"เลือกตู้เสื้อผ้าที่ลงตัวและใช่ในแบบที่เป็นคุณ #OriginalU"

SB designsquare

76982 views

tag icon

เพราะก็แฟชั่นเป็นเรื่องที่ไม่มีคำว่าสิ้นสุด ดังนั้นเสื้อผ้า และเครื่องแต่งกายต่างๆจะให้มีคำว่าพอใช้ได้อย่างไรกันจริงไหม? ..... ดังนั้นมาเตรียมพื้นที่หรือมุมแต่งตัวให้พร้อม โดยเริ่มจากออกแบบตู้เสื้อผ้าของคุณให้ตอบโจทย์กับความต้องการในการใช้งานกันก่อนเลย

เริ่มกันที่ตู้เสื้อผ้า Wardrobe Plus ที่มากับด้วยแนวคิด Customize Series โดยรูปทรงก็จะเป็นในลักษณะของตู้เสื้อผ้า แต่จะแตกต่างตรงที่ปรับเปลี่ยนได้ตามขนาดพื้นที่จริง และเลือกวัสดุให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ อาทิเช่น หากคุณต้องการทำให้ดูสวยครบ เต็มห้อง แนะนำให้ทำปิดปลอมแบบชนฝ้า เหมือนภาพด้านซ้าย (Wardrobe Plus รุ่น Heztiara)  หรือถ้าต้องให้ห้องดูกว้างขึ้นแนะนำเป็นหน้าบานแบบกระเหมือนภาพตัวอย่างด้านขวา  (Wardrobe Plus รุ่น Rhythm)  ส่องได้เต็มตัว แบบ 360 องศาไปเลย

ซึ่งเราได้บอกไปในตอนต้นแล้วว่าตู้เสื้อผ้ารุ่น Wardrobe Plus สามารถ Customize ได้ จึงนำภาพตัวอย่างที่มีดีไซน์ที่สนใจมาให้เป็นไอเดีย กับ Wardrobe Plus รุ่น Trizz ชิคตรงหน้าบานกระจกพ้นสีดำตัดสลับกับกระจกเงา เลือกได้หลายแบบ หลายวัสดุ กระจกเต็มบาน ส่องเต็มตัวได้ซะใจ นอกจากนี้คุณสามารถเลือก มือจับ และฟังก์ชั่นด้านในตู้ได้ด้วยตัวคุณเอง เพื่อสิ่งที่ใช่ที่ที่สุด

มาถึงอีกหนึ่งรูปแบบของตู้เสื้อผ้า Built – In ที่เป็นความฝันของสาวๆหลายคนกันต่อเลยคือ เสื้อในรูปแบบ Walk-in Closet นั่นเอง ในการออกแบบ Walk-in Closet สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงคือ “ขนาด” คุณต้องคำนวณความสัมพันธ์ของ พื้นที่ให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้งาน เช่น ระยะของราวแขวนเสื้อไม่ควรอยู่สูงเกินเอื้อมถึง ช่องเก็บของและลิ้นชักอเนกประสงค์ ควรมีขนาดเล็กใหญ่ ที่สามารถเก็บของได้หลากหลาย ตั้งแต่ของใช้ส่วนตัวไปจนถึงหมอน ผ้าห่ม หรือกระเป๋าเดินทาง การออกแบบที่ดีนี้ จะช่วยทำให้คุณใช้งาน Walk-in Closet ได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่ามากที่สุด

แต่ในส่วนของการจัดสรรพื้นที่จำกัดกับการทำ Walk-in Closet แนะนำให้ใช้ผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องในการจัดวาง โดยเลือกฟังก์ชั่นของตู้ให้ครบกับความต้องการในการใช้งาน  โดยอาจแบ่งเป็น 3 ส่วน  จัดส่วนที่ 1 และ 2 ให้เป็นส่วนของราวแขวน ให้มีครบทั้งราวแขวนเสื้อ แขวนกางเกง หรือชุดราตรียาว ในส่วนที่ 3 ให้จัดเป็นส่วนของลิ้นชักกับชั้นวางของ เป็นต้น จากนั้นเพิ่มเติมกล่องลิ้นชัก ชิ้นน้อยๆพอเก็บเครื่องประดับของคุณให้อยู่เป็นสัดส่วน ไม่กระจัดกระจาย และง่ายต่อการหยิบใช้

ในเรื่องของสไตล์ ก็จะขาดไม่ได้เช่นกัน เพราะเป็นตัวกำหนนดความเป็น original U ได้อย่างแท้จริงโดยทางเราขอแบ่งเป็น 3 สไตลฺหลักๆเลย ได้แก่

สไตล์ Modern เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบหรู การใช้วัสดุไฮกลอสที่ให้ความมัน เงา ในโทนสีขาวตัดกับสีทอง ทำให้ห้องของคุณดูสวย และมีรสนิยม

สไตล์ Natural Loft การเลือกใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสของเนื้อไม้ จะให้ความรู้อบอุ่น ช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวม ให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ เรียบเท่ และมีสเน่ห์

สไตล์ Luxury ฉีกความจำเจเดิมๆ ด้วยลวดลายที่สวยงามของไม้ลายหินอ่อนสีดำ ให้ลุคโฉบเฉียว ช่วยเปลี่ยนลุคให้ห้องของคุณ ดูทันสมัย และสวยอย่างมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

สุดท้านขอฝากไว้อีกนิดว่า คุณสามารถเลือกออกแบบ Walk –In Closet ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ฟังก์ชั่น หน้าบานตู้ เพื่อให้ได้ตู้เสื้อที่ใช่ในแบบ original U ที่ SB Design Square ทุกสาขา

หวังว่าไอเดียที่นำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์และตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณและไม่ว่าคุณอยากได้มุมแต่งตัวในลุคไหน? สไตล์อะไร?  ต้องการขนาด ฟังก์ชั่น หรือวัสดุยังไง ? มาเลือกออกแบบให้เป็น original U ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา

---------

หรือถ้าคุณต้องการคำปรึกษาในเรื่องการออกแบบ คุณสามารถปรึกษากับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขาเช่นกัน หรือ นัดหมายล่วงหน้าได้ที่ คลิก >  www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment