"รวมครัวสไตล์โมเดิร์น สวยปัง อย่างมีดีไซน์"

SB designsquare

9198 views

tag icon

หากพูดถึงการตกแต่งบ้านหลายคนคงให้ความสำคัญกับห้องนอน ห้องนั่งเล่นรวมถึงห้องน้ำกันซะส่วนใหญ่ จนลืมใส่ใจกับห้องครัวเพราะคิดว่าห้องครัวแบบไหนก็ได้ ขอแค่ทำอาหารได้ก็พอ แต่ที่จริงแล้ว ห้องครัวถือเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่เราสามารถตกแต่งให้มีความสวยงาม โมเดิร์น ไม่แพ้ห้องอื่นๆ ได้เลยทีเดียว และรู้ไหมว่าหากเรามีห้องครัวที่ดี ยังช่วยให้เราสนุกกับการทำอาหารมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยเสริมให้บ้านของเราดูมีสไตล์อีกด้วย หากใครที่กำลังจะปรับปรุงห้องครัวหรือกำลังสร้างห้องครัวใหม่ แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งแบบไหน วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ห้องครัว 5 สไตล์ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

คมเข้มเท่ไม่ซ้ำใคร

            หากใครที่ชอบความเรียบเงียบ แต่แฝงไปด้วยความหรูหราที่มาพร้อมกับสีดำที่ดุดัน ชวนให้หลงใหลกับสไตล์คมเข้มละก็คงถูกใจอย่างแน่นอน โดยตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องพอร์ซเลน ที่ทนต่อความร้อน และสารเคมีที่เป็นกรดด่างได้อย่างดี รวมไปถึงพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างจานขนาดอย่างพอเหมาะ และที่สำคัญการตกแต่งตัวตู้พื้นหน้าบานได้นำลายหนังจระเข้ (Croco Black) ตัดด้วยกรอบอะลูมิเนียมสีทอง เข้ามาประดับเพื่อเพิ่มความโดดเด่นของห้องครัวมากกว่าเดิม ยิ่งกว่านั้นตัวชั้นเก็บของข้างบนใช้กระจกสีเทาพร้อมกรอบ High-Gloss สีดำให้ดูหรูมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าเป็นชุดห้องครัวที่ลงรายละเอียดเกือบทุกจุดเลยทีเดียว โดยราคาเริ่มต้นเพียงเมตรละ 52,000.-

เรียบง่ายแต่ดูดี

            มาต่อกันทีสไตล์หินอ่อนกับโทนสีที่สบายตา ที่สามารถเข้ากับทุกสไตล์บ้านได้อย่างลงตัว โดยตู้พื้นหน้าบานไม้ และ Island หน้าบานไม้สีเทา Grey Twist ทั้งคู่ตัดด้วยกรอบอะลูมิเนียมสีทองให้ดูสวยงาม และโดดเด่นมากกว่าเดิม และที่สำคัญ Island ยังเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยให้ห้องครัวของเรามากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับพื้นที่ติดตั้งอ่างล้างจาน และที่สำหรับเตาไฟฟ้ารวมถึงตัวดูดควัน ให้วางได้อย่างสวยงามไม่รกตาอีกด้วย

จัดเต็มทุกฟังก์ชั่นที่ลงตัว

            มากันที่คนที่ชอบสไตล์คลีนๆ เรียบๆ แต่มากไปด้วยฟังก์ชัน ที่ดูอย่างไรก็อยากเข้าไปทำอาหารในครัวนี้ ด้วยตัววัสดุพ่นสี High-Gloss เป็นเทคโนโลยีที่นิยมใช้กันในต่างประเทศ เสริมด้วยกระจกเงาสีทองเพิ่มความหรูหรา ยิ่งกว่านั้นมาพร้อมกับฟังก์ชันที่อัดแน่นไปด้วย ชุดตะแกรงหลากรูปแบบให้เราได้เลือกใช้สอยตามต้องการ ตามมาด้วยเคาน์เตอร์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทั้งเป็นพื้นที่จัดเตรียมอาหาร และเป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้อีกด้วย แถมเคาน์เตอร์ท็อปยังใช้หินสังเคราะ (Solid Surface) ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการทนต่อความร้อน สารเคมี กรดด่างต่างๆ ที่สำคัญยังแข็งแรงทนทานไม่แพ้วัสดุจากธรรมชาติอย่างแน่นอน มาพร้อมกับพื้นที่ให้เราได้ติดตั้งเตาไฟฟ้าหรืออ่างล้างจานได้ตามที่ต้องการอีกด้วย ราคาเริ่มต้นเพียงเมตรละ 108,000.-

ผสมผสานเข้ากันได้อย่างสวยงาม

            สำหรับใครที่ชอบความสวยงามที่ผสมผสานด้วยลวดลายไม้และโทนสีขาว พร้อมกลิ่นอายของธรรมชาติที่ดูแล้วสบายตา รู้สึกอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้เดินเข้าห้องครัว ถึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน ด้วยหน้าบานตู้สูงได้ใช้วัสดุ CLEAF ที่มีพื้นผิวเหมือนไม้ในโทนสีธรรมชาติ อย่างสี Sienna Yosemite ตัดด้วยโทนสีขาวนุ่มนวล Meringue ตู้แขวนหน้าบานกระจกใสที่เข้ามาเสริมให้ห้องครัวดูคลาสสิค และดูโปร่งแสงอีกด้วย ตัวเคาน์เตอร์ทั้งหมดท็อปด้วยหินสังเคราะห์ (Solid Surface) ที่ผลิตมาจากอะคริลิกมีอายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อความร้อนแล้วสารเคมีอื่นๆ ได้เกือบทุกประเภท เรื่องของความแข็งแรงไม่แพ้วัสดุจากธรรมชาติอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นห้องครัวอีกหนึ่งประเภทที่ถูกใจใครหลายคนเลยทีเดียว ส่วนของราคาก็เริ่มต้นเพียงเมตรละ 45,000.- เท่านั้น

หรูหราแฝงไปด้วยดีเทล          

            ใครที่หลงใหลสีดำเงาที่ตัดขอบด้วยอะลูมิเนียมสีทองเพิ่มความหรูหรา ที่มองแล้วรู้สึกหลงเสน่ห์ห้องครัวสไตล์นี้ขึ้นมาทันทีล่ะก็ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เราได้นำไปเป็นไอเดีย ด้วยหน้าบานตู้พื้นและตู้แขวนวัสดุเป็น Crystal High-Gloss สีดำ เรียบเนียน เงางาม ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี พื้นผนังหลังประดับด้วยวัสดุไม้ Z-GROOVE สี Hazel Timber กับท็อปหินสังเคราะห์เพิ่มรายละเอียดให้ดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น และยังที่รู้กันว่าลายหินสังเคราะห์ยังช่วยให้ห้องครัวของเราดูสะอาดอีกด้วย ส่วนเคาน์เตอร์ท็อปใช้กระเบื้องพอร์ซเลน ที่มีความแข็งแรง และทนต่อความร้อน สารเคมีกรดด่างได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาเริ่มต้นเมตรละ 53,000.-

            สำหรับใครที่กำลังมองหาสไตล์ห้องครัวในแบบของตัวเอง แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครดีทาง SB DESIGN SQUARE เรามีอินทีเรียดีไซเนอร์มากประสบการณ์ที่จะแนะนำ และออกแบบให้ห้องครัวของคุณเป็นไปตามที่คุณฝันเอาไว้ ด้วยวัสดุที่มีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกกันอย่างเต็มที่ และที่สำคัญวัสดุของทางเราเป็น Luxury Material ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ทางทีมงาน SB DESIGN SQUARE ก็สามารถจัดสรรให้คุณได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า รื้อถอนครัวเก่า เจ้าเดียวในประเทศไทยอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเราก็พร้อมจัดส่งให้คุณฟรี