"รวม Layout ติดกรอบรูป เพิ่มความปังให้ผนังบ้าน"

SB designsquare

7206 views

tag icon

บ้านเราก็มีครบทุกอย่างแล้ว ทำไมยังดูสวยไม่สุดเหมือนใน Pinterest สักทีอ่ะ ? เชื่อว่าหลายคนที่กำลังแต่งบ้าน ต้องมีคำถามนี้เกิดขึ้นแน่นอน นั้นเป็นเพราะในบางครั้ง การแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ ต้องมีเรื่องของตกแต่งเข้ามาช่วยด้วย ซึ่งกรอบรูปและภาพแขวนก็เป็นอีก 1 ไอเทมที่ทุกบ้านต้องมี และวันนี้เรามีไอเดียการติดกรอบรูป พร้อม Layout ที่น่าสนใจมาฝากกัน

Layout ที่ 1 แบบกริด

เป็นรูปแบบการจัดวางที่ง่ายๆ คือนำกรอบรูปขนาดเดียวกัน มาวางเรียงกันในแถวเดียวกัน ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย ยิ่งถ้าเป็นรูปภาพโทน ขาว – ดำ เหมือนในภาพตัวอย่าง ก็ช่วยเพิ่มความเก๋ และทำให้บ้านดูเท่ขึ้นมาได้มากเลย ซึ่งการวางกรอบรูปในลักษณะนี้สามารถวางได้เยอะกว่าในภาพตัวอย่าง สำคัญแค่วางให้เท่ากัน (เช่น ถ้าแถวบนติด 3 รูป แถวต่อๆลงมาก็ต้อง 3 รูปด้วย)

Layout ที่ 2 แบบเรียงแถว

รูปแบบที่ 2 นี้จะเป็นลักษณะการวางที่คล้ายกับแบบแรก จะแตกต่างตรงบังคับให้วางเป็นแนวนอน เรียงกันไป แค่แถวเดียวและควรเว้นระยะระหว่างกรอบรูปให้ห่างกันอย่างน้อย 2 นิ้ว เพื่อช่องไฟที่สวยงาม เหมาะสำหรับมุมบ้านที่มีความกว้างของผนังในระดับหนึ่ง ไม่งั้นจะดูอึดอัด และเบียดกันเกินไป ทำให้ไม่สวยเท่าที่ควร

Layout ที่ 3 แบบ Pinwheel หรือ กังหันลม

ลักษณะการวางแบบนี้จะคล้ายๆกับกังหันลม มีแนวตั้ง แนวนอนสลับกันไป ซึ่งถ้าดูด้วยตาจะรู้สึกว่ารูปกำลังถูกหมุนไปด้านใดด้านหนึ่งนั้นเอง หากใครกลัวพลาด แนะนำให้ลองหาเศษกระดาษในขนาดที่เท่ากับกรอบรูป มาตัดและลองนำไปวางทาบกับผนังดูก่อน เมื่อได้ระยะที่พอใจแล้วค่อยเจาะผนัง เพื่อแขวนกรอบรูปของจริง

Layout ที่ 4 แบบ Tetris

รูปแบบการวางในลักษณะนี้ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร ซึ่งจะคล้ายๆการวางบล็อคตัวต่อในเกมส์ Tetris ที่ทุกคนต้องรู้จักกันดี คุณสามารถกำหนดภาพที่มีขนาดต่างกัน มารวมไว้ในจุดเดียวกันเหมือนในภาพตัวอย่างด้านบนได้  ทำให้ผนังดูน่าสนใจขึ้นมาได้ไม่น้อยเลย

Layout ที่ 5 รูปเดียว ปังๆไปเลย

สุดท้าย ถ้าใครอยากแหวกแนวให้แตกต่างกว่าเดิม แนะนำให้เปลี่ยจากรูป เป็นภาพแขวนเก๋ๆ อย่างให้ภาพตัวอย่าง เป็นภาพแขวนในลักษณะของแผนที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เราเก็บเงินขยันทำงาน เพื่อหาเงินไปเที่ยวนั้นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  จุดประสงค์หลักของการนำรูปมาติดไว้ที่ผนัง คือการคัดเลือกรูปภาพที่เป็นความทรงจำดีๆหรือรูปภาพที่เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ขึ้นมาตกแต่งบ้านให้เรามีความสุขทุกครั้งที่ได้มองภาพเหล่านั้น ดังนั้นอย่ากังวลเกินไปว่าทุกรูป ทุกตำแหน่งจะต้องเปะ เหมือนในภาพตัวอย่าง ขอให้เจ้าของบ้านแฮปปี้ ทางเราก็แฮปปี้เช่นกัน ^^ และคุณยังสามารถไปหาไอเดียแต่งบ้าน เพิ่มเติม  ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02-115-0555

--------

ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดแต่ยังไม่รู้จะแต่งแบบไหน คุณสามารถปรึกษาเรื่องการออกแบบ กับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น สนใจนัดหมาย Online คลิกเลย > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment