"แต่งห้องนั่งเล่นทั้งที มีอะไรจำเป็นบ้าง"

SB designsquare

7194 views

tag icon

ใครๆก็อยากได้ห้องนั่งเล่นที่สวยและใช้งานได้จริง ! ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยาก และก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก ที่คุณจะมีห้องนั่งเล่นที่ลงตัว ดูสวยงามและเป็นสัดส่วน ดังนั้นวันนี้มีไอเดียการเลือกเฟอร์ฯที่จำเป็นไปแต่งห้องนั่งเล่น ให้สวยและเป็นสัดส่วนมาฝากกัน

เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีมุมนี้แน่นอน นั่นคือมุม Home Entertainment จะเล็กหรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่บ้านของแต่ละคน ซึ่งรูปแบบการจัดวางส่วนใหญ่ใหญ่เราจะเห็นกัน 2 แบบ คือ 1.ใช้พื้นที่ผนังด้านนี้ให้คุ้มค่าที่สุด ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ในลักษณะ Built-In ที่รวมท้งตู้โชว์ ชั้นต่างๆ และที่วางทีวีไว้ในด้านเดียวไปเลย เรียกได้ว่า สวย ครบ จบในผนังฝั่งเดียว และ 2. คือชั้นวางทีวีที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ไม่ต้องเจาะผนัง แต่พื้นที่จัดเก็บรอบๆทีวี จะไม่ได้เยอะและจัดเต็มนั้นเอง ใครชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย

หันหลังกลับมาอีกด้านก็จะเป็นพื้นที่ที่หลายๆบ้านนิยมจัดวาง "โซฟา" ไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ดูซีรี่ย์ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ในข้อนี้สิ่งที่คุณควรใส่ใจคือ "ขนาด" และ "วัสดุ" ของโซฟา อาทิเช่น บ้านคุณมีสมาชิกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน และต้องการแต่งบ้านให้มีอารมณ์ที่อบอุ่น....โซฟาที่เหมาะกับบ้านคุณ ควรจะเป็นโซฟาผ้าเข้ามุม เพราะตัวใหญ่รองรับสมาชิกได้ครบ ที่สำคัญคือโซฟาผ้าจะช่วยทำให้การแต่งห้องนั่งเล่นดูซอฟต์และอบอุ่นขึ้นมาได้

โต๊ะกลางเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มองเผินๆเหมือนจะไม่สำคัญ แต่จริงๆแล้วเจ้าสิ่งนี้มีประโยชน์มาก อาทิเช่น ไว้วางน้ำ , ขนมต่างๆ ตอนคุณกำลังดูซีรีย์แบบเพลิดเพลิน หรือจะไว้วางของตกแต่งเพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูน่ามองมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าบ้านไหนพื้นที่น้อย แนะให้ลองมองหาเป็น "โต๊ะข้าง" แทน เล็กลงมาหน่อย แต่ก็ใช้สอยได้สะดวกเช่นกัน

ทีนี้มาถึงส่วนเสริมกันบ้าง เริ่มที่พรมกันก่อนเลย เรียกได้ว่าหากรู้สึกว่าห้องดูโล่งๆ เหมือนยังสวยไม่เสร็จ แนะนำให้ลองเพิ่มพรมไปเพียง 1 หนึ่งผืน รับรองบรรยากาศในห้องจะเปลี่ยนไปทันที

สุดท้ายคือ "แสง" ไม่ว่าจะเป็นจากแสงธรรมชาติ โคมไฟ หรือ จากหลอดไฟที่มากับบ้านเลย ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีผลกับอารมณ์และความสวยงามของห้องด้วยกันทั้งนั้น อยากให้คุณลองคิดเผื่อถึงการจัดไฟ ให้ห้องนั่งเล่นของคุณไว้ด้วยนะ

ทั้งนี้ไอเดียที่นี้นำมาฝากกันในวันนี้ทางเราหวังว่าจะเกิดประโยชน์ต่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการผู้ที่ให้ปรึกษา เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของบ้านคุณ สามารถมาปรึกษากับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขาเลย

-----

สุดท้ายนี้ก่อนจากกันไป เราอยากจะบอกว่า แต่งห้องนั่งเล่นสวยมีสไตล์ กับ SB Design Square เรามีโปรโมชั่นพิเศษคือ All Style Living Sale ที่คุณจะได้พบกับเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่น ราคาเดียว เริ่มต้น 9,900 บาท และ สิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.61 - 31 ต.ค.61  ที่ SB Design Square ทุกสาขา