"แต่งบ้านให้สดใสด้วยสไตล์สุดป๊อปจากยุค 80 “นีโอเมมฟิส”"

SB designsquare

4841 views

tag icon

ลวดลายจี๊ดๆ สีสันป๊อปๆ รูปทรงดีไซน์เก๋ๆ นั่นแหละใช่ !!  สัมผัสเทรนด์ใหม่ที่หยิบเอา “นีโอเมมฟิส” กลิ่นอายดีไซน์จากยุค 80 ที่ผสานระหว่างอาร์ตเดโค ป๊อปอาร์ต และคิตส์ มาสร้างสรรค์สไตล์ที่โดดเด่นในลวดลายรูปทรงเรขาคณิตและการใช้สีสดใสที่ตัดกัน เมื่อนำมาผสานกับความสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ของเฟอร์นิเจอร์แนว “สแกนดิเนีเวียน” ก็พร้อมจะครีเอทลุคเก๋ผสานกับความสดใสของเฉดสีช่วยดึงดูดสายตา ท้าให้มอง

ต้องยอมรับว่าปัจจุบัน เทรนด์ More is more ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในปี 2019 แต่ถ้าใครกลัวว่าการแต่งบ้านในสไตล์นี้อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับระยะยาว อย่าเพิ่งคิดแบบนั้น....เพราะวันนี้จะขอหยิบเทรนด์นี้มา Mix & Match ความสนุกและเติมสีสันแบบ Neo Memphis เข้าไปด้วยลวดลายที่น่าสนใจของ Neo Memphis (นีโอเมมฟิส) กับความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ Scandinavian นี่แหล่ะ

การใช้รูปทรงเรขาคณิต (Geometric)

อันดับแรกยืนพื้นด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรขาคณิตก่อนเลย ถึงแม้ว่ารูปทรงนี้จะดูเรียบง่าย แต่กลับเป็นดีไซน์ที่อยู่ได้นานและไม่เอ้าท์แน่นอน เมื่อนำเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรขาคณิตมาเพิ่มเติมสีสัน ก็สามารถทำให้ห้องหรือผนังเปล่าๆของคุณดูมีเสน่ห์ และช่วยเพิ่มความเก๋ให้ห้องได้ไม่เบาเลย เหมือนชุดวางทีวี รุ่น Infinity ด้านบนนี้

การใช้สีสันสดใส

ต่อด้วยการเพิ่มรายละเอียดในส่วนของ “สีสัน” ที่พูดเลยว่าถ้าอยากให้ห้องปัง สีสันต้องชัดเจน ไม่ครึ่งๆกลางๆ เพราะสีสันจะช่วยเพิ่มเติมความทันสมัย สดใส และความรู้สึกในด้านบวกคล้ายกับมีพลังความกระตือรือร้นไหลวนอยู่ในห้องตลอดเวลา ซึ่งคิดว่าส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

การใช้ความเรียบง่ายของเฟอร์นิเจอร์สไตล์ สแกนดิเนเวียน

จากนั้นเบรกความร้อนแรงของห้องด้วยความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ Scandinavian โดยพื้นฐานเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์นี้จะมีวัสดุหลักคือ ไม้ และ ผ้า ซึ่งเป็น 2 สิ่งที่มาพร้อมความรู้สึกอบอุ่นอยู่ ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ หากเราจะนำเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ Scandinavian มาผสมผสมกับความจี๊ดจ๊าด และลวดลายที่น่าสนใจของสไตล์NEO MEMPHIS

เพียงแค่หลักการนิดๆหน่อยๆที่เล่านำมาฝากในบทความนี้ คุณก็สามารถครีเอทลุคเก๋ให้บ้านด้วยเทรนด์ “นีโอเมมฟิส” ได้แล้ว ใครที่กำลังลังเลกลัวว่าบ้านจะสวยเด่นกว่าเพื่อนบ้านในซอย เชื่อเถอะว่าเด่นกว่าแน่นอน J ขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งบ้าน “เพราะบ้านคือตัวตนของเรา”