"แต่งคอนโดคุมโทนด้วยสีขาว สะอาดตา พร้อมใช้งาน"

SB designsquare

50185 views

tag icon

อยู่ที่สูงใจต้องนิ่ง แต่งห้องทั้งทีต้องมีสไตล์ที่ชัดเจนในเรื่องของโทนสีหลักก็เช่นกัน หากคุณเลือกได้แล้วว่าสีไหน คือโทนหลักที่คุณต้องการ ก็ให้พุ่งตรงไปเลย เช่นเดียวกับห้องตัวอย่างที่เรานำมาเป็นไอเดียให้คุณได้ชมกันในวันนี้ ที่เจ้าของห้องเน้นความโปร่งโล่ง จึงเลือกสีขาวเป็นโทนสีหลัก ไปดูกันว่าการตกแต่งโดยรวมกันสวยและน่าสนใจขนาดไหน

ห้องตัวอย่างในวันนี้เป็นห้องสวยๆจากโครงการ โนเบิล รีวอลฟ์ รัชดา ของคุณเลอสุข สุวรรณฑล เป็นห้องขนาด 38 ตร.ม. ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยถูกแบ่งเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น  ที่มีการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่มีสเน่ห์ เน้นใช้พื้นที่ในส่วนของผนัง เพื่อให้ห้องมีพื้นที่โล่งเหลือ เพิ่มความสบายตาให้ห้องมากยิ่งขึ้น

อันดับต่อมาคือการเลือกโทนสี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการแต่งห้อง เพราะสีมีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศและอารมณ์ให้ห้อง พอเราได้โทนสีที่ชัดเจนแล้วจะช่วยทำให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในอันดับต่อไปนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งคอนโดด้วยสีขาวนั้น ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะให้ปลอดโปร่ง ทำให้ห้องดูสะอาดและให้บรรยากาศที่สดชื่นได้ดีอีกด้วย

ซึ่งในส่วนของความน่าสนใจสำหรับไอเดียการแต่งห้องด้านบนคือการดัดแปลงผนังเปล่าบริเวณห้องครัว ให้เป็นตู้เก็บของที่มีดีไซน์ครอบเบรกเกอร์ นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับไว้กักตุนเสบียงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้ห้องได้มากยิ่งขึ้นด้วย

เดินตรงเข้าไปด้านในส่วนของห้องนอนใหญ่ ที่ถูกจัดไว้ด้านในสุด เมื่อเปิดประตูเข้าไป ก็ต้องสะดุดตากับการตกแต่งที่โดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์น เรียบ สบายตา ดูน่าพักผ่อนมากๆ เฟอร์นิเจอร์ทุกส่วนถูกออกแบบมาให้ลงตัวและพอดีกับทุกพื้นที่ สำคัญคือมีทั้งความสวยงามและประโยชน์ในการใช้งานจริง

พื้นที่ปลายเตียงถูกเติมเต็มด้วยชั้นวางทีวีแบบแขวนผนัง ที่มีลิ้นชักเก็บของและวางของตกแต่งสลับกับทีวีได้อย่างลงตัว ที่สำคัญยังมีความลึกที่พอดี ทำให้มุมปลายเตียงในภาพด้านบนดูอึดอัดและแน่นจนเกินไป

มาดูในส่วนของฟังก์ชั่นกันบ้าง ว่าห้องนอนสวยๆที่ดูคุมโทนหนักๆแบบห้องด้านบนแฝงไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอะไรที่น่าสนใจบ้าง เริ่มจากด้านซ้ายมือ คือโต๊ะเครื่องแบบแขวนผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่และใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ รูปกลางคือตู้เสื้อผ้าที่เพิ่มฟังก์ชั่นเก็บของอเนกประสงค์ไว้ด้วยในตัว จะเก็บกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ก็ได้ตามใจชอบ ถัดไปรูปขวาสุดคือตู้ข้างดีไซน์โมเดิร์น เป็นได้ดีทั้งที่เก็บของกระจุกกระจิก หรือวางเฉยๆก็ช่วยคุมโทน และเพิ่มความหรูหราให้ห้องได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายคือห้องนอนเล็กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ก็ไม่ได้ยากที่จะออกแบบให้น่านอน เพราะในห้องมีหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยเพิ่มความโปร่ง และเพิ่มแสงธรรมชาติให้กับห้องนอนห้องนี้ ทำให้ห้องไม่ได้ดูอึดอัดจนเกินไป

จากนั้นเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตา เริ่มกันที่ตู้เสื้อผ้าที่ยึดแนวคิดเดิมกับตู้เสื้อของห้องนอนใหญ่ ที่นอกเหนือจากพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้า ยังเพิ่มงาน Built-in พื้นที่รอบๆให้เป็นตู้เก็บของอเนกประสงค์แบบไร้หน้าบาน ไว้เก็บหมอน ผ้าห่ม หรือไว้วางเครื่องสำอางก็ได้เช่นกัน

รายละเอียดการตกแต่ง

ห้องนั่งเล่น

โซฟาสีครีม 3 ที่นั่ง รุ่น Austria ราคา 24,900.-

ชุดวางทีวี รุ่น Infinity ราคา 29,400.-

โต๊ะอาหาร รุ่น Montis ราคา 5,900.-

เก้าอี้ทานข้าว รุ่น Asina ราคา 1,680.-

ห้องนอนใหญ่

ผนังประดับหัวเตียง ราคา 34,187.-

โต๊ะเครื่องแป้ง  ราคา 2,720.-

เตียง ราคา 18,800.-

ตู้ข้างเตียง รุ่น Fabian ราคา 8,400.-

ตู้เสื้อผ้า ราคา 36,690.-

ตู้เก็บของ ราคา 16,107.50

ชั้นวางทีวี ราคา 24,360.-

ห้องนอนเล็ก

เตียงขนาด 3.5 ฟุต รุ่น Exio ราคา 9,600.-

ตู้เสื้อผ้า ราคา 23,160.-

--------

ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดแต่ยังไม่รู้จะแต่งแบบไหน คุณสามารถปรึกษาเรื่องการออกแบบ กับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น สนใจนัดหมาย Online คลิกเลย > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment

--------

ขอขอบคุณ

โครงการ : โนเบิล รีวอลฟ์ รัชดา ของคุณ

เจ้าของห้อง : คุณเลอสุข สุวรรณฑ

อินทิเรียร์ผู้ออกแบบ : คุณณัฐชยา ไทรชมภู  อินทิเรียร์ประจำสาขา คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)