"ห้องเจ้าหญิง โจรสลัด นักบินอวกาศ อยากได้สไตล์ไหนมาคุยกัน"

SB designsquare

25968 views

tag icon

เมื่อนึกถึงเด็กๆ เราก็มักจะเห็นภาพของความซุกซนตามมาด้วยเสมอ แต่ละวัยก็จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ต่างก็ต้องพยายามจัดสรรพื้นที่กิจกรรมของลูกๆ ให้มีความปลอดภัย พร้อมทั้งสร้างเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ด้วยเหล่าจินตนาการของเด็กๆ หากจะพูดถึงพื้นที่ดังกล่าวภายในบ้านแล้วนั้น ก็คงจะไม่พ้น มุมนั่งเล่น มุมทำการบ้าน หรือพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขาอย่าง “ห้องนอนเด็ก” 

แต่อย่างไรก็ตามการจัดหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอนของเด็กๆ นั้น ต้องคำนึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยไม่มีเหลี่ยมคมที่อาจทำให้เกิดอันตรายได้ รวมถึงสีสันสดใสที่ช่วยเพิ่มจินตนาการแห่งการเรียนรู้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีดีไซน์ถูกใจเจ้าของห้องด้วย

ห้องที่ 1 สำหรับสายผจญภัย

ชุดห้องนอนเด็กรุ่น Arty  ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ของต้นไม้และบ้านนก เสริมด้วยสีสันที่สดใสให้เด็กๆ ได้ซึมซับกับธรรมชาติ อย่างสีเมเปิ้ลและตัดกับสีเขียวเนเชอรัลกรีน สำหรับชุดห้องนอนนี้มีความปลอดภัยทุกการใช้งานด้วยเส้นสายและรูปทรงโค้งมน รับรองว่านักผจญภัยตัวน้อยจะมีความสุขและสนุกกับพื้นที่ของพวกเขาแน่นอน

มุมทำการบ้าน  ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำการบ้านมากยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมกับชั้นแขวนอเนกประสงค์  ดีไซน์สุดน่ารัก ด้วยรูปทรงแบบบ้านนก ช่วยเสริมสร้างพลังแห่งจินตาการ

นอกจากนั้นยังมี ชั้นแขวนรูปทรงปุยเมฆ  ที่น่ารักอีกเช่นกัน ประหนึ่งก้อนเมฆบนท้องฟ้า สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ ตู้เสื้อผ้า  ใบเก๋ที่มาพร้อมหน้าบานดีไซน์รูปทรงต้นไม้ ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้คุณหนูด้วยมือจับรูปทรงโค้งมนเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

ห้องที่ 2 สาวน้อยสายหวาน มีเจ้าหญิงเป็นไอดอล

สำหรับห้องนอนของลูกสาวที่น่ารักของคุณ คงจะหนีไม่พ้นการตกแต่งในโทนสีชมพูสดใส หากเปลี่ยนผนังห้องให้เป็นสีชมพูเลยก็อาจจะดูหนักไป จึงแนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนโดยมีสีชมพูฟลอรัลพิ้งค์มาตัดกันแบบนี้ จะช่วยให้เด็กๆ ไม่เบื่อเมื่อเริ่มโตขึ้น อย่าง ชุดห้องนอนเด็กรุ่น Bieber ชุดนี้มีดีไซน์ที่ไม่เด็กมากจนเกินไป จึงสามารถใช้งานได้ในระยะยาว

นอกจากดีไซน์โค้งมนที่เน้นเรื่องความปลอดภัยแล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน อย่างเช่น ปลายเตียง  ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยช่องเก็บของหัวเตียง และลิ้นชักปลายเตียง ส่วน ตู้เสื้อผ้า  เป็นหน้าบานเปิดที่เพิ่มลูกเล่นด้วยดีไซน์มือจับตัดสีรูปทรงโค้งมน

ห้องที่ 3 ฟังก์ชั่นการเรียนรู้แน่นขนาดนี้ ต้องอยากเป็นหมอแน่ๆเลย

ห้องต่อมาเพิ่มดีกรีฟังก์ชั่นแห่งการเรียนรู้เพิ่มขึ้นมาอีกกับชุด ห้องนอนเด็กรุ่น Kidzio ที่เต็มไปด้วยจินตนาการของความสนุกด้วยฟังก์ชั่นใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบันไดไม้สำหรับเตียงสองชั้นที่ช่วยเรื่องการประหยัดพื้นที่ โดยที่ใต้บันไดนั้นสามารถจัดเก็บของเล่นของเด็กๆ ให้เป็นรัเบียบได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังจัดเก็บได้จุใจด้วย 3 ลิ้นชักใต้เตียง และพื้นที่ใต้โครงเตียงก็วางของได้เช่นกัน ฟังก์ชั่นการจัดเก็บเยอะขนาดนี้ รับรองว่าลานเล่นส่วนตัวของห้องนี้จะช่วยฝึกให้คุณหนูๆ รักความสะอาดและเป็นระเบียนเรียบร้อยแน่นอน

ห้องที่ 4 รุ่นพี่ป. 3 เริ่มอยากมีพื้นที่ส่วนตัว เนรมิตพื้นที่ส่วนตัวของลูกให้มีสไตล์

มาถึงห้องนี้คิดว่าคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนต้องเคยอยากได้ห้องนอนในวัยเด็กแบบนี้แน่ๆ เพราะนอกจากจะสนุกกับการได้ขึ้นไปนอนชั้นบนแล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับอ่านหนังสือหรือทำการบ้านใต้เตียงได้อีกด้วย เป็นมุมที่สงบและสร้างสมาธิได้ดีที่สุด ซึ่งชุดห้องนอนเด็ก Kidzio รุ่นนี้ นอกจากจะจัดวางได้ง่ายแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูเรียบร้อยสะอาดตาอีกด้วย

ห้องที่ 5 เตียงเดี่ยว พร้อมฟังชั่นการจัดเก็บที่ครบครัน

สำหรับห้องสุดท้ายจะเหมาะกับเด็กๆ ที่กำลังเติบโตเข้าสู่วัยรุ่นเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนแล้ว ยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทำการบ้าน และกิจกรรมอื่นๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บของสะสมของรัก หรืออ่านหนังสือเรื่องโปรด และการตกแต่งห้องนอนเด็ก Kidzio  สไตล์นี้จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาวจนโตเป็นวัยรุ่นได้เลย

และถ้าหากคุณกำลังหาไอเดียแต่งห้องให้ลูกๆคุณอยู่ แต่ต้องการคนให้ปรึกษาเรื่องการออกแบบ คุณสามารถปรึกษาหรือสอบถามกับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา หรือ นัดหมายล่วงหน้าได้ที่ คลิก > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment

เพราะไม่ว่าลูกคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น