"คุมแคลอรี่แล้ว อย่าลืมคุมโทนครัวด้วยนะ"

SB designsquare

29525 views

tag icon

การแต่งบ้านให้สวยงาม มีหลักการอยู่ง่ายๆคือ สไตล์ต้องชัด มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และอีกอย่างคือ “การคุมโทน” ในห้องครัวก็เช่นกัน กล่าวคือเมื่อคุณได้สไตล์และรูปแบบของชุดครัวที่ต้องการแล้วในส่วนประกอบอื่นๆ เช่น กระเบื้องปูผนัง กระเบื้องปูเบื้องพื้น ฯ รวมไปถึง “โทนสี” ของชุดครัวก็จำเป็นที่ต้องเข้ากัน เพื่อให้เกิดความสวยงาม ดังนั้นวันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งพร้อมชุดครัวสวยๆมันให้คุณดูเพี๊ยบเลย

1.โทนสีขาว

สำหรับโทนสีแรก น่าจะถูกใจคนที่ชอบความสบายตา เพราะการใช้ “สีขาว” เป็นโทนสีหลักในการแต่งห้องครัว เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้ห้องครัวดูสะอาดตา น่ามองยิ่งขึ้น เพราะเป็นสีที่ดูแล้วปลอดโปร่ง และช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และถ้าหากคุณจัดครัวในรูปแบบตัว L หรือ ตัว I แบบเข้าผนังเหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน ก็ช่วยทำให้ครัวดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย

หรือถ้าบ้านคุณมีพื้นที่มากขึ้นมาหน่อย และต้องการเน้นใช้ประโยชน์ภายในครัวอย่างคุ้มค่า การทำเคาท์เตอร์เพิ่มขึ้นมาอีกส่วน หรือที่เราเรียกว่า Island จะช่วยให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากการเป็นที่เตรียมอาหารได้มากขึ้น เพราะสามารถดัดแปลงเป็นได้ทั้งเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทันทีเมื่อทำอาหารเสร็จ และสามารถทำเป็นพื้นที่จัดเก็บถ้วยชามและเครื่องครัวของคุณแม่บ้านได้อีกด้วย

2.โทนสีเข้ม

มาถึงโทนสีที่สองอยู่ในกลุ่มของโทนเข้มกันบ้าง เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีเทาเข้ม เป็นต้น ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความโมเดิร์น เท่ ขรึม แต่ทันสมัย ยิ่งถ้าจับคู่กับวัสดุที่ให้ความมันเงา เช่น คริสตัลไฮกลอส หรือ กระจก จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้ครัวคุณได้เช่น เหมือนในภาพตัวอย่างด้านบนนี้ไง

ทั้งนี้ทั้งนั้นความสวยนี้ต้องมาควบคู่กับประโยชน์ในการใช้งานด้วย ซึ่งการทำครัวแบบมี Island (ต้องมีพื้นที่ 10 ตารางเมตรขึ้นไป) เหมือนในภาพด้านบน นอกเหนือจากการคุมโทนความสวยงานแล้ว ยังเป็นการจัดสรรพื้นที่ครัวให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกด้วย

3.โทนลายไม้

มาถึงโทนสุดท้าย เอาใจคนรักธรรมชาติกันบ้าง ด้วยครัวลายไม้สุดเก๋ ทั้งสีเข้มและสีอ่อน ซึ่งการตกแต่งครัวในโทนนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบอบอุ่น แต่คงความทันสมัยไว้ในตัวได้อย่างงสวยงาม

นอกจากนี้ยังมีไอเดียเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ โดยทำเคาท์เตอร์เพิ่มขึ้นมาอีกส่วน ให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากการเป็นที่เตรียมอาหารและเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทันที เมื่อทำอาหารเสร็จ ใครชอบไอเดียนี้และจะนำไปปรับใช้กับครัวที่บ้านคุณ ทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลย

หากคุณกำลังหารูปแบชุดครัวสวยๆ สามารถคลิกดูชุดครัวแบบอื่นๆเพิ่มเติมได้ตรงนี้เลย > www.sbdesignsquare.com/th/departments/kitchen/kuche-kitchen

---------

หรือถ้าคุณต้องการคำปรึกษาในเรื่องการออกแบบและจัดสรรครัวสวยๆให้ลงตัวกับพื้นที่บ้าน คุณสามารถปรึกษากับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา หรือ นัดหมายล่วงหน้าได้ที่ คลิก > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น