"กรุกระจกให้คอนโดกว้างขึ้น และเน้นฟังก์ชั่นด้วยเฟอร์นิเจอร์"

SB designsquare

9230 views

tag icon

บางทีในฐานะเจ้าของห้องก็อยากเห็นของจริงก่อนว่าตกแต่งแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งถ้าได้เห็นสินค้าจริงว่าตกแต่งแล้วเป็นแบบไหน มันก็ง่ายต่อการตัดสินใจ บทสัมภาษณ์จากคุณชาญวิทย์ เรืองชัยทวีสุข หรือ เจ้าของห้องสุดใจดีที่ให้เราได้เข้าไปเยี่ยมชม รวมถึงพูดคุยเรื่องการตกแต่งคอนโดกับ Condo Solutions แล้ววันนี้เรามากันที่คอนโด Rhythm Ekkamai  โดยห้องนี้มีขนาด 35 ตร.ม. ซึ่งเป็นขนาดที่พอดีสำหรับการใช้ชีวิตทำกิจวัตรประจำวันในคอนโดไปดูกันเลย

จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่าเป็นผนังเปล่า ซึ่งเจ้าของห้องนี้อยากให้ห้องดูกว้างขึ้นและต้องสวยด้วย อินทีเรียร์จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการออกแบบใช้กรุกระจกที่ผนังทั้งด้านบน และด้านข้าง โดยเลือกเป็นกระจกสีชา  เพราะนอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้วกระจกยังตัดแสงที่สะท้อนเข้ามาภายในห้อง หมดกังวลเรื่องแสงสะท้อนไปได้เลย เติมความหรูหราของห้องด้วยผนังลายหินสี TRAVERTINE ช่วยให้ผนังดูสวย สะดุดตามากขึ้นด้วย

“หลังจากที่ซื้อคอนโดเสร็จ ก็ต้องการหาบริษัทที่รับตกแต่งคอนโดจึงเข้าไปค้นหาในอินเตอร์เน็ต ก็เจอบริษัทรับเหมาหลายบริษัทเลย และเจอว่า ที่ SB Design Square มี Condo Solutions ดูแล้วน่าสนใจจึงติดต่อไป”

ตรงกลางพื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น เลือกโซฟาและโต๊ะกลางที่มีขนาดพอดี สามารถเหลือพื้นที่ให้เดินและใช้งานได้สะดวก  โซฟาหนังขนาด 2 ที่นั่ง ที่เลือกตัวนี้ไม่ธรรมดา ตรงที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ ด้านข้างสามารถดึงออกมาเพื่อใช้วางสิ่งของหรือเสียบปลั๊กไฟก็ได้ ส่วนโต๊ะกลางเลือกวัสดุกระจกดำที่มีความพิเศษตรงปรับระดับได้ พร้อมลิ้นชักเก็บในการจัดเก็บข้าวของให้ความเป็นระเบียบได้อีกด้วย

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจตกแต่งคอนโดกับ Condo Solutions

“เนื่องจากเจ้าอื่นๆ ไม่มีตัวอย่างการตกแต่งจริงให้ดู หรือเป็นภาพงานเก่า ซึ่งบางทีในฐานะเจ้าของห้องก็อยากเห็นของจริงที่ลงห้องจริง ๆ ก่อนว่าตกแต่งแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งข้อดีของ Condo Solutions ที่เอสบี คือเห็นสินค้าจริงว่าตกแต่งแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน มันก็ง่ายต่อการตัดสินใจของผม”

ในส่วนของโต๊ะรับประทานอาหาร มีขนาดที่เหมาะกับพื้นที่คอนโด ไม่เล็กหรือใหญ่จนดูรกตาอีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ซึ่งพอได้มาจับคู่กับเก้าอี้สีเทาแล้วก็ดูลงตัวกับสไตล์ของห้องอีกด้วย

การบริการของ Interior Designer และ Décor Planner เข้ามาช่วยในการตกแต่งอย่างไรบ้าง

“ก็อย่างที่บอกครับ ห้องตอนแรกเป็นห้องเปล่า จึงอยากตกแต่งเพิ่มก็ ได้มีการไปปรึกษา Interior designer  เขาก็จัดให้ได้ตามความต้องการ แต่ก็มีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามประสาลูกค้าก็จุกจิกเป็นธรรมดาแต่ เขาก็ไม่บ่นเลยบริการดีมาก ๆ ครับ”

ถัดจากห้องนั่งเล่นเราก็มาเจอกับห้องนอนที่ใช้เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ออกแบบให้ใช้ประโยชน์ผนังด้านบนหัวเตียงมากขึ้น เป็นตู้เก็บของถึง 3  ใบ ที่ใช้วางหนังสือ หรือเก็บสิ่งของต่าง ๆ สามารถหยิบจับได้ง่าย ทำให้ห้องนอนในคอนโดเก็บของได้มากขึ้น และเพิ่มความสวยงามเป็นระเบียบอีกต่างหาก

และเมื่อมาดูด้านล่างของเตียงนอน ก็ยังมีฟังก์ชั่น ทั้งลิ้นชักและช่องเก็บของ โดยรอบเตียง ให้เก็บของกันได้จุใจเหมาะสำหรับผู้ที่มีของเยอะก็ไม่ต้องกังวลว่าห้องจะรกหรือไม่มีที่เก็บ เพราะแค่ในส่วนของเตียงนอนก็ประหยัดพื้นที่ได้มากแล้ว

แต่งคอนโดกับ Condo Solutions คุมงบประมาณได้จริงไหม

ควบคุมงบประมาณได้จริง เราสามารถเลือกสินค้าได้ตามต้องการ บริการดีประทับใจมาก ๆ ครับ

ในส่วนนี้ขอบอกว่าเป็นส่วนที่เจ้าของถูกใจเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าของห้องบอกกับเราว่าอยากได้โต๊ะทำงานที่มากกว่าโต๊ะทำงาน แต่ด้วยพื้นที่ ที่เหลือเพียง 90 ซม. โต๊ะทำงานที่เลือกสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะสามารถนั่งทำงานได้อย่างสบาย ๆ ยังสามารถเปิดหน้าโต๊ะขึ้นมาเป็นกระจกและหยิบจับของในลิ้นชักได้ง่ายมากขึ้น

หันมาดูผนังฝั่งตรงข้ามเตียงนอนกันบ้าง หากปล่อยให้ผนังสีขาวว่างเปล่า ก็เสียพื้นที่ไปอย่างเปล่าประโยชน์ อินทีเรียร์ออกแบบให้เป็นฟังกชั่นชั้นวางของ และชั้นลิ้นชักที่สามารถเก็บเอกสารต่าง ๆ  หรือจะนั่งทำงานชิว ๆ ตรงนี้ก็ได้ด้วยนะ

ส่วนของตู้เสื้อผ้า เจ้าของห้องอยากให้เพิ่มช่องให้แยกเก็บได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงออกแบบเพิ่มเติมนอกจากแขวนเสื้อผ้าบนและล่างแล้ว ด้านข้างเพิ่มเป็นชั้น ที่บางเป็นช่องสามารถเก็บได้ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือเครื่องใช้ต่าง ๆ และมีการแบ่งภายในตู้ให้มีสัดส่วนของการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

สำหรับห้องนี้งบประมาณตกแต่งโดยประมาณอยู่ที่ 5,500 บาทต่อตร.ม.
ถ้าหากใครที่กำลังมีแพลนจะตกแต่งคอนโด ก็สามารถไปดูห้องตัวอย่างได้ที่นี่ คลิก หรือเช้าไปชมสินค้าที่จำลองพื้นที่การจัดโชว์จริงของคอนได้ ที่ SB Design Square สาขาบางนา, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต และSB Design Square สาขาเดอะมอลล์บางแค หรือ Add Line ปรึกษากับอินทีเรียร์เบื้องต้นได้ฟรีที่ @condosolutions