"6 วิธี ช่วยเพิ่มสีสันให้บ้านดูไม่น่าเบื่อ"

SB designsquare

6314 views

tag icon

แต่งบ้านทั้งที จะมีแค่เฟอร์นิเจอร์อย่างเดียวก็เหมือนสวยไม่เสร็จ เพราะสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มให้บ้านสวยสมบูรณ์แบบนั้นยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอีกมากมายที่หลายคนอาจมองข้าม ดังนั้นมาเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านน่าอยู่กว่าเดิม ด้วยของตกแต่งกันเถอะ

1. พรม

พรมเป็นของตกแต่งบ้าน ที่มีประโยชน์หลายอย่าง อาทิเช่น ช่วยแบ่งสัดส่วนให้กับห้อง ทำให้นุ่มเท้ารู้สึกผ่อนคลาย ที่สำคัญช่วยทำให้การแต่งบ้านของคุณดูมีดีไซน์ขึ้นมาได้มากเลย เห็นอย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมหาพรมสวยๆ สัก 1 ผืน ที่ตรงตามสไตล์ของคุณมาแต่งบ้านกันนะ

2. ของตกแต่งบ้านสีทอง หรือ สีเงิน

เชื่อหรือไม่ว่า การแต่งเติมพร็อพเล็กๆ น้อยๆ อาทิเช่น กระจกแขวนผนัง แจกันบนโต๊ะกินข้าว หรือรูปปั้นเซรามิคเก๋ๆสัก 1 ชิ้น มาวางตกแต่งในมุมเล็กๆภายในบ้าน ยิ่งถ้าเป็นในโทนสีเงิน สีทอง แล้วด้วยนั้น ก็จะแฝงความหรูหรา ทันสมัยไว้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคลูให้บ้านได้ดีทีเดียว

3. โคมไฟ

การจัดแสง เป็นเทคนิคที่ดีมากๆ หากคุณต้องการจะเพิ่มความมีมิติให้กับห้อง โดยวิธีที่จะสามารถดึงประโยชน์ของแสงจากโคมไฟได้มากที่สุด คือการนำโคมไฟไปติดตั้งใกล้กับกำแพงห้อง จะช่วยให้ประสิทธิภาพของการกระจายแสงเพิ่มมากยิ่งขี้น

4. รูปภาพขนาดใหญ่

สืบเนื่องจากจัดแสงให้บ้านในข้อที่แล้ว คุณทราบหรือไม่ว่า รูปที่มีขนาดใหญ่และสีเข้ม นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้องแล้วยังสามารถช่วยกระจายแสงให้กับห้องได้อีกด้วย เหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน ทำให้แสงในห้องดูละมุน น่าอยู่มากขึ้น

5. ต้นไม้ปลอม

เหมาะมากๆ หากมุมที่คุณต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านนั้น แสงธรรมชาติส่องไปไม่พอ ทางแก้ไขที่ง่ายที่สุด คือการใช้ต้นไม้ปลอม มาตกแต่งแทน นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสีเขียวภายในตัวบ้านของคุณแล้ว ยังดูแลรักษาง่าย วางทิ้งไว้เลย มองเมื่อไหร่ก็สวย

6. กระจก

สุดท้ายคือ กระจก ถือเป็นอีกไอเทมที่สำคัญ นอกจากจะไว้ส่องแล้ว ยังสามารถไว้ช่วยเพิ่มแสงสะท้อนให้แก่ห้องได้ด้วย หรือถ้าคุณต้องการให้ห้องหรือมุมๆนั้นดูกว้างขึ้น ก็สามารถใช้เป็นเทคนิคการกรุกระจก เพื่อช่วยเพิ่มแสงและเงาทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้