"เมื่อเจอบ้านที่ใช่...ก็ต้องแต่งในสไตล์ที่ถูกใจ"

SB designsquare

19729 views

tag icon

เพราะการมีบ้านสัก 1 หลังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องคิดหลายอย่าง เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งเรื่องสไตล์ และขนาดที่สอดคล้องกับการใช้งานจริงของผู้อยู่อาศัยในบ้าน เพราะฉะนั้นการตกแต่งบ้านหลังโปรดของคุณ ก็จะต้องสวยในสไตล์ที่ใช่สิ ! ถึงจะดี :D และในบทความนี้ ได้รวมสไตล์การตกแต่งไว้ถึง 5 สไตล์ให้คุณเลือกกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

1.Modern Style

จุดเด่นของสไตล์โมเดิร์นที่ใครๆก็หลงรักคือ รูปทรงที่เรียบง่าย ทันสมัย แต่โดดเด่นและหรูหรา ด้วยวัสดุที่หลากหลาย เช่น วัสดุไม้ลายหินอ่อน ให้ความรู้สึกสวยงาม แต่ก็แฝงความธรรมชาติไว้ที่ผิวสัมผัส ฯลฯ ซึ่งความพิเศษพวกนี้แหล่ะที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูสวยเรียบโก้ชวนสะดุดตามากกว่าที่เคย

ภาพตัวอย่างที่เรานำเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นรูปแบบของการแต่งบ้านที่ใช้พื้นที่ผนังให้เกิดประโยชน์ ด้วยการดัดแปลงเป็นมุมโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ครบครันทุกฟังก์ชั่น อีกทั้งความสวยงาม ก็ไม่เป็นสองรองใคร สวยเด่น มีสไตล์แน่นอน

-----

และถ้าหากคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ทางเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จาก พอช แอททีเลียร์ (Posh Atelier) คลิกดูเพิ่มเติมตรงนี้เลย www.sbdesignsquare.com/th/exclusive-brands/posh-atelier

2.Contemporary Style

การแต่งบ้านในสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุดไม่มีกฎตายตัว แต่ในภาพรวมดู สบาย อบอุ่น และใกล้ชิดธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีครีม เป็นต้น ซึ่งการตกแต่งในสไตล์นี้จะนิยมใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในรูปทรงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เพื่อสร้างความอบอุ่น และในขณะเดียวกันก็มีความสวยแบบร่วมสมัยแฝงอยู่ด้วย

นอกเหนือจากรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์แล้ว โทนสีก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้การตกแต่งบ้านในสไตล์นี้สวย สมบูรณ์แบบ โดยทั่วไปสีที่นิยมใช้ จะเน้นขาว ครีม เทา และน้ำตาลอ่อน เป็นหลัก เพื่อให้มีภาพรวมที่ดูสว่าง โปร่ง และนวลตา เพื่อคุมโทนความเรียบโก้แบบบ้านสมัยใหม่

-----

และถ้าหากคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ทางเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จาก เฮอริเทจ โฮม (Heritage Home) คลิกดูเพิ่มเติมตรงนี้เลย www.sbdesignsquare.com/th/exclusive-brands/heritage-home

3.Industrial Style

การแต่งบ้านในสไตล์นี้ถูกดัดแปลงมาจากรูปแบบของโรงงาน โกดัง จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและถูกดัดแปลงมาเป็นที่อยู่อาศัย ยิ่งในปัจจุบันจะเห็นได้มากตามร้านกาแฟ คาเฟ่ ตลอดจนร้านอาหาร อาจเป็นเพราะการตกแต่งในสไตล์นี้เน้นความโปร่งโล่งมีสเปซกว้างขวางและมีเพดานสูงเปิดกว้าง สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายในแบบเท่ๆ ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของโทนสีและรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์นั้น เน้นสีน้ำตาลจากวัสดุไม้ สีดำจากโครงเหล็ก สีเทาจากพื้นปูน รวมไปถึงสีขาวจากผนังอิฐ และเมื่อทั้งหมดนี้มาอยู่รวมกัน จะทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ และมีรสนิยม เหมือนในภาพตัวอย่างด้านบนนี้ไง

-----

และถ้าหากคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ทางเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จาก คลีเช โฮม (Cliché Home) คลิกดูเพิ่มเติมตรงนี้เลย www.sbdesignsquare.com/th/exclusive-brands/cliche-home

4.Vintage Style

การแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ นอกเหนือจากความหวานที่เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแล้ว ยังมีความคลาสสิคแอบแฝงอยู่ด้วย เพราะเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะชิ้น โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้จริงแต่ละตัวจะมีลายไม้และร่องรอยความเก่าที่ไม่เหมือนกัน ทำให้การตกแต่งบ้านของคุณดูมีเสน่ห์ และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของโทนสีในสไตล์วินเทจจะเน้นสีที่น่ารักๆ อ่อนหวาน เช่น สีพาสเทล สีฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน สีขาว รวมไปถึงลายผ้าลวดลายดอกไม้ ลายจุด ฯลฯ ที่สื่ออารมณ์ความอ่อนหวาน เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงที่น่าทะนุถนอมแบบคุณ ^^

-----

และถ้าหากคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ทางเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จาก วินเทจ แพสชั่น (Vintage Passion) คลิกดูเพิ่มเติมตรงนี้เลย  www.sbdesignsquare.com/th/exclusive-brands/vintage-passion

5.Scandinavian Style

มาถึงแบบสไตล์สุดท้าย สแกนดิเนเวียน เป็นสไตล์ที่ได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ มีต้นกำเนิดมาจากแถบยุโรปเหนือ ที่ประกอบด้วยเดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ ลักษณะเด่นคือเน้นความโปร่งโล่ง สบายตา และเน้นแสงสว่างจากธรรมชาติเป็นหลัก

ซึ่งเป็นสไตล์ที่เน้นความอบอุ่นเป็นอย่างมาก ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้กหลักจึงนิยมใช้ไม้สีอ่อน ในการตกแต่งบ้าน และเพิ่มสีสันให้บ้านด้วยของตกแต่งจากธรรมชาติ อย่างเช่น ต้นไม้ ดอกไม้ เป็นต้น ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่รักการแต่งห้องในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ

----

และถ้าหากคุณชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ การตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียน ทางเราขอแนะนำเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย จาก ฮาบิแทท (HABITAT) คลิกดูเพิ่มเติมตรงนี้เลย www.sbdesignsquare.com/th/exclusive-brands/Habitat

สุดท้ายนี้ถ้าคุณต้องการคำปรึกษาหรือความช่วยเหลือในเรื่องการออกแบบ คุณสามารถปรึกษาหรือสอบถามกับ SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา หรือ นัดหมายล่วงหน้าได้ที่ คลิก > www.sbdesignsquare.com/th/interior-solution/make-appointment
เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน...ก็ได้อยู่แบบนั้น