"บ้านสวย ด้วยแสง"

SB designsquare

7384 views

tag icon

นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักแล้ว รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น ของตกแต่ง และ แสงไฟ ก็มีส่วนช่วยให้บ้านของคุณดูสวย ละมุนตาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และในบทความนี้ เรามีไอเดียดีๆ ของการแต่งบ้านให้สวย ด้วยแสงไฟ ในมุมต่างๆของบ้านมาฝากกัน

เริ่มที่มุมห้องนั่งเล่น ลองหาโคมไฟตั้งพื้นหรือแบบตั้งโต๊ะดีไซน์เก๋ๆ สักหนึ่งอันมาวางไว้ข้างโซฟา เพื่อไม่ให้มุมพักผ่อนของคุณดูน่าเบื่อ ซึ่งเมื่อเวลาที่คุณไม่ได้ต้องการแสงไฟ โคมไฟชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นเก๋ แต่เมื่อคุณต้องการแสงไฟเล็กๆน้อยๆ เช่น นั่งอ่านหนังสือ , เล่นโทรศัพท์ ฯลฯ โคมไฟชิ้นนี้ก็จะมีประโยชน์ขึ้นมาทันที โดยไม่จำเป็นต้องลุกขึ้นไปเปิดไฟตัวใหญ่กลางห้องให้เปลืองพลังงาน

ถัดมาในมุมห้องนอนกันบ้าง สำหรับมุมที่เหมาะที่สุดคงหนีไม่พ้นบริเวณข้างหัวเตียง ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งโคมไฟแบบแขวน หรือ แบบตั้งโต๊ะก็ได้  ปรับใช้ตามไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ แนะนำเพิ่มเติมในเรื่องของการใช้แสง ควรเป็นแสงสีเหลืองนวลๆ เพื่อไม่รบกวนการนอน และสร้างบรรยากาศให้ห้องดูผ่อนคลาย น่านอนมากยิ่งขึ้นด้วย

และถ้าหากมีงบเหลือสักหน่อย เราอยากแนะนำให้คุณเพิ่มโคมไฟแบบแขวนในบริเวณโถงทางเดินหรือโถงบันได เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยโดดเด่นมีสไตล์ ให้กับบ้านได้ดีมากๆ ซึ่งในส่วนดีไซน์ของโคมไฟแนะนำให้เลือกล้อไปกับสไตล์หลักของบ้าน เช่น คุณแต่งบ้านแนวโมเดิร์น โคมไฟก็ควรจะเป็นวัดสุที่ทำจากโลหะ มีความมันเงา เหมือนในภาพด้านบน เป็นต้น

เพราะทุกส่วนของบ้านมีความสำคัญเท่ากันหมด “ห้องครัว” ก็เช่นกัน วันนี้เลยอยากจะชวนคุณมาเพิ่มลูกเล่นให้ห้องครัวของคุณ ด้วยแสงสวยๆจากโคมไฟ ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยทำให้คุณเห็นรายละเอียดของอาหารทุกมื้ออย่างครบถ้วน และช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ห้องครัวเได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้เรามาเติมไฟให้โต๊ะทำงานของคุณดูน่านั่ง และทำให้มุมนี้กลายเป็นแหล่งสร้างไอเดียใหม่ๆให้กับงานของคุณ เพราะไม่ว่าจะเป็นการนั่งอ่านหนังสือ หรือทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทุกอย่างล้วนต้องการแสงสว่างที่เพียงพอ ดังนั้นอย่ามองข้ามความสำคัญของโคมไฟกันนะ นอกจากจะช่วยถนอมสายตาแล้ว โคมไฟบนโต๊ะทำงาน ถือเป็นไอเทมที่เชื่อกันว่า จะช่วยทำให้สมองโปร่ง ไอเดียเจิดจรัสอีกด้วย


เห็นแบบนี้แล้ว อยากหาโคมไฟเก๋ๆสักชิ้นมาแต่งบ้านกันแล้วใช่ไหนล่ะ ตามหาโคมไฟหลากดีไซน์ ตอบทุกโจทย์ใช้งาน เพิ่มเติมได้ที่ Lighting Solutions ศูนย์รวมโคมไฟหลากดีไซน์  ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา