"แต่งบ้านให้น่าอยู่ด้วยธีมสีสดใส"

SB designsquare

17096 views

tag icon

อย่าเพิ่งตกใจกันไป การแต่งบ้านด้วยสีสันสดใสในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสาดสีใส่บ้านด้วยโทนสีที่ร้อนแรงเสมอไป เพียงแต่ไอเดียในวันนี้คือการแต่งแต้มและเพิ่มความน่าสนใจให้การแต่งบ้านของคุณด้วยของตกแต่งชิ้นเล็กไอเท็มเก๋ที่มีโทนสีต่าง ๆ ก็จะช่วยชุบชีวาให้บ้านขึ้นมาได้มากทีเดียว จะมีสีไหนโดนใจบ้างไปดูกัน

เริ่มกันด้วยสีแรกคือ “สีม่วง” หลายคนอาจนึกว่าสีม่วงเป็นโทนสีที่ต้องมาพร้อมกับอารมณ์ลึกลับ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การแต่งบ้านด้วยสีม่วง (อาจเป็นแค่มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน) สามารถสร้างความรูู้สึกที่มีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน ที่เปลี่ยนผนังเป็นสีม่วง แล้วตกแต่งด้วยกรอบรูปลวดลายน่ารักๆ  ช่วงสร้างความมีเสน่ห์ให้บ้านได้ไม่น้อยเลย

โทนสีต่อมาคือ สีเหลือง เป็นโทนสีที่มีความหมายและมาพร้อมกับความสดใส แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถแฝงความอินเทรนด์ไว้ได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันโทนสีเหลืองที่กำลังได้รับความนิยมคือ สีเหลืองมัสตาด ที่เมื่อจับคู่กับสีดำ หรือสีขาว เหมือนนภาพตัวอย่างด้านบน จะช่วยเพิ่มความชิคให้บ้านคุณได้ดีเลย

สีถัดมาคือ สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่ร้อนแรง ถ้าจะหยิบมาแต่งบ้านเป็นสีหลัก ก็เกรงว่าจะร้อนแรงเกินไป ทางเราจึงแนะนำให้นำมาแต่งเติมในส่วนของตกแต่งอาทิเช่น กรอบรูป หมอนอิง หรือพรมในบางจุดของบ้าน ก็จะช่วยเป็นการเพิ่มมิติให้ห้องดูน่าสนใจ ดูเก๋ในแบบที่พอดี

ต่อมาเป็นโทนสียอดนิยม เพราะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา อย่างสีฟ้าพาสเทล พร้อมไอเดียเพิ่มความเก๋ แบบไม่น่าเบื่อ ด้วยการจับคู่สีฟ้าพาสเทลกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ก็จะได้ลุคการตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียนเหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน ดูชิคไปอีกแบบเหมือนกันนะ

เอาใจสายรักธรรมชาติกันบ้างกับการแต่งบ้านให้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยโทนสีเขียว ในที่นี่คือการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักในการตกแต่ง พร้อมเลือกของตกแต่งที่มีสีเขียว ไปวางเสริม เช่นต้นไม้ปลอม กรอบรูป หนังสือปลอม ฯ เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บ้านและมุมพักผ่อนของคุณ

สุดท้ายขอเอาใจสาวหวานกันบ้าง ด้วยการแต่งบ้านด้วยโทนสีชมพูพาสเทล ให้อารมณ์ อ่อนหวาน น่ารัก น่าทะนุทะนอม แต่หากใครกลัวว่าการใช้สีชมพูเพียงอย่างเดียว จะดูหวานจนเกินไป ลองจับคู่กับโทนสีง่ายๆ อย่างสีขาว จะช่วยเบรกความหวานได้ดี และอย่าลืมหาของตกแต่งมาวางเสริมเพื่อความน่าสนใจและการแต่งบ้านของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ไปหาไอเดียแต่งบ้าน เพิ่มเติม  ได้ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ ทุกสาขา โทร 02-115-0555

--------

ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดแต่ยังไม่รู้จะแต่งแบบไหน คุณสามารถปรึกษาเรื่องการออกแบบ กับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น สนใจนัดหมาย Online คลิกเลย > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment