"ห้องสวยเหมือนใหม่ เปลี่ยนสไตล์ได้ไม่ต้องรื้อ"

SB designsquare

17625 views

tag icon

หนึ่งในปัญหากวนใจของคนอยู่คอนโดก็คือ ไม่รู้ว่าจะตกแต่งห้องอย่างไรให้แตกต่างไปจากเดิม ครั้นจะให้เริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ รื้อทั้งห้องก็ดูจะหนักข้อจนเกินไป สร้างภาระให้กับกระเป๋าสตางค์แบบเกินความจำเป็น วันนี้จึงนำเทคนิควิธีตกแต่งห้องแบบใช้ได้จริง ให้ห้องดูสวยเหมือนใหม่และไม่สิ้นเปลืองมาเล่าสู่กันฟัง ส่วนจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย

1.กรุกระจก

ใครที่คิดว่าว่าการกรุกระจกเป็นเรื่องยากขอให้ฟังทางนี้ให้ดี เพราะการกรุกระจกนั้นเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิดเราไม่จำเป็นที่จะต้องกรุกระจกทั้งห้อง กรุแค่เป็นส่วน ๆ ก็เพียงพอต่อการเสริมให้ห้องดูกว้างดูมีมิติมากขึ้นได้ ที่สำคัญไม่ต้องทำเอง มีทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการตั้งแต่การออกแบบ ไปจนถึงการติดตั้ง จบทุกปัญหาการกรุกระจกที่เคยมีมา

2.เปลี่ยนวอลเปเปอร์

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศของห้อง แนะนำให้ลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์ดูครับ ถ้าอยากได้ความรู้สึกอบอุ่นสบาย ๆ ก็ใช้วอลเปเปอร์สีอ่อน แต่ถ้าอยากได้ความรู้สึกดิบ ๆ แมน ๆ ก็ให้ใช้วอลเปเปอร์สีเข้ม หรือถ้าให้อยากให้ห้องมีหลากหลายอารมณ์ก็ใช้การ Mix & Match จับคู่สีเปลี่ยนอารมณ์ไปตามผนัง เพราะห้องหนึ่งห้องไม่จำเป็นใช้วอลเปเปอร์เพียงแค่สีเดียว ส่วนใครที่กลัวว่าจะติดตั้งวอลเปเปอร์ไม่เป็น จับคู่สีไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเดี๋ยวนี้มีบริการออกแบบติดตั้งให้เสร็จสรรพ สบายหายห่วง

3.เพิ่มกรอบรูป

เชื่อไหมครับว่าการแขวนภาพสวย ๆ ในห้องสักรูป คือหนึ่งในวิธีการตกแต่งห้องที่ดูดี และสามารถทำได้ง่ายที่สุด เพราะภาพบนผนังจะกลายเป็นจุดนำสายตา ที่จะทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้นในยามเดินเข้าห้อง เพียงแค่เลือกภาพสวยๆ ความทรงจำดีๆ หรือ ทิวทัศน์สบายตา วางลงบนกรอบรูปที่เราชื่นชอบ แล้วแขวนไว้บนผนัง ก็จะทำให้ห้องดูดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แทบจะไม่ต้องโยกย้ายอะไรเลยก็ว่าได้

4.ติดตั้งโคมไฟ

แต่งห้องทีไรหลายคนอาจจะมองข้ามโคมไฟ มองไม่เห็นถึงคุณค่าของมัน ขอให้ลองเปลี่ยนความคิดดูใหม่ครับเพราะโคมไฟคือหนึ่งในตัวแทนความสวยงามของการแต่งห้อง ไม่ว่าเป็นจะโคมไฟขนาดเล็กหรือโคมไฟขนาดใหญ่ ต่างก็เสริมให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ห้องที่ดูเรียบ ๆ มีจุดเด่นขึ้นมาแบบทันที ดังนั้นถ้าคิดอะไรไม่ออกไม่รู้จะตกแต่งอย่างไร ขอให้ลองเริ่มจากหาโคมไฟสวย ๆ สักชิ้นวางไว้ที่มุมห้อง รับรองได้เลยว่าความแตกต่างจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

5.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

นอกจากทั้ง 4 วิธีที่ว่ามา ยังมีอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ นั้นก็คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวครับ เพราะเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวนั้นสามารถโยกย้ายได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาจ้างช่างมาถอดเข้าถอดออกให้วุ่นวาย เกิดอาการเบื่อขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จับสลับตำแหน่งได้เลย ที่สำคัญเดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีดีไซน์สวย ๆ ให้เลือกเยอะกว่าแต่ก่อน ราคาก็ไม่สูงจนเกินไป ทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

เป็นยังไงกันบ้างกับ 5 วิธีง่าย ๆ ในการแต่งห้อง ที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนลงแรงกันแบบเริ่มต้นใหม่ ขอแค่เพียงจับจุดให้ถูก ปรับนู่นนิด เติมนี่หน่อย ก็สวยเหมือนใหม่ เปลี่ยนรูปแบบห้องได้แบบทันท่วงที รับรองได้เลยว่าหายเบื่อเป็นปลิดทิ้งแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ ขอแนะนำให้เริ่มต้นจากการวางแผนให้ดีก่อน กำหนดความต้องการให้ชัดเจนจะได้ไม่ต้องเสียเวลาโดยใช่เหตุ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะแต่งห้องแบบไหน มองหาสไตล์ที่ใช่ยังไม่เจอขอแนะนำให้เดินทางมาที่ Condo Solutions ของ SB Design Square สาขาบางนา เพราะที่นี่เขามีเจ้าหน้าที่คอยบริการให้คำปรึกษาแบบครบวงจร ที่สำคัญมีห้องตัวอย่างให้ดูมากถึง 6 ห้อง 6 สไตล์ เห็นของจริงกันก่อนตัดสินใจ ส่วนใครที่ยังไม่มีเวลาก็เข้าไปดูกันก่อนได้เลยที่ www.sbdesignsquare.com/th/condo_solutions ได้เลย