"แต่งบ้านรับปีใหม่ 2019 เทรนด์ไหนว้าว! สีไหนมา?"

SB designsquare

4111 views

tag icon

พอเข้าช่วงปลายปี วงการแฟชั่นก็เริ่มคึกคักตื่นเต้นกับเทรนด์ใหม่ๆ ของปีหน้าที่เริ่มทยอยมา  รวมถึงเรื่องแต่งบ้าน  ทั้งเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ  ถูกดีไซน์ให้ทันสมัยตามเทรนด์ เรียกว่าดูดีมีสไตล์แบบไม่ตกยุคกันเลย ใครอยากเติมบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านหรือจะลองมองเป็นไอเดีย เผื่อจะลองไปปรับใช้สร้างสีสันหรือมุมใหม่ๆ ให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น...มาดูกันว่าอะไรว้าว!? อะไรมาบ้าง!?

Colors Pantone เริ่มกันที่เรื่องของสีสัน จะแต่งบ้านใหม่ จะเปลี่ยนบ้านเก่า นึกอะไรไม่ออก นึกถึงสีก่อนเลย อยากเห็นบ้านด้วยความรู้สึกแบบไหน ให้สีบอกความรู้สึกได้  เทรนด์สีมาแรงในปี 2019…โทนสีแรก Dusty Pink หรือสีชมพูนู้ด ชมพูเบาๆ  ซึ่งเป็นสีชมพูที่เหมาะกับทุกคนทุกโอกาส  · Tango Red  สีแดงก่ำ สีนี้เหมาะสำหรับการสร้างพลังใหม่ๆ เป็นสีหลอมรวมวัฒนธรรมที่ไม่มีสิ้นสุด ใครที่อยากจะมีกำลังใจมีพลังทุกๆ วันที่กลับถึงบ้าน ก็ลองเลือกสีนี้ไปแต่งบ้านดู  · Hot Coral สีส้มอ่อนๆ อมแดง หรือส้มอมชมพู เฉดสีที่ว่ากันว่าคล้ายกับเฉดสีของปะการัง ให้ความรู้สึกถึงการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ · Bristol Green สีเขียวเฉดใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพลาสติกและขยะในท้องทะเล เป็นเฉดสีเขียวที่จะเตือนให้เราตื่นตัวรักษ์โลกนั่นเอง  · Freesia สีเหลืองเฉดโดดเด่นที่แสดงออกถึงความกล้าที่จะแตกต่างและอิสระทางความคิด  ถ้าได้สีนี้มาแต่งบ้าน รับรองว่าคุณจะได้บ้านสวยแบบไม่ธรรมดาแน่นอน  · Smoke สีเทาเบาๆ ที่มาจากสีของคอนกรีต ปูนเปลือย ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิกเข้าถึงง่าย  · Metallic หรือเทาเข้ม ก็ติดหนึ่งในเทรนด์สีที่มาแรงไม่แพ้กัน ให้ความรู้สึกล้ำๆ ทันสมัย แสดงถึงความก้าวหน้าและเทคโนโลยี ใครที่อยากให้บ้านดูโมเดิร์นก็น่าจะเหมาะกับสีโทนนี้   · Egyptian blue  สีฟ้าน้ำเงิน ให้ความรู้สึกชวนค้นหา เอาเป็นว่า ลองเลือกเฉดสีที่ถูกใจมาแต่งบ้านกันดูนะ รับรองว่าสวยไม่ตกเทรนด์แน่นอน  

Natural Stone ลวดลายและโทนสีของหินจากธรรมชาติ ยังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาถึงปี 2019 โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ที่มีลวดลายหินอ่อนยังคงครองใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์เรียบหรูดูแพงมาอย่างยาวนาน เพราะลวดลายและโทนสีให้ความรู้สึกเย็นสบายตาใกล้ชิดธรรมชาติ   เข้าได้กับบ้านหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเรียบง่ายสไตล์มินิมอล หรือคนที่ชอบความหรูหรา ลวดลายจากหินธรรมชาติก็สามารถเข้าไปเติมชีวิตชีวาให้บ้านได้อย่างลงตัว หากคุณไม่ชอบการเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนแปลงอะไรบ่อยๆ เทรนด์นี้ก็น่าจะถูกใจคุณ ลองหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน สไตล์ Natural Stone มาแต่งบ้านด่วน สวยนำเทรนด์แล้วยังอยู่กับบ้านคุณได้นานอีกด้วย

Terrazzo Patterns อีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ ต้องยกให้กับลวดลายของเทอร์ราซโซ หรือวัสดุหินขัด ซึ่งเป็นศิลปะการก่อสร้างอาคารสุดฮิตจากยุค 70s ที่ใช้เกล็ดหินธรรมชาติขนาดต่างๆ ผสมกับซีเมนต์ขาว ออกมาเป็นลวดลายของพื้นผนังที่เรามักจะคุ้นตากับบ้านยุคเก่าๆ แต่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบร่วมสมัย รวมถึงความรุดหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้ตอนนี้หินขัดไม่จำกัดอยู่แค่กับพื้นและผนังอีกต่อไป แต่ลวดลายหินขัดยังถูกนำมาใช้ในงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน ต่างๆ ให้มีความชิคโดดเด่นสะดุดตา ช่วยให้สินค้าดูมีสไตล์มากขึ้น เป็นหนึ่งเทรนด์แต่งบ้านสุดล้ำในปี 2019 ที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Curve Design ปี  2019 เฟอร์นิเจอร์ ของใช้และของแต่งบ้านดีไซน์โค้งมน จะกลับมาอยู่ในเทรนด์และได้รับความนิยมอีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายคลาสสิกทำให้บ้านดูนุ่มนวลชวนพักผ่อน เหมาะกับบ้านที่ต้องการความละมุนอ่อนหวาน แต่สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายมีสไตล์ ปัจจุบันนักออกแบบก็มีการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน ดีไซน์โค้งมน ให้ดูโมเดิร์นร่วมสมัย มีความชิคเหมาะกับคนยุคใหม่ ที่ต้องการทั้งความเก๋และบรรยากาศผ่อนคลายสบายตา ความโค้งมนไม่ได้ดูเชยอย่างที่คิดแน่นอน ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ หรืออยากเปลี่ยนบ้านให้ดูผ่อนคลายแต่อินเทรนด์ด้วย ลองหาของแต่งบ้านสไตล์นี้ดู รับรองว่าคุณจะอยากพักผ่อนอยู่กับบ้านจนไม่ออกไปไหนเลยแหละ

ถ้ากำลังมองหา เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านและของใช้ในบ้าน ดีไซน์สวยอินเทรนด์ ไปดูต่อได้ที่ Habitat Shop ทุกสาขา

•          Siam Discovery ชั้น3 โทร  02 658 0505

•          Crystal Design Center (CDC) ตึกC ชั้น2  โทร  02 515 0594

•          The Crystal SB Ratchapruek ชั้น1  โทร  02 115 0929

•          SB Design Square Bangna KM.4 ชั้น3 โทร  02 744 1311

•          SB Design Square Phuket ชั้น1 โทร  076 304 259