB designsquare

3468 views

tag icon

ความชอบของคนเราก็เปรียบได้เหมือนงานศิลปะ ไม่มีกฎตายตัว ไม่มีคำว่าถูก หรือ คำว่าผิด เช่นเดียวกันกับการตกแต่ง ซึ่งห้องนอนก็ถือเป็นอีกห้องสำคัญที่คุณต้องใช้เวลาอยู่ในนั้นอย่างน้อยก็ต้องวันละ 6 ชม. และคงจะดีไม่น้อย หากคุณได้อยู่กับสไตล์ที่ใช่!สำหรับคุณ และวันนี้เรารวมสไตล์การตกแต่งห้องนอนมากมายมาฝากกันไว้ในบทความนี้แล้ว

สวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ใช้งานได้ดี คือนิยามของการตกแต่งในสไตล์ "Scandinavian" และสินค้าจากแบรนด์ Habitat Thailand ในภาพด้านบนนี้ ก็สามารถตอบโจทย์นิยามที่ว่านี้ได้ดีมากเช่นกัน

เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายและความอบอุ่น เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย และเมื่อนำมาวางเรียงกันในห้องอย่างมี layer จะช่วยขับความโดดเด่นให้ห้องได้มากขึ้นด้วย เอาเป็นว่าถ้าสไตล์นี้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของใคร ก็อย่ารอช้ารีบไปจับจองเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์สแกนดิเนเวียน มาแต่งห้องนอนกันเลย

แต่งห้องนอนให้เหมือนนอนอยู่โรงแรมหรูได้ในทุกๆคืน กับสไตล์ "Boutique Luxury Style" สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และถ่ายทอดความหรูทันสมัยผ่านรูปทรง ลวดลาย และการเลือกใช้วัสดุที่มีความเงางามเปล่งประกาย อย่างสแตนเลส คริสตัล โมเสก สีทอง-เงิน กระจกเจียรไน ฯลฯ ใครที่ชอบการตกแต่งสไตล์นี้ เซฟรูปไว้แต่งตามเลย

เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความหรูหรา แต่ไม่ต้องการแต่งห้องให้ดูแก่ เราสามารถเพิ่มความมีสไตล์เข้าไปได้ด้วยการเลือกใช้วัสดุทีมีความ In trend เข้าไปผสมผสานกับการตกแต่ง เช่น วัสดุลายหิน ผ้ากำมะหยี่ รวมไปถึงการทำผนังตกแต่ง บริเวณหัวเตียงเพียงเท่านี้ ห้องก็ดูสวย ทันสมัยในแบบ Boutique Luxury Style ขึ้นมาได้แล้ว

สายเท่ต้องมี ! กับห้องนอนสไตล์ “Industrial” อารมณ์บรรยากาศการตกแต่งจะประมาณโรงงานอุตสาหกรรมหรือโกดัง ผสมกับเฟอร์นิเจอร์ ที่เผยให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุ และนี้แหล่ะ คือจุดเด่นที่หลายคนหลงรักของสไตล์นี้

เหมาะสำหรับคนชื่นชอบความไม่สมบูรณ์แบบ เพราะจุดเด่นของการตกแต่งในสไตล์ “Industrial” นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์แล้วคือความ ดิบ ของโครงสร้างภายในห้อง ที่ให้อารมณ์เหมือนยังแต่งห้องไม่เสร็จ เช่น ปูนเปลือย โครงเหล็ก หรือผนังไม้ที่ยังเหมือนทาสีไม่เสร็จ เมื่อนำส่วนประกอบเหล่านี้มาตกแต่งกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่นๆ  คุณก็จะได้ห้องนอนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคุณที่ไม่เหมือนใคร

จริงๆแล้วการตกแต่งในสไตล์นี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากสไตล์ Modren เพียงแต่คุณสามารถเพิ่มกลิ่นอายความคลาสสิคลงไปด้วย การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่หรูหราขึ้นมาหน่อย เช่น เตียงที่มีหัวเตียงเก๋ๆ แต่ยังคงความโมเดิรน์ไว้ด้วยโทนสี เหมือนในภาพตัวอย่างด้านบนนี้

ตามหลักแล้วการตกแต่งในสไตล์ Modern Classic เป็นสไตล์การตกแต่งที่เน้นความหรูหรา แต่ในปัจจุบันมีการปรับให้สไตล์นี้สามารถนำมาตกแต่งในชีวิตจริงได้มากขึ้น ด้วยการผสมความ Modern ลงไปนิด Minimal ลงไปหน่อย เช่นในส่วนของโทนสี ของตกแต่งต่างๆ ที่จะช่วยทำให้ห้องดูทันสมัยขึ้น เหมือนในภาพด้านบนนี้

ใครที่อยากแต่งห้องให้ใกล้ชิดธรรมชาติ รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ทิ้งตัวลงนอน ต้องไม่พลาดกับ "Tropical Style" และแน่นอนว่าโทนสีหลักของห้องคงหนีไม่พ้น สีเขียวจากลวดลายของใบไม้ ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ มองยังไงก็ลงตัว !

จะพูดว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติก็ได้ เพราะจุดประสงค์หลักของสไตล์ Tropical Style นี้คือการทำให้ผู้อาศัยได้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นจากลวดลายปริ้นท์ของผ้าที่ส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ วอลล์เปเปอร์ ชุดเครื่องนอน ฯ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนแล้วแต่มีผลโดยตรงในการเสริมสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายให้ห้องของคุณ

มาถึงอีกหนึ่งสไตล์ยอดฮิต ที่เรามักพบเจอได้ทั่วไปตามร้านกาแฟ และในหลายๆบ้านก็นิยมใช้สไตล์ Loft นี้ในการตกแต่งบ้าน เพราะเป็นสไตล์ที่ตกแต่งได้ไม่ยาก ยิ่งในปัจจุบันมีเฟอร์นิเจอร์มากมายที่ผลิตหรือออกแบบมาเพื่อรองรับการตกแต่งในสไตล์ Loft นี้

และเมื่อนำผนังอิฐเปลือยที่เป็นจุดเด่นของสไตล์ Loft นี้ มาจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และของตกแต่งเท่ๆอีกนิดหน่อย เท่านี้คุณจะได้ห้องนอนสุดเท่ ในแบบ Loft ไว้ครอบครองแล้ว

และสุดท้ายห้องนี้จัดมาเพื่อสายท่องเที่ยวโดยเฉพาะ หากความสุขของคุณคือการกดตั๋ว คุณมาถูกทางแล้ว นี่คือห้องของคุณ

นอกจากนี้ในเดือน กรกฎาคม 2562 นี้ เรายังมีโปรโมชั่น Bedroom Best Style ให้คุณแต่งห้องได้ในราคาสบายใจ

วันที่ 1 ก.ค. 62 - 31 ก.ค. 62 เท่านั้น!

ที่ SB Design Sqaure ทั้ง 14 สาขา

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก