"ไอเดียเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านสวยด้วย “กระจก”"

SB designsquare

2684 views

tag icon

เคยไหม.... ดูภาพบ้านสวยๆในนิตยสารทีไรก็อยากจะลองแต่งตามดูบ้าง แต่หมดไปเท่าไหร่ก็ไม่สวยดั่งใจสักที .... ลองใช้ไอเท็มเด็ดอย่าง “กระจก” ดูไหม? เพราะเป็นของตกแต่งที่ใช้งานได้ทุกพื้นที่ในบ้าน ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอนหรือห้องน้ำ  แถมยังสารพัดประโยชน์อีกด้วย  ทั้งช่วยให้ห้องกว้างขวาง โอ่อ่า ดูโปร่ง มีมิติและยังช่วยให้บ้านดูดีมีสไตล์ขึ้นอีกเป็นกอง  แต่จะเลือกกระจกแบบไหนไปแต่งบ้าน วันนี้เรามีไอเดียมาฝากกัน  

บานใหญ่ใส่เต็ม   แน่นอนว่ากระจกบานใหญ่นั้นช่วยสร้างความมั่นใจในเวลาที่คุณต้องการเช็คลุคได้เป็นอย่างดี  แถมไม่ว่าจะติดตั้งในบริเวณไหน ก็เพิ่มความน่าสนใจและเป็นจุดดึงดูดสายตาได้อย่างง่ายดาย   เพราะกระจกที่มีขนาดใหญ่จะช่วยสร้างความสมดุลให้พื้นที่ทั้งเรื่องการสะท้อนแสงจากภายนอกเข้ามาช่วยเพิ่มมิติให้บ้านดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น หรือหากติดตั้งในมุมที่สะท้อนวิวธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้านก็ยิ่งช่วยเพิ่มชีวิตชีวา และเติมเต็มบรรยากาศให้สดชื่นมากขึ้น ทำให้บ้านสวยลงตัวและน่าอยู่มากกว่าเดิม 

กระจกดีไซน์เก๋ นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่จะช่วยให้การแต่งบ้านของคุณดูดีมีสไตล์ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว  ลองเลือกกระจกที่มีดีไซน์โดดเด่น เหมือนเป็นงานศิลป์ชิ้นสวยที่จะช่วยให้ผนังของคุณกลายเป็นจุดปะทะสายตาและสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านเช่นคุณได้เป็นอย่างดี  เลือกติดตั้งได้หลายพื้นที่ภายในบ้านทั้งบริเวณโถงทางเดินหรือห้องนั่งเล่น  ฯลฯ  ส่วนเรื่องตำแหน่งก็สำคัญไม่แพ้กัน กระจกดีไซน์เก๋ของคุณจะเด่นหรือดับ ตำแหน่งที่แขวนจะเป็นตัวตัดสิน  ฉะนั้น  ไม่ควรติดตั้งในตำแหน่งที่สูงเกินไป ทางที่ดีให้อยู่ในระดับสายตาเพราะง่ายต่อการมองเห็น  และอย่าลืมว่าแม้จะดีไซน์จะเก๋ขนาดไหนก็ต้องเลือกชิ้นที่มีสไตล์เดียวกันกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในบ้าน เพื่อความสวยไปในทิศทางเดียวกันด้วยล่ะ

บานจิ๋วแต่ดีเทลแจ๋ว  แน่นอนว่าการเลือกกระจกบานจิ๋วที่มีดีไซน์เก๋มาแต่งผนังนั้น ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ผนังไม่น้อย  ลองเลือกติดตั้งร่วมกับองค์ประกอบอื่น ๆ อย่างนาฬิกาแขวนหรือกรอบรูป เหมือนเป็นไอเท็มที่ช่วยเสริมให้ของตกแต่งเหล่านั้นโดดเด่นไปด้วยกัน  เช่น ติดตั้งเหนือโต๊ะทำงานที่สะท้อนแจกันดอกไม้เพื่อเพิ่มความสดใส เผื่อว่าจะปิ๊งไอเดียใหม่ๆระหว่างวัน เป็นต้น  แต่สิ่งที่ต้องระวังอย่างหนึ่งคือ อย่าติดตั้งในจุดที่ผนังโล่งเกินไป เพราะหากกระจกมีขนาดเล็กจะทำให้กลืนหายไปกับผนังหรือไม่โดดเด่นนั่นเอง   ถ้าจะให้ดีลองเลือกจัดวางในแบบที่คุณชอบ ไม่ว่าจะแขวนเดี่ยวๆแขวนเป็นคู่หรือจะแขวนแบบเรียงกันสามชิ้นก็ได้หมด  ....  รับรองว่าคุณจะได้มุมโปรดมุมใหม่ไว้ถ่ายรูปชิคๆ ลง Instagram อีกมุมเลยล่ะ

เสน่ห์ในลวดลายเลขาคณิต  จะมีลวดลายไหนที่เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ได้ดีเท่า “ลายเลขาคณิต”  หากคุณต้องการเปลี่ยนผนังสีขาวที่สุดแสนจะจืดชืดให้ดูมีเสน่ห์ ลองเลือกใช้กระจกรูปทรงเลขาคณิต  มาตกแต่งผนังดูไหม? เพราะลวดลายของรูปทรงและลายเส้นที่ผสมปนเปกันอย่างหลากหลายบ่งบอกถึงความเป็นโมเดิร์นสไตล์ ช่วยให้บ้านดูสวยทันสมัยและเข้ากับการตกแต่งทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว แฝงด้วยเสน่ห์บางอย่างที่ดูน่าตื่นเต้นทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูเหมือนมีพลังงานไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา แถมยังช่วยเพิ่มความสดใสและความกระปรี้กระเปร่าให้ทั้งเจ้าของบ้านและแขกผู้มาเยือนอีกด้วย

ซื้อ 1 ได้ถึง 3  มากกว่าเรื่องดีไซน์  ต้องยกให้เรื่องฟังก์ชั่น เพราะการจะเลือกซื้อกระจกแต่งบ้านสักบาน   ต้องไม่มองข้ามเรื่องการคำนึงถึงความคุ้มค่า!  นอกจากประโยชน์เรื่องการส่องเพื่อเช็คลุคและการตกแต่งผนังแล้ว เรื่องฟังก์ชันก็สำคัญไม่น้อย...จะดีแค่ไหนถ้ากระจกบานเดียวเป็นให้คุณได้ถึงสามอย่าง!  ทั้งใช้ส่องและตกแต่งผนังรวมถึงเก็บของสารพัดอีกด้วย ข้อดีของกระจกสไตล์นี้คือ คุณจะได้พื้นที่เก็บของคืนมาแถมยังหยิบใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องวางกระจัดกระจายให้เกลื่อนกลาดอีกต่อไป บอกแล้วว่าคุ้มเกินคุ้ม !!!

เลือก “กระจก” ไปเติมเสน่ห์ให้บ้าน เพื่อความสวยเต็มสไตล์ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02 115 0555