"ไอเดียแต่งห้องแบบ Minimal ในงบ 40,000.-"

SB designsquare

152204 views

tag icon

ทุกอย่างบนโลกใบนี้หากมี “ความพอดี” ย่อมดีเสมอ ในด้านการตกแต่งก็เช่นกัน โดยวันนี้ขอหยิบเอาห้องตัวอย่างจากคอนโดพลัม รังสิต ที่มีขนาดอยู่ที่ 21.5 ตร.ม. ที่ถือเป็นขนาดมาตรฐานของคอนโดทั่วไปในปัจจุบัน ด้วยไอเดีย Mix & Match เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ซึ่งคุณอาจนึกภาพไม่ออกว่า งบเพียง 40,000.- จะแต่งออกมาได้สวย และน่าอยู่ขนาดไหน อย่ารอช้าเลื่อนลงไปดูข้างล่างเลย

ซึ่งห้องนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากคอนโดทั่วไป ที่เมื่อเปิดประตูเข้าแล้วสิ่งแรกที่จะพบคือมุมห้องนั่งเล่น แต่สำหรับห้องนี้กลับสะดุดตาเพราะทุกอย่างถูกจัดวางไว้อย่างพอดี ไม่อึดอัด ด้วยโทนสีหลักคือสีขาว ที่เอื้อให้ห้องนี้ดูกว้างและโปร่งมากยิ่งขึ้น

การเลือกโซฟาในขนาดที่พอดีกับคนนั่ง และชั้นวางทีวีที่พอดีกับระดับสายตา นอกจากจะทำให้การแต่งห้องดูสมดุลและสะดวกต่อการใช้งานจริงอีกด้วย ซึ่งโซฟาลักษณะที่เหมาะสมสำหรับห้องขนาดเท่านี้แนะนำเป็นโซฟาทรงตรง ขนาด 2 ที่นั่ง ความกว้างไม่เกิน 140 ซม. พื้นที่ว่างด้านข้างเสริมด้วยโต๊ะทำงานอเนกประสงค์ รุ่น Minimo ที่พูดเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากๆ หน้าท๊อปสามารถพับเก็บได้ เลือกติดตั้งลิ้นชักได้ทั้งซ้าย-ขวา เพื่อประโยชน์ใช้สอยแบบมัลติฟังก์ชั่น สำหรับทำกิจกรรม อาทิเช่น อ่านหนังสือ ทำงาน หรือจะกินข้าวหน้าขณะดูทีวีด้วยก็ได้

รวมไปถึงชั้นวางทีวีดีไซน์กะทัดรัดมีความลึกเพียง 60 ซม. ตอบโจทย์การใช้งานในคอนโดสุดๆ มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บหน้าบานเลื่อนสลับกับแบบเปิดโล่งเป็นได้ทั้งที่เก็บของและวางพร๊อพตกแต่งให้ห้องดูมีสีสันมากขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมจัดวาง Lay-out ให้เหลือพื้นที่ทางเดินในห้องแบบพอดีๆ จะได้ไม่อึดอัดนะ

ชม ชุดวางทีวี แบบอื่นๆเพิ่มเติม คลิก

สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัดการใช้สีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีเทาอ่อน ไม้สีอ่อน มาตกแต่ง จะช่วยทำให้ห้องดูโล่ง ดูโปร่ง มากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับห้องในภาพด้านบน ที่เลือกใช้เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ที่มีฟังก์ชั่นเก็บของบริเวณหัวเตียงมาใช้ในห้องนอน ซึ่งในขั้นตอนของการเลือกซื้อนั้นอย่าลืมคำนึงถึงพื้นที่และการใช้งานจริง ควรวัดขนาดห้องให้เป๊ะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เตียงที่เราซื้อมาจะสามารถลงตัวกับพื้นที่ห้องได้พอดี

ชม เตียง แบบอื่นๆเพิ่มเติม คลิก

ในส่วนของการตกแต่ง ในภาพด้านบนเลือกที่จะใช้ ของตกแต่งในโทนดำ – แดง เพื่อให้ตัดกับสีขาว ทำให้ห้องดูเด่น ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป นาฬิกา โคมไฟ รวมไปถึงชุดเครื่องนอน ทุกอย่างสิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลโดยตรงกับความน่าอยู่ของห้องคุณ

สุดท้ายคือห้องครัว สำหรับโครงการนี้ได้ให้ครัว Built – In มากับห้องแล้วในลักษณะตัว I ขนาดประมาณ 100 - 120 ซม. หน้าที่ของเราคือ เพิ่มเติม หรือ ลดทอน พื้นที่บริเวณนี้ให้เอื้อต่อการใช้งานจริงมากที่สุด เริ่มจากการหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในขนาดที่พอดีกับสิ่งที่มีอยู่ ทั้งตู้เย็นและไมโครเวฟ ก็จะทำให้การใช้งานจริงดูไม่อึดอัด หันกลับมาอีกฝั่งเป็นส่วนของโต๊ะกินข้าว เพิ่มเติมด้วยโต๊ะอาหารขนาดกะทัดรัด สัก 1 ตัว พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งทานข้าว และตกแต่งด้วยโคมไฟ ให้สวย มีสไตล์ ก็สามารถทำให้มุมนี้กลายเป็นห้องครัวสุดชิค สำหรับห้องคอนโดของคุณแล้ว

อีกหนึ่งไอเดียของการแต่งคอนโดไซส์ S ให้น่าอยู่ คลิก

รายละเอียดสินค้า

1. เตียงนอน รุ่น Tyler  ขนาด 5 ฟุต

2. โซฟา รุ่น Tappe ขนาด 2 ที่นั่ง

3. สตูล รุ่น Bently ขนาด 1 ที่นั่ง

4. โต๊ะทำงาน รุ่น Minimo ขนาด 60 ซม.

5. ชั้นวางทีวี รุ่น Minimo ขนาด 120 ซม.

6. ชุดโต๊ะอาหาร Ruber & Yaro (โต๊ะทานข้าวขนาด 80 ซม. + เก้าอี้ทานข้าว 2 ตัว)

7. ที่นอน VENUS ขนาด 5 ฟุต

ทั้งเซ็ทนี้ ราคา 38,900.-  

ราคาดังกล่าวมีผลตั้งแต่ 1 มี.ค. 62 – 30 เม.ย. 62 นี้

สถานที่  :  พลัมคอนโด พาร์ค รังสิต

ขนาดห้อง : 21.5 ตร.ม.

การแต่งคอนโดให้สวย เป๊ะ ไม่ใช้เรื่องยากหากคุณมีผู้ช่วยที่ดี และเข้าใจถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ ซึ่งคุณสามารถมาที่ Condo Solutions ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ วอลเปเปอร์ ผ้าม่าน กรุกระจก ซ่อนโครงสร้าง และงานบิลต์อิน มาที่เดียวจบ ครบวงจร ทุกเรื่องของการแต่งคอนโด ที่ SB Design Square ทั้ง 3 สาขาดังนี้

1.SB Design Square สาขาบางนา

2.SB Design Square สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสท์เกต

3. SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

หรือคลิก https://www.sbdesignsquare.com/th/condo_solutions ได้เลย