"เรื่องนอนเรื่องใหญ่ การหาที่นอนดีๆจึงสำคัญ"

SB designsquare

4172 views

tag icon

เสื้อผ้ายังมีหลายไซส์ ที่นอนก็เช่นกัน เพราะคนเรามีไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานที่ต่างกันนั่นเอง บ้างคนชอบที่นอนนิ่มๆ บางคนชอบแบบแน่นๆ หรือบางคนนอนดิ้นแล้วจะกระทบกันกันคนนอนข้างๆ ฯลฯ ปัญหาเหล่านี้เอง ที่ทำให้การเลือกที่นอนดีๆ ให้ตรงกับการใช้งานจริงเป็นเรื่องสำคัญ ไปดูกันว่าที่นอนประเภทไหน เหมาะกับคุณ

1. แบบ Coil Spring

ที่นอนประเภทนี้จะมีความยืดหยุ่นสูงและคืนตัวได้ดี สามารถกระจายน้ำหนักของร่างกายขณะนอนหลับ ไม่ให้เกิดแรงกดทับของสรีระส่วนใดส่วนหนึ่งมากเกินไป ที่สำคัญคือระบายอากาศได้ดี

2. แบบ Pocket Spring

ที่นอนประเภทนี้จะคุ้นหูใครหลายคนอยู่มาก เพราะเป็นที่นอนที่นิยมใช้ ด้วยเหตุผลต่างๆอาทิเช่น ระบบ POCKET SPRING ด้วยตัวสปริงที่แยกเป็นอิสระต่อกัน ทำให้ไม่กระเทือนถึงคนที่นอนข้างๆ มีความยืดหยุ่นในการรับน้ำหนัก รวมทั้งรองรับส่วนเว้าส่วนโค้งของสรีะผู้นอนได้ดี

3. แบบ Memory Foam

จุดเด่นของที่นอนประเภทโมรี่โฟม Memory Foam คือมีผิวสัมผัสที่นุ่ม ทำให้การนอนรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถจดจำน้ำหนักและสรีระของผู้นอนได้ รวมไปถึงอุณหภูมิของร่างกาย ส่งผลให้ความยืดหยุ่นในการคืนของที่นอนจะเป็นไปในแบบช้าๆ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของผู้นอนด้วย จึงช่วยลดแรงต้านและการกดทับ สามารถซับพอร์ตเรื่องของการนอนเราได้ดีกว่านั่นเอง

4. แบบ Latex หรือ แบบยางพารา

ฟังเผินๆอาจรู้สึกว่าที่นอนประเภทจะต้องแข็งแน่ๆเลย ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ ที่นอนยางพารา มีความโดดเด่นเรื่องความยืดหยุ่น สามารถรองรับสรีระได้ดีเวลานอนแล้วจะทำให้กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรง และไม่เกิดแรงกดทับ ผลิตจากธรรมชาติ 100% เพื่อการนอนที่สบาย และ สนิทตลอดคืน

5. แบบ Hybrid 

ล้ำขึ้นไปอีก กับที่นอนแบบ Hybrid ของ Sealy Posturepedic Premier Hybrid รุ่น Eternity หมายถึงการรวมเอาสองสุดยอดเทคโนโลยีเพื่อการนอนที่ดีที่สุด ทั้งความนุ่มสบายที่โดดเด่นด้วยชั้นรองรับด้านบนอย่าง OptiCool™ Gel Memory Topper ซึ่งมีเม็ดคูลลิ่งเจล ช่วยดูดซับความร้อนส่วนเกินจากร่างกายและเพิ่มความนุ่มสบายมากขึ้น อีกทั้งยังเสริมด้วย OptiCool™ Marble Visco ที่ผสานเจลไมโครแคปซูลเข้าไปในเมมโมรี่โฟม เพื่อเพิ่มความเย็นขึ้นไปอีกขั้นจึงช่วยให้อุณหภูมิของร่างกายอยู่ในช่วงคอมฟอร์ดโซนเกิดความสมดุลในขณะนอนหลับ มีการเพิ่มการรองรับในส่วนตรงกลางของที่นอนด้วย CoreSupport™ Premier Center เมมโมรี่โฟมที่ดีเยี่ยม พร้อมระบบ SolidEdge™ เสริมความแข็งแรงบริเวณขอบที่นอน จึงทำให้คุณมั่นใจได้ในประสิทธิภาพของการรองรับเพื่อการนอนหลับอย่างสบายตลอดคืน

--------

มาถึงตรงนี้ทางเราไม่สามารถบอกได้ว่าที่นอนแบบไหนดีกว่าแบบไหน ขึ้นอยู่กับความต้อง และ รูปแบบการนอนของแต่ละคน แต่ถ้าคุณยังไม่ชัวร์ว่าจะเลือกที่นอนประเภทไหนดี สามารถไปทดลองนอนกับที่นอนจริง ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ กับ Mattress All Brand Sale ที่นอนเริ่มต้นเพียง 8,900.- ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 61 – 31 ก.ค. 61 นี้