"มารู้จัก "โซฟา" ให้มากขึ้นกันหน่อย"

SB designsquare

5230 views

tag icon

“โซฟา” นั้นมีมากมายหลากหลายดีไซน์ให้คุณเลือกสรร แต่ว่าแบบที่เหมาะจริงๆกับความต้องการในการใช้งานและบ้านของคุณนั้นควรเป็นโซฟาแบบไหน? บทความนี้มีคำตอบมาดีๆมาฝากกัน

โซฟาเข้ามุม Corner Sofa

เริ่มที่แบบแรก “โซฟาเข้ามุม” เรียกได้ว่าเป็นแบบที่ยอดนิยมสำหรับหลายๆบ้าน เพราะตัวใหญ่และใช้งานได้หลากหลายเป็นได้ทั้งที่นั่ง ที่นอน และช่วยในการจัดสรรพื้นที่ห้องนั่งให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนมากขึ้นได้ด้วย ซึ่งขนาดทั่วไปที่นิยมใช้ก็จะมีตั้งแต่ 250 ซม. ไปจนถึง 300 ซม. ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อต้องคำนึงถึงพื้นที่ในบ้านด้วยนะ ว่าจะพอดีรึเปล่า เพราะถ้าตัวใหญ่เกินไป อาจทำให้ห้องคุณดูอึดอัดได้

ชม “โซฟาเข้ามุม” เพิ่มเติม คลิก

โซฟาเซ็ต Sofa Set

โซฟาประเภทนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากหน่อย สามารถใช้งานพร้อมกันได้หลายคน ซึ่งคุณสามารถเลือกจับคู่เป็นโซฟา 3 ที่นั่ง + 2 ที่นั่ง (วางคู่ซ้าย – ขวา)  หรือ 3 ที่นั่ง + 1 ที่นั่ง ก็ได้ ตามความชอบและความเหมาะสมของพื้นที่บ้าน เพิ่มความสวยงามและดีไซน์กับสไตล์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อห้องนั่งเล่นในแบบที่ใช่สำหรับคุณ

ชม “โซฟาเซ็ต” เพิ่มเติม คลิก

โซฟารูปตัว I

ต่อกันทีโซฟารูปตัว I ลักษณะคือจะเป็นโซฟาทรงตรง ขนาด 2 ที่นั่งขึ้นไป เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโด หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเป็นการใช้พื้นที่ผนังเพียง 1 ด้าน ในกรณีที่ต้องการที่นั่งเสริมเวลามีแขกมาบ้านหรือห้อง ก็หาเก้าอี้เล็กๆ หรือ สตูลดีไซน์น่ารักๆ มาวางเสริมได้ ไม่เกะกะพื้นที่ทางเดินของห้อง

ชม “โซฟารูปตัว I” เพิ่มเติม คลิก

โซฟาเบด Sofa Bed

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบ Multi – Function โซฟาเบด คืออีกหนึ่งที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะจุดเด่นของโซฟาประเภทนี้คือสามารถปรับระดับเอนนอนได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถใช้โซฟาตัวนี้เป็นได้ทั้งที่นั่งและที่นอนได้ในเฟอร์นิเจอร์เพียง 1 ชิ้น เหมาะกับห้องพื้นที่จำกัดเช่น คอนโด ห้องนอน เป็นต้น

ชม “โซฟาเบด” เพิ่มเติม คลิก

เก้าอี้พักผ่อน Recliner

Item ที่มาพร้อมความนุ่ม สบาย เรียกได้ว่าเป็นสัญญานแห่งการพักผ่อน เก้าอี้พักผ่อน หรือที่เราเรียกกันคุ้นหูว่า Recliner คือเก้าอี้หรือโซฟขนาดใหญ่ ที่สามารถปรับระดับได้ทั้งในส่วนของพนักพิงและที่วางขา ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายกับช่วงเวลาชิวๆของคุณมากขึ้น

ชม “เก้าอี้พักผ่อน” เพิ่มเติม คลิก

เก้าอี้อาร์มแชร์ Armchair

เก้าอี้อาร์มแชร์ คือ อีกหนึ่งรูปแบบของเก้าอี้ที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ความสวยงามให้ตัวของตัวเอง สามารถวางตัวเดียวก็เปลี่ยนให้มุมห้อง สวย ชิค ขึ้นมาได้ ส่วนใหญ่นิยมนำไปวางเสริม หรือตกแต่งมุมโปรดให้น่าใช้งานและมีสไตล์มากยิ่งขึ้น โดยการเลือกอาร์มแชร์ดีไซน์สวยในแบบที่คุณชอบไปจัดแต่งมุมพิเศษให้กลายเป็นมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือ ดูหนังได้ไม่ซ้ำใครในแบบที่เป็นคุณ

ชม “เก้าอี้อาร์มแชร์” เพิ่มเติม คลิก

เก้าอี้สตูล Stool

ไม่ว่าจะใช้ต่อกับโซฟาเพื่อทำให้ได้ที่นั่งเพิ่มมากขึ้น,ใช้รองรับแขกคนพิเศษในงานปาร์ตี้สนุกๆ ของคุณและเพื่อนๆ หรือจะใช้เป็นที่วางเท้าในวันสบายๆ เก้าอี้สตูล Stool ก็สามารถเป็นทุกอย่างให้คุณได้ ที่สำคัญคือน้ำหนักเบาเพราะชิ้นไม่ใหญ่มาก จึงง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและจัดเก็บ ดังนั้นจึงสามารถปรับเปลี่ยนได้กับทุกความต้องการของคุณ ในกรณีที่ไม่ต้องการใช้งาน

ชม เก้าอี้สตูล เพิ่มเติม คลิก

โซฟาสั่งทำ Customize Sofa

ในกรณีที่คุณต้องการออกแบบโซฟาให้ตอบโจทย์การใช้งานของคุณจริงๆ แต่เลือกมาทั้งหมดแล้วก็ยังไม่เจอที่ใช่สักที “โซฟาสั่งทำ” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ที่จะทำให้คุณได้โซฟาที่ชื่นชอบและตรงตามการใช้งานจริงๆ ของคุณ เพราะคุณสามารถเลือกออกแบบได้ทั้ง ขนาด, ดีไซน์, สีสัน, ลวดลายผ้าและหนัง ไปจนถึง “ระดับความนุ่ม” ของเบาะนั่งได้ ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่า จะได้โซฟาที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณอย่างแท้จริง

ชม โซฟาสั่งทำ Customize Sofa เพิ่มเติม คลิก

และหากคุณกำลังมองโซฟาสวยๆ สำหรับแต่งห้องนั่งเล่นของคุณ สามารถ Download Catalog ใหม่สำหรับปี 2019 ได้แล้ววันนี้ พูดเลยว่าเล่มนี้ไอเดียและแบบโซฟาสวยๆแน่นมาก ห้ามพลาด! คลิก