"แต่งคอนโดคุมโทน สวย หรู พร้อมใช้งาน"

SB designsquare

9064 views

tag icon

แต่งคอนโดให้สวยตรงใจ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าคุณมีผู้ช่วยที่ดี อะไรก็เป็นได้ และวันนี้เรามีตัวอย่างการตกแต่งคอนโดในลุค สวย หรู แต่ใช้งานได้จริง จากคอนโด The line จตุจักร-หมอชิต ของคุณปุ๋ย สิรินภา จ้องสุวรรณ (เจ้าของห้องสุดใจดีของเรา)  มาฝากกัน เราเข้าไปดูกันว่า ห้องขนาด 35.12 SQ.M. จะมีไอเดียการตกแต่ง และ การจัดสรรพื้นที่ที่น่าสนใจอย่างไรบ้างไปดูกัน

ห้องโดยรวมถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา และสีชมพู ดูหรูหรา แต่แอบแฝงความน่ารักนิดๆไว้กับของตกแต่งและพร็อพต่างๆ โดยแปลนของห้องในขนาด 35.12 SQ.M. นี้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอน

ผนังของห้องนั่งเล่น ถูกเติมเต็มด้วยการทำเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบ Built – In ด้านหนึ่งทำเป็นชั้นวางทีวี ส่วนอีกด้านทำเป็นชั้นเก็บของโดยมีทั้งตู้ที่มีหน้าบานเปิด-ปิด กับ ชั้นโล่ง สลับกัน ซึ่งวัสดุหลักที่คุณปุ๋ยเจ้าของห้องเลือกใช้ คือ คริสตัลไฮกลอสสีขาวตัดสลับกับหน้าบานกระจกเงาทอง พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังประดับลายหิน (ลาย Travertine) ทำให้ได้คอมพลีทลุคที่มีความหรูหรา และทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น

จากนั้นเบรกความหรูหรา ด้วยของตกแต่ง อาทิเช่น ต้นไม้ปลอม กรอปรูป ฯลฯ ช่วยเพิ่มสีสัน และ เติมความน่าอยู่ให้กับห้องได้ดีทีเดียว

เปิดประตูเข้าไปในห้องนอน ก็จะพบกับเซ็ตชุดห้องนอนสีขาวดูสะอาด ถูกจัดวางอย่างลงในพื้นที่ที่จัดไว้ ซึ่งเตียงที่คุณปุ๋ยเลือกเป็นเตียงที่มีหัวเตียงเพียวบาง และเพิ่มฟังก์ชั่นลิ้นชักไว้ที่ใต้เตียงด้วย เอาไว้เก็บเสื้อผ้าชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ให้ความเป็นระเบียบและง่ายต่อการหยิบใช้ ในส่วนของโต๊ะเครื่องแป้ง ด้วยข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ ทำให้คุณปุ๋ยเลือกใช้เป็นตู้ลิ้นชักเก็บของทรงสูง มาดัดแปลงเป็นโต๊ะเครื่องแป้งไปเลย ประหยัดพื้นที่ และเก็บของได้จุใจ

เห็นสวยงาม และ น่าอยู่แบบนี้ คุณทราบหรือไม่ว่าการแต่งคอนโดของคุณปุ๋ยนั้น ยังมีส่วนประกอบเล็กๆน้อยๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การกรุกระจกบริเวณห้องนอนเพื่อใช้แทนกระจกเงาแบบตั้งพื้นช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ,  การต่อเติมเค้าท์เตอร์ครัวและดัดแปลงเป็นโต๊ะอาหารที่ใช้งานได้หลากหลาย ประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ, การติดฟิลม์กันร้อนเพื่อกรองแสงจากภายนอก และผ้าม่านที่ตอบโจทย์ด้วยระบบ Digital สามารถสั่งการเปิด – ปิด ผ่านรีโมทคอนโทรลได้ เก๋ไปอีก , รวมไปถึงการย้ายปลั๊กเพื่อให้การใช้งานได้สะดวก ไม่ขัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้

และอย่างที่บอกไปในต้อนต้น การแต่งคอนโดให้สวย เป๊ะ ไม่ใช้เรื่องยากหากคุณมีผู้ช่วยที่ดี และเข้าใจถึงความต้องการและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ ซึ่งคุณสามารถมาที่ Condo Solutions ที่ที่ครบ จบ ทุกเรื่องของการแต่งคอนโด ด้วยบริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • มีมากกว่าเฟอร์นิเจอร์ เพราะเราบริการเสริมต่างๆเช่น ปูพื้น ดรอปฝ้า ย้ายปลั๊ก ทำผนังตกแต่ง กรุกระจก เติมไฟประดับ ติดฟิล์มกันความร้อน ผ้าม่าน วอลเปเปอร์  Digital Door Lock และ Smart Home System เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกบริการ
  • จบปัญหาเรื่องงบบานปลาย ! เพราะคุณสามารถรู้ราคาทันที ควบคุมงบประมาณได้ตรงใจ พร้อมกำหนดระยะเวลาตกแต่งและติดตั้งได้เอง อยากย้ายเข้าไปอยู่คอนโดเมื่อไร คุณกำหนดได้เลย
  • ไม่ต้องปวดหัว เสียเวลาทะเลาะกับผู้รับเหมา เพราะเรามี Interior Designer มืออาชีพช่วยดูแลเรื่องออกแบบ  สไตล์  และการเลือกสรรวัสดุ พร้อม Condo Décor Planner  ที่เป็นมากกว่าผู้ช่วยส่วนตัว คอยให้คำปรึกษา ติดตามงาน บริหารจัดการเวลาและช่วยวางแผนงานติดตั้งต่างๆ ให้กับคุณ
  • แต่ถ้าคุณยังไม่ถูกใจ คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนวัสดุ ขนาด ฟังก์ชั่นได้ตามความต้องการ เลือกแบบที่ใช่ ให้แมตช์กับไลฟ์สไตล์คุณ

และพบกับ Condo Solutions ได้ที่ SB Design Square สาขาบางนาเท่านั้นนะ