"ไอเดียแต่งบ้านแบบ “เล็กๆไม่ ใหญ่ๆชอบ”"

SB designsquare

2249 views

tag icon

แม้ว่าช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เทรนด์การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล  “Less is More” จะมาแรงแบบไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วลง  แต่เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมแบบเงียบๆ อย่าง “More is More” ก็กำลังมาอย่างไม่น่าเชื่อ ความโดดเด่นของการแต่งบ้านสไตล์นี้คือ การสะท้อนตัวตนแบบไม่จำกัดสไตล์  ใส่เข้าไปให้เยอะที่สุด หรือที่เราเรียกกันว่า “Maximal” เล็กๆ ไม่  ใหญ่ๆ ชอบ !  วันนี้เรามีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ “Maximal” มาฝาก

ลืมคำว่า “สไตล์” ไปก่อน  หลายคนเวลาแต่งบ้าน มักอิงกับสไตล์ต่างๆ ทั้งหลายแหล่ บางครั้งจึงทำให้ความสนุกถูกตีกรอบด้วยคำว่าสไตล์  บางคนเปลี่ยนมาแทบทุกสไตล์แล้ว ยังรู้สึกไม่ถูกใจ ลองวิธีนี้ดูไหม ? “ลืมคำว่าสไตล์ไปสักพัก” แล้วเลือกเฉพาะสิ่งที่คุณชอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี   ลวดลาย  วัสดุ หรือดีไซน์เฟอร์นิเจอร์  โดยไม่ต้องคำนึงถึงกฎเกณฑ์ความเข้ากัน อาจเพิ่มสีสันด้วยการ หยิบของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวมาตกแต่งตามมุมต่างๆ ของเหล่านี้เปรียบเหมือนตัวช่วยบันทึกความทรงจำและสะท้อนตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี ลองเปิดใจให้สิ่งที่คุณชอบทั้งหมดมาอยู่รวมกัน บางครั้งอาจสร้าง Feeling ใหม่ๆ ภายในบ้านคุณอีกด้วยนะ ชอบแบบไหนก็ไปให้สุดโต่งไปเลย 

ลวดลายสไตล์คุณ  หากคุณคือผู้ชื่นชอบลวดลายและสีสันแล้วล่ะก็ ขอบอกว่ามาถูกทางแล้ว! เพราะเทรนด์การแต่งบ้านสไตล์ Maximal นี้เน้นเรื่องสีสันและลวดลายเป็นพิเศษ  ชอบแบบไหนก็จัดไป!  ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิกหรือลายดอกไม้ ก็เลือกแบบที่ผ่อนคลายสไตล์คุณได้เลย ลองจินตนาการดูว่าคุณอยากใช้ชีวิตอยู่ในบ้านด้วยความรู้สึกแบบไหน  ผ่อนคลาย สบายๆ  สนุกตื่นเต้นหรือกระฉับกระเฉงมีชีวิตชีวา  เพราะสีสันภายในบ้านเป็นตัวสร้างแรงบันดาลใจ ให้ทุกวันของคุณไม่น่าเบื่อ  แถมไม่ว่าจะออกไปเจอปัญหานอกบ้านที่แสนจะหนักหน่วงขนาดไหน แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านสีสันและลวดลายเหล่านี้แหละ ที่จะสร้างพลังบวกให้คุณ  แต่ถ้ากังวลว่ามันอาจจะดูเยอะจนล้นเกินไป ก็โฟกัสไปที่ของชิ้นเล็กอย่างพรม  ภาพแขวนหรือของตกแต่งแนวอาร์ตๆ  ที่มีสีสันสดใสหรือมีกลิ่นอายของลวดลายเบาๆ  ก็จะทำให้บ้านคุณดูสดใสและน่าสนใจไม่น้อย และเมื่อไหร่ที่คุณเปิดบ้านต้อนรับแขกผู้มาเยือน รับรองเลยว่าพวกเขาจะต้องร้องว๊าวไปกับการแต่งบ้านสุดครีเอท สไตล์คุณอย่างแน่นอน

(เล่น)ใหญ่ไว้ก่อน ถ้าไม่ชอบให้ห้องดูสีสันเยอะจนเกินไป  แต่ก็ยังอยากได้ฟีล Maximalist ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านชิ้นใดชิ้นหนึ่งที่เป็นเหมือน Sculpture เพื่อสร้างจุดเด่นให้มุมบ้าน เช่น โคมไฟ หรืออาร์มแชร์ที่มีดีไซน์แปลกตาน่ามอง จะช่วยให้พื้นที่นั้นมีความ Unique  ดูน่าสนใจ  การแต่งบ้านไม่มีคำว่าถูกหรือผิด เอาที่คุณชอบและอยู่แล้วสบายใจและเป็นตัวคุณดีที่สุด เพราะบ้านไม่ได้อยู่กันแค่ปีสองปี แต่ต้องอยู่ไปอีกหลายสิบปี ดังนั้น ชอบแบบไหนก็จัดเต็มไปได้เลย

ไปเลือก "เฟอร์นิเจอร์" และ "ของแต่งบ้าน" ดีไซน์สวยหลากสไตล์ได้ที่  เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา  โทร 02 115 0555

คลิกดู “โซฟา” เพิ่มเติมที่นี่

คลิกดู “โคมไฟเพดาน” เพิ่มเติมที่นี่

คลิกดู “ของแต่งบ้าน” เพิ่มเติมที่นี่