"เริ่มต้น 5,600.- ห้องก็ปังได้ ไม่น้อยหน้าใคร"

SB designsquare

270445 views

tag icon

อีกหนึ่งไอเดียการแต่งห้อง ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มาก แต่เดินผ่านมีต้องเหลียวหลังมอง!

สำหรับคนที่ชอบการตกแต่งในโทนสีเข้มห้ามพลาดเลย เพราะวันนี้มีตัวอย่างการตกแต่งที่น่าสนใจมากๆ จากแปลนห้องตัวอย่างจากโครงการ Ideo สุขุมวิท 93 ขนาด 33.5 ตร.ม.ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,600.- เท่านั้น

ภาพรวมของห้องถูกตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ในสไตล์ Metro Luxe ตั้งแต่วอลเปเปอร์ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้สีเข้ม แต่ฉีกกฏด้วยการเพิ่มโซฟาสีแดงมาวางตัดตรงกลางห้อง เพื่อเพิ่มจุดดึงสายตาทำให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

หลักๆแล้วการตกแต่งในห้องนี้จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ Built-in สลับกับ เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ซึ่งในส่วนของผนังจะเน้นแนวคิดการใช้พื้นที่ในรูปแบบ Vertical เพื่อให้เกิดประโยชน์การใช้งานที่หลากหลายและประหยัดพื้นที่  เช่นในส่วนของมุมโฮมเอ็นเตอร์เม้นท์ ที่รวมเอาชุดวางทีวีกับ working space มาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว และยังสามารถเพิ่มเติมชั้นวางของกระจุกกระจิกได้ด้วย ถึงแม้พื้นที่จะจำกัดแต่พอดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์เหลือนเกิน!

ชมสินค้า ชุดวางทีวีในรูปแบบแขวนผนังเพิ่มเติม คลิก

ชมสินค้า โซฟาหลากหลายสไตล์เพิ่มเติม คลิก

และอีก 1 จุดที่น่าสนใจมากๆนั้นคือ ตู้เก็บรองเท้า เพราะตู้นี้เขาซ่อนฟังก์ชั่นการจัดเก็บไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่สำหรับจัดเก็บรองเท้าคู่โปรด ที่จุได้ถึง 20 คู่ และอีกส่วนคือพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ ทำให้ห้องดูไม่รก และแสดงถึงความใส่ใจผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

ห้องนอน เก๋ไก๋ด้วยโทนสีเทา จากวอลเปเปอร์ที่มี Texture ให้ความรู้สึกแตกต่างจากสีเทาทั่วไป เน้นหลักที่เตียงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญสำหรับห้องนี้ ด้วยดีไซน์เตียงที่เพียวบางทำให้มีพื้นที่ปลายเตียงมากขึ้น เดินเฉิดฉายได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องตะแคงตัวเดิน

ซึ่งเตียงรุ่นนี้ก็มาพร้อมฟังก์ชั่นโต๊ะข้างเตียง สุดเก๋ ดีไซน์เข้าเซ็ทกับเตียงและห้องโดยรวม เพียวบางประหยัดพื้นที่ แต่สามารถเก็บของได้แน่นอน

ตัดภาพไปที่ของตกแต่งกันบ้าง เนื่องจากโทนสีหลักของห้องเป็นสีเข้ม เราอาจต้องหาพร๊อพที่เป็นสีอ่อนมาเบรกอารมณ์กันบ้าง เพราะจะได้ไม่ดูดุดันจนเกินไป เริ่มต้นที่ภาพวาดชิ้นใหญ่ปลายเตียง เน้นเป็นโทนสีขาวเพื่อปรับให้ห้องดูสว่างขึ้นมาหน่อย ซึ่งในส่วนนี้ก็เลือกหาภาพตามที่คุณชอบได้เลย เสริมด้วยแจกันและดอกไม้นิดหน่อย เพื่อให้ห้องดูมีชีวิตชีวา

ชมสินค้าประเภทของตกแต่งเพิ่มเติม คลิก

ในโซนแต่งตัวคือเน้นแนวคิดการใช้พื้นที่ผนังให้เกิดประโยชน์ โดยการทำ Built – In ตู้เสื้อผ้า เต็มผนังทั้ง 2 ด้านของทางเดินเข้าห้อง พร้อมดีไซน์เป็นหน้าบานกระจก ส่องได้เต็มตัว ไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการวางกระจกเสริม

เก๋กันไม่หยุดไม่หย่อน กับฟังก์ชั่นตู้เก็บของที่ซ่อนอยู่กับตู้เสื้อผ้าได้อย่างเนียนมากๆ (ในภาพตัวอย่างด้านบน) มองแวบแรกอาจดูเฉยๆ เรียบๆ แต่พอเปิดดูเท่านั้นแหล่ะ! โอ้โห ฟังก์ชั่นเพียบ ทั้งชั้นเก็บของ ลิ้นชักเก็บของ และตะขอแขวนเครื่องประดับ เต็มรูปแบบมากๆ ถือเป็นไอเดียการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้อย่างแยบยล ไม่เกะกะตา และใช้งานได้จริง

การแต่งคอนโดให้สวย เป๊ะ ไม่ใช้เรื่องยากหากคุณมีผู้ช่วยที่ดี และเข้าใจถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ ซึ่งคุณสามารถมาที่ Condo Solutions ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ วอลเปเปอร์ ผ้าม่าน กรุกระจก ซ่อนโครงสร้าง และงานบิลต์อิน มาที่เดียวจบ ครบวงจร ทุกเรื่องของการแต่งคอนโด ที่ SB Design Square ทั้ง 3 สาขาดังนี้

1.SB Design Square สาขาบางนา

2.SB Design Square สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสท์เกต

3. SB Design Square สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

หรือคลิก https://www.sbdesignsquare.com/th/condo_solutions ได้เลย