"8 สไตล์แต่งครัวสวย สะท้อนความเป็นตัวคุณ"

SB designsquare

29357 views

tag icon

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ห้องครัวก็ยังคงเปรียบเสมือนหัวใจหลักของบ้าน การแต่งห้องครัวให้สวยและมีสไตล์นั้นจึงถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆคน เนื่องด้วยพื้นที่และงบที่มีจำกัดทำให้ต้องคำนึงถึงเรื่องฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ เพื่อให้สามารถใช้งานจริงในชีวิตประจำวันได้ด้วย ใครที่อยากได้ครัวสวยๆ ฟังก์ชั่นดีๆแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งแบบไหนไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เราได้นำไอเดียชิคๆ มาเป็นตัวอย่าง เพื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจและตกแต่งห้องครัวของคุณ

สไตล์ที่ 1 Touch of nature

ครัวสวยแบบหรูหรากับการตกแต่งด้วยหินอ่อน ผสมผสานให้โดดเด่นยิ่งขึ้นกับวัสดุธรรมชาติ ด้วยหน้าบานตู้สูงวัสดุ CLEAF ให้ลวดลายและผิวสัมผัสเสมือนไม้จริง ทำให้ชุดครัวสวยงาม อบอุ่น มีเสน่ห์และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สี Sienna Yosemite ตัดกับตู้พื้นหน้าบานวัสดุ CLEAF สี Meringue ในโทนสีขาวและตู้แขวนหน้าบานกระจกใส ทำให้ชุดครัวสวย คลาสสิค อบอุ่น เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เสริมด้วยเคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนความร้อนและกรดด่างได้ดี อีกทั้งยังมีลวดลายเหมือนหินธรรมชาติ รับรองความสวยปังของครัวคุณ

สไตล์ที่ 2 Vintage

สร้างบรรยากาศหวานๆ ไปกับชุดครัวสไตล์วินเทจ ที่จะทำให้คุณอยากทำอาหารในครัวทั้งวัน จนไม่อยากออกไปไหน โดยการตกแต่งด้วยชุดครัววัสดุ PVC โทนสีขาว สวยงามและใช้งานได้จริง มีพื้นที่จัดเก็บหลากหลายฟังก์ชัน ทั้งลิ้นชัก ตู้แขวน และตู้กระจก ชั้นเก็บของแบบหน้าบานเปิดโล่ง เคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์ มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อความร้อนและกรดด่าง และลวดลายที่สวยงาม เหมือนหินธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นเมตรละ 26,000.- (ราคานี้อาจมีการปรับเปลี่ยน ขึ้นอยู่กับพื้นที่จริง)

สไตล์ที่ 3 Modern Luxury

ตกแต่งครัวสไตล์ Modern Luxury ทันสมัย หรูหรา มีรสนิยม เน้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่มีลักษณะเหลี่ยมและรูปทรงเลขาคณิตเป็นหลัก สอดแทรกความหรูหราด้วยสีทอง เช่น การเลือกใช้หน้าบานตู้พื้นและตู้แขวนวัสดุ Crystal High-Gloss สีดำ เรียบเนียน เงางาม นวัตกรรมจากอิตาลี เพิ่มความหรูหราด้วยการตัดกับอะลูมิเนียมสีทอง มีครบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานจริงทั้ง อ่างล้างจาน , เตาไฟฟ้า และ HOOD ประกอบกับเคาน์เตอร์ท็อปกระเบื้องพอร์ซเลน ที่ทนต่อความร้อน กรดด่าง และสารเคมี ราคาเริ่มต้นเมตรละ 53,000 บาท (ราคานี้อาจมีการปรับเปลี่ยน ขึ้นอยู่กับพื้นที่จริง)

สไตล์ที่ 4 Modern Italian

ไอเดียการตกแต่งห้องครัวด้วยสไตล์ Modern Italian ที่เน้นความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่ยังคงความโมเดิร์นด้วยรูปทรงเส้นตรงของเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เก๋ไก๋ด้วยเส้นสายเรียบง่าย แต่ดูอบอุ่นด้วยตู้พื้นลายไม้สีอิตาเลียน วอลนัท (Italian Walnut) ตัดด้วยตู้แขวนหน้าบานสีขาว อีกทั้งเพิ่มความสะดวกสบายในพื้นที่จำกัด ด้วยฟังก์ชันจัดวางเตาไมโครเวฟได้ในตัว ลิ้นชักฟังก์ชันการเปิด-ปิด ด้วยระบบ Soft Close Drawer ปิดเบาเงียบสนิท ลดแรงกระแทก มาพร้อม Accessories ถาดใส่ช้อน หน้าบานตู้แขวนเปิดแบบ Push to open เปิดง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เลือกใช้เคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์ มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อความร้อนและกรดด่าง อีกทั้งยังมีลวดลายเหมือนหินธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นเมตรละ 25,000.- (ราคานี้อาจมีการปรับเปลี่ยน ขึ้นอยู่กับพื้นที่จริง)

สไตล์ที่ 5 Trendy scan

Scandinavian สไตล์การตกแต่งโดยใช้โทนสีแบบสว่างๆ สบายๆ อบอุ่น ดูแล้วสบายตา เน้นใช้วัสดุไม้เป็นส่วนประกอบ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ทำให้ครัวดูสะอาดน่าใช้งานและเหมาะกับชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเป็นอย่างมาก เช่น การเลือกใช้ชุดครัวลายไม้โทนสีอ่อน (Trendy Scan) บวกกับบอดี้สีแคนยอนโอ๊ค (Canyon Oak) เพิ่มผิวสัมผัสให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นกับหน้าบานตู้แขวนสีไอเวอร์รี่ ทวิส (Ivory Twist) มีดีไซน์กะทัดรัดแต่ครบถ้วนด้วยพื้นที่ใช้สอย ตู้แขวนมีพื้นที่สำหรับวางเตาไมโครเวฟ เคาน์เตอร์ท็อป High Pressure Laminate (HPL) เทคโนโลยีเคลือบผิวด้วย Laminate เลือกได้หลากหลายลวดลายและสีสัน ดูแลทำความสะอาดง่าย และไม่ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อรา ชุดครัวตามรูปด้านบน ขนาด 1.64 เมตร

ราคาปกติ 45,530.- พิเศษ 32,885.-

สไตล์ที่ 6 Stylish minimal

ตกแต่งครัวสไตล์ Minimal ให้สมชื่อ เน้นความเรียบ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เก๋ด้วยการคุมโทนโดยใช้สี ขาว – ดำ ในการตกแต่ง และมีการออกแบบฟังก์ชันต่างๆ ดูเรียบแต่หรู ด้วยการนำวัสดุแบบมันวาว Crystal High-Gloss ใช้สีขาวกับสีดำมาตัดกับผนังด้านหลังด้วยวัสดุเรียนแบบธรรมชาติ Z-GROOVE สี Smoke Timber มีพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างจาน พร้อมพื้นที่สำหรับวางเตาไฟฟ้า และ Hood ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์ มีอายุการใช้งานยาวนาน ทนต่อความร้อนและกรดด่าง และลวดลายที่สวยงาม เหมือนหินธรรมชาติ

สไตล์ที่ 7 contemporary

Contemporary เป็นการตกแต่งห้องครัวแบบร่วมสมัย มีการผสมผสานสไตล์โมเดิร์น (Modern) และสไตล์อื่นๆไว้ด้วยกัน สามารถนำการตกแต่งแบบทันสมัยมา Mix and Match กับเฟอร์นิเจอร์สไตล์เก่าได้ เช่น ตู้พื้นดีไซน์ด้วยหน้าบานไม้สีเอสเปรสโซ่ Espresso โทนสีสบายตาซึ่งมีพื้นที่จัดเก็บหลากหลายฟังก์ชัน ทั้งลิ้นชัก ตู้แขวน ตู้กระจก และชั้นเก็บของแบบหน้าบานเปิดโล่ง สำหรับวางของใช้ หรือ อุปกรณ์ตกแต่งภายในครัว และครบด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานจริงทั้งอ่างล่างจาน, เตาไฟฟ้า, และ Hood จบด้วยเคาน์เตอร์ท็อป High Pressure Laminate (HPL) เทคโนโลยีเคลือบผิวด้วย Laminate เลือกได้หลากหลายลวดลายและสีสัน ดูแลทำความสะอาดง่าย และไม่ก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อรา

สไตล์ที่ 8 Urban Chic

ตกแต่งห้องครัวให้ดูมีชีวิตชีวากับสไตล์ Urban Chic เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบง่าย อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีสดใส หรือใช้ผนังกระเบื้องแบบลาย มาตัดให้บรรยากาศครัวสดชื่น น่ามองและดูไม่จำเจ สไตล์การตกแต่งแบบนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบัน เนื่องด้วยดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์พื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับคอนโด หรือบ้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะ ด้วยดีไซน์ที่มีการนำวัสดุไม้ลายผ้าสี Grey Twist มาตัดกับวัสดุ Crystal High-Gloss สีเทอร์คอยซ์ (Turquoise) มี ดีไซน์กะทัดรัดแต่ครบฟังก์ชัน ในส่วนของตู้แขวนบานยก ออกแบบมาให้เปิดใช้งานได้หลายระดับด้วยอุปกรณ์ระบบ Friction นำเข้าจากอิตาลี ด้านข้างสามารถจัดวางอุปกรณ์ในครัวหรือเครื่องเทศ ด้วยชั้นแขวนถึง 3 ชั้น พร้อมพื้นที่สำหรับวางเตาไมโครเวฟ ตู้พื้นมีพื้นที่สำหรับติดตั้งอ่างล้างจาน เคาน์เตอร์ท็อปหินสังเคราะห์

ชุดครัวตามรูปด้านบน ขนาด 1.44 เมตร ราคาปกติ 49,889 บาท พิเศษ 39,900 บาท

จาก 8 ไอเดียและสไตล์เจ๋งๆ ในการแต่งห้องครัวด้านบน ที่ทาง SB Design Square ได้รวบรวมมาให้เป็นทางเลือก ล้วนมีเอกลักษณ์และความสวยงามเฉพาะตัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบรวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วยว่าชอบแบบไหน เลือกให้ตรงตามความต้องการของตัวเอง ทั้งในเรื่องดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อคุณจะได้ครัวที่สวยและถูกใจที่สุด