"แต่งคอนโดอยู่สบายเหมือนอยู่บ้าน เหมาะสำหรับครอบครัว"

SB designsquare

5027 views

tag icon

ในปัจจุบันคอนโดมิเนียมเป็นที่นิยมมากขึ้นทั้งการอยู่อาศัยและในด้านของการลงทุน แต่แน่นอนว่าปัญหาหลักของคอนโดคือการมีพื้นที่ที่จำกัดอาจไม่สะดวกสบายเหมือนการอยู่บ้าน แต่วันนี้เราจะพาไปชมการตกแต่งคอนโดให้สวยและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบไม่แพ้บ้าน ซึ่งต้องบอกก่อนว่าคอนโดนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของคุณตู่ ประภาดา วรอุไร เพราะใกล้โรงเรียนของลูกสาว ทำให้สะดวกสบายในการรับ-ส่งลูกจึงต้องการที่จะตกแต่งคอนโดให้ได้ความรู้สึกที่เหมือนบ้าน ห้องคอนโดนี้มีขนาด 55 ตร.ม. โครงการ The Tree Sukhumvit71 ซึ่งจะตกแต่งออกมาได้ตรงใจคุณตู่แค่ไหน ไปดูกันเลย

เปิดประตูเข้ามาดูในห้องแรกกันก่อนเลย จากภาพ Before จะเห็นได้ว่าเป็นห้องเปล่าและผนังโล่ง ๆ  ซึ่งถ้าเป็นการตกแต่งทั่วไปห้องนี้ก็จะต้องเป็นห้องนั่งเล่นอย่างแน่นอน แต่สำหรับห้องนี้ เจ้าของห้องต้องการให้เป็นห้องที่สามารถรับประทานอาหารร่วมกันหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้ จึงประกอบไปด้วยโต๊ะอาหารขนาดใหญ่และชั้นวางของด้านล่าง TV  

“เราอยู่กันหลายคนค่ะ ก็เลยคิดว่าโต๊ะกินข้าวเป็นสิ่งสำคัญ คือสามารถทำหลายกิจกรรมร่วมกันได้ ก็เลยเลือกเป็นโต๊ะกินข้าวที่ค่อนข้างใหญ่กับเก้าอี้ที่นั่งสบายค่ะ”

ในส่วนของผนังจะเห็นได้ว่าตกแต่งผนังเปล่าด้วยวอลเปเปอร์ช่วยให้ห้องดูสวยหรู ดู Modern ไม่รกตาเพราะเลือกเป็นลายหินอ่อนสีขาวและตัดสลับสีเทา ด้านล่างของทีวีเป็นตู้เก็บของสีขาวเข้ากันกับผนัง สามารถเก็บของได้ถึง 4 ตู้ด้วยกัน ด้านบนของตู้เก็บของยังสามารถวางรีโมท TV หรือวางหนังสือเล่มโปรดที่พร้อมหยิบอ่านได้

หันมาอีกฝั่งด้านตรงข้าม เจอกับครัวขนาดใหญ่สะดุดตาในสไตล์ Vintage ซึ่งคุณตู่ เจ้าของห้องได้เล่าให้ฟังว่าเนื่องจากอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่จึงอยากได้พื้นที่ในการรับประทานอาหารร่วมกัน และเน้นครัวที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบแต่ยังคงความสวยงาม ซึ่งชุดครัว Croissant ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และเป็นสไตล์ที่เราชอบ

มาดูในส่วนของโต๊ะรับประทานกันบ้าง เลือกเป็นโต๊ะอเนกประสงค์ขนาด 180 ซม. รุ่น Darita มาพร้อมกับ เก้าอี้ รุ่น Bart ที่เป็นเบาะผ้าหุ้ม นั่งสบาย นอกจากจะเอาไว้รับประทานอาหารแล้วยังสามารถนั่งทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับห้องนี้คุณตู่ ก็พอใจกับการออกแบบของทีมอินทีเรียร์มากที่สามารถตกแต่งออกมาได้ตามความต้องการของคุณตู่ได้อย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเหลือพื้นที่ทางเดิน และในเรื่องความสวยงามที่สามารถผสมผสานทั้งสไตล์ Modern และสไตล์ Vintage ได้อย่างลงตัว

เดินตรงมาจากทางห้องนั่งเล่นก็จะเจอกับห้องนอน 2 ห้อง คุณตู่พาชมในส่วนของห้องนอนใหญ่ที่เปิดประตูเข้ามาก็ต้องตกตะลึงกับห้องนอนสุด Luxury ห้องนี้  ด้านผนังหัวเตียงตกแต่งเป็นผนังประดับลายหินอ่อนสีดำพอดีพื้นที่ผนัง สวยหรูรับกับหน้าบานของตู้เสื้อผ้าลายหินสีอ่อนโดดเด่นเฉพาะรุ่น เสริมให้ห้องนอนดูสวยหรูไม่แพ้บ้านเลยทีเดียว

“จริง ๆ แต่ละห้องจะแตกต่างกัน อย่างหัวเตียงเนี่ย ชอบลายหินอ่อน เลยเลือกสีที่ค่อนข้างดูหรูหรานิดนึง ส่วนตู้เสื้อผ้าก็เน้นที่ประโยชน์ใช้สอย ออกแบบให้สูงชนฝ้า วันที่ไปดูที่ SB Design square เห็นแล้วก็ปิ๊งเลยทั้งผนังประดับและตู้เสื้อผ้าสวยถูกใจ”

ส่วนของห้องนอนเล็กค่อนข้างมีพื้นที่ที่จำกัดจึงเลือกตกแต่งในโทนสว่าง มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวทั้งในส่วนของตู้เสื้อผ้าและเตียงเป็นรุ่น Melona ซึ่งเข้ากับวอลเปเปอร์ของห้องที่มีสีฟ้าและสีขาว จึงออกมามีความน่ารัก น่าอยู่มาก ๆ นอกจากนี้ในส่วนของเตียงยังมีลิ้นชักเก็บของที่สามารถดึงออกมาใส่ของใช้ของเราได้ ด้านข้างยังมีเก้าอี้สตูลสีครีมและโครงลายไม้พอดีกับพื้นที่ริมหน้าต่าง สามารถนั่งเล่นชมวิว หรือเป็นมุมอ่านหนังสือชิว ๆ ได้เลย


“ห้องนี้เป็นห้องของคุณตา คุณยายค่ะ น้องออเดรย์ (ลูกสาว) มีส่วนช่วยในการเลือกตกแต่งห้องนี้ จึงออกมาน่ารักอย่างที่เห็นค่ะ”

ห้องนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่การอยู่คอนโดก็สามารถตกแต่งให้ใช้สอยมุมต่าง ๆ ได้อย่างเกิดประโยชน์ไม่แพ้อยู่บ้าน หากใครที่กำลังมองหาการตกแต่งคอนโดที่ตรงใจคุณ ก็สามารถไปดูห้องตัวอย่างได้ที่นี่ คลิก หรือเข้าไปชมสินค้าที่จำลองพื้นที่การจัดโชว์จริงของคอนได้ ที่

SB Design Square สาขาบางนา

SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต

SB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค

หรือ Add Line ปรึกษากับอินทีเรียร์เบื้องต้นได้ฟรีที่ @condosolutions

-----------

ราคาสินค้าโดยประมาณ

ห้องรับประทานอาหาร ราคาโดยประมาณ 116,000 บาท

ห้องนอนใหญ่ ราคาโดยประมาณ 122,000 บาท

ห้องนอนเล็ก ราคาโดยประมาณ 31,000 บาท