"รีโนเวทคอนโดเดิมให้สวยเหมือนใหม่ และเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้มากขึ้น"

SB designsquare

4831 views

tag icon

หากบรรยากาศคอนโดที่อยู่มานานแล้ว มองไปทางไหนก็มีของเต็มไปหมด ไม่เป็นระเบียบ เริ่มรู้สึกว่าไม่สวยอย่างที่ควรจะเป็น วันนี้เรามีทางออก มารีโนเวทห้องกันใหม่ให้สวยมากขึ้นไปกว่าเดิม  อย่างผลงานการตกแต่งโครงการ River Heaven ที่มีขนาด 100 ตร.ม. โดยเจ้าของห้องต้องการให้มีพื้นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ และยังคุมโทนให้ออกมาสวยงามด้วย ไปชมกัน

จากภาพ Before ด้านบนจะเห็นได้ว่าเจ้าของห้องมีของใช้ค่อนข้างเยอะ แต่ตู้จัดเก็บของเดิมดูจะไม่พอเก็บของ ในการตกแต่งครั้งนี้ ออกแบบโดยเน้นที่ฟังก์ชั่นการจัดเก็บแบบชิดผนังจนถึงฝ้า ด้วยตู้เก็บของแบบบิวท์อิน ช่องเก็บของแบบจัดเต็มผนัง  และปรับเปลี่ยบชุดโต๊ะอาหารรูปแบบททันสมัยมากขึ้น  พื้นที่ยังเหลือสำหรับว่างชุดเครื่องดนตรีตัวโปรดได้อย่างสบายๆ ไม่แน่นเหมือนเคย

พื้นที่ถัดมาในส่วนนี้เจ้าของห้องต้องการเปลี่ยนผนังสีขาวเดิมให้สวยงามมากขึ้น Condo Solutions งานถนัดของเราคือเรื่องการตกแต่งผนังคอนโดให้สวยงาม งานนี้จึงเลือกเป็นผนังลายไม้ ตัดด้วยตู้วางทีวีหน้าบานสีขาว  พิเศษเพิ่มช่องไฟให้มีมิติของผนังมากขึ้น

ส่วนอีกด้านหนึ่ง จุดเด่นของงานออกแบบครั้งนี้  คือตู้สูงออกแบบให้พอดีกับพื้นที่คอนโด เป็นตู้ที่จัดเก็บรองเท้าของเจ้าของห้องได้เต็มผนังกันเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งโจทย์ของเจ้าของห้องที่ชอบสะสมรองเท้าจำนวนเยอะๆ และต้องการพื้นที่จัดวาง

มาดูต่อกันที่ห้องนอนที่มีหน้าต่างเปิดรับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จากภาพ Before ด้านบนจะเห็นได้ว่าผ้าม่านไม่พอดีกับความสูงของห้องและไม่ทิ้งตัว ทำให้ผ้าม่านมากองอยู่กับพื้น ซึ่งทาง Condo Solutions จึงเปลี่ยนเป็นผ้าม่านแบบกรองแสง ในโทนน้ำตาล เพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้อง 

ในส่วนของเตียงนอนเจ้าของห้องเลือกที่จะใช้ที่นอนเดิม เพราะมีขนาดใหญ่นอนได้หลายคน แต่ออกแบบผนังหัวเตียงใหม่  ด้วยการปู Wallpaper สบายตามากกว่าผนังเดิมมาก และเสริมด้วยผนังหัวเตียงลายไม้ ที่ให้สามารถวางของเล็กๆ น้อยๆ และฝังปลั้กไฟ เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เก็บของเดิมที่ไม่พอใช้ เราออกแบบกันใหม่ให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มผนังมากขึ้น ในโทนสีขาวเพิ่มความทันสมัยในห้องด้วยวัสดุสีขาวแบบคริสตัล ไฮกรอสตัดกับลายไม้เพิ่มความสวยหรูดูแปลกต่างไปจากเดิมมาก

ราคาตกแต่งห้องนี้อยู่ที่ ตารางเมตรละ 5,500 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ครบวงจร มาได้เลยที่ Condo Solutions ฟรี! บริการอออกแบบกับทีมอินทีเรียร์ ดีไซน์เนอร์และพบกับบริการเต็มรูปแบบที่จะทำให้การตกแต่งคอนโดของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่เสียเวลาอีกต่อไป ไม่ว่าจะปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง เติมไฟประดับ ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ พร้อมดูแลคุณด้วยทีมงานมือาชีพ  ปรึกษาฟรี เรื่องแต่งคอนโด Add LINE เลย @condosolutions และไปชมตัวอย่างห้องจริงได้แล้ว ที่ SB Design Square สาขาบางนา, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต และSB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค