"ซูมกันชัดๆ กับไอเดียแต่งห้องนอนสวยและใช้งานได้จริง"

SB designsquare

18660 views

tag icon

ไอเดียแต่งห้องนอนวันนี้ คือตัวอย่างการแต่งห้องนอนจริงที่โดดเด่นสะดุดตา ด้วยลวดลายของหินอ่อน และโทนสีที่ให้ความละมุนแต่แฝงความหรูหราไว้ได้แบบพอดี น่าสนใจแค่ไหน เรามาซูมกันชัดๆในบทความนี้เลย

เริ่มด้วยภาพกว้างของห้องและโทนสีหลักในการตกแต่งของห้องนี้คือ โทนสีขาว ครีม ทอง พร้อมเพิ่มความมีมิติด้วยการตัดผนังสีเข้มที่ด้านหนึ่งด้านใดของห้อง แต่ถ้าคุณชอบบรรยายกาศห้องนอนที่มีความฟุ้งๆ ละมุนๆหน่อย จะเทขาว หรือ ครีมไปทั้งห้องเลยก็ได้เช่นกันนะ

พร้อมอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ นั่นก็คือการทำ “ผนังตกแต่ง” หรือ “Wall Decoration” ซึ่งข้อดีหลักๆเลยคือการสร้างความสวยงาม และ บรรยากาศเก๋ๆให้กับห้องนอนของคุณ ดังนั้นในส่วนนี้เราจึงข้อแนะนำว่าหากคุณมีงบประมาณเหลือพอที่จะตกแต่งเพิ่มเติมได้ก็ทำเถอะ สวย ปังแน่นอน

มาต่อกันที่มุมแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าในภาพด้านบน (ฝั่งซ้าย) เป็นตู้เสื้อผ้าจาก Primo Collection โดยเป็นวัสดุเดียวกันกับผนังหัวเตียง คือ หน้าบานสี Creamafel  ลายหินโทนสีครีม ตัดกับมือจับและกรอบอลูมิเนียมสีทอง ซึ่งถ้าหาหากคุณเป็นคนที่พร้อพเยอะ แนะนำให้เพิ่มตู้อเนกประสงค์รุ่น Lapis เข้าไปด้วย เพิ่มฟังก์ชั่นตู้เก็บของเอาไว้ตั้งโชว์กระเป๋าสุดเลิฟ หรือ เครื่องประดับชิ้นโปรดให้ง่ายต่อการหยิบใช้

เก็บของได้หลากหลาย เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋าฯ ซึ่งแน่นอนคุณสามารถออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆเหล่านี้ได้ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานกว่าตู้เสื้อผ้าแบบเดิมๆ

หวังว่าไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์และตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณและไม่ว่าคุณอยากได้มุมแต่งตัวในลุคไหน? สไตล์อะไร?  ต้องการขนาด ฟังก์ชั่น หรือวัสดุยังไง ? มาเลือกออกแบบให้เป็น original U ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา