"รวมสไตล์ “ครัว” แบบไหนที่ใช่คุณ"

SB designsquare

18108 views

tag icon

เชื่อว่าการมีครัวสวยๆ เป็นความฝันของใครหลายๆคน และ Pinterest คือแหล่งหาไอเดียที่ดีที่สุดของใครหลายๆคนเช่นกัน แต่ความยากอยู่ตรงที่เราไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อครัวสวยๆเหล่านั้นที่ไหน ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวบแบบครัวสวยๆ ที่สามารถเป็นจริงได้ในสไตล์ต่างๆ มาไว้ที่บทความนี้เรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญคือหาซื้อที่ไหนไกล^^ น่าสนใจแค่ไหนไปดูเลย

Loft Style

เริ่มกันที่แบบแรก เอาใจสายดิบ เท่ ด้วยครัวในแบบ Loft ซึ่งเมื่อพูดถึง Mood & Tone ของสไตล์นี้ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า ต้องคลุมโทนสีเข้ม เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีเทา เป็นต้น และวัสดุที่นิยมใช้สำหรับครัวสไตล์นี้ หลักมักจะประกอบไปด้วย โครงเหล็ก ไม้ และปูนเปลือยเป็นต้น

สำหรับในภาพตัวอย่างด้านบน เป็นชุดครัวเบาคอลเล็คชั่นใหม่จากแบรนด์ Cliche ที่โดดเด่นด้วยวัสดุโครงสร้างเหล็กดำ ผสานกับ Foil Pandora Oak นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ให้ร่องลึกเหมือนไม้จริง และ เคลือบผิวกันน้ำ ให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญคือฟังก์ชั่นการใช้งานให้คุณได้เลือก mix&match ให้เหมาะกับพื้นที่บ้านและคอนโดของคุณได้อีกด้วย

Luxury Style

ถัดมาขอเอาใจคนที่มีความชื่นชอบครัวที่ดูหรูหรา ในสไตล์ Modern Luxury กันบ้างซึ่งทางเราเชื่อว่าครัวในรูปแบบนี้ต้องเป็นครัวในฝันของแม่บ้านหลายๆคนอย่างแน่นอน ในมุมของการออกแบบนั้น ลักษณะเด่นของครัวสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต โดยทั่วไปจะเน้นวัสดุที่มีความมันเงา เช่น หน้าบานกระจกเงา อลูมิเนียมสีทอง เป็นต้น

สำหรับภาพตัวอย่างด้านบน เป็นชุดครัวจาก Kuche ในสไตล์ Modern Luxury ที่โฉบเฉี่ยวด้วยวัสดุและฟังก์ชั่นที่หลากหลาย อาทิเช่น ภาพด้านขวามือ ที่ดีไซน์หน้าบานด้วยหนัง Ostrich ตัดกรอบอลูมิเนียมสีทอง พร้อมท๊อปครัวดีไซน์พิเศษที่ขยายพื้นที่ด้านข้าง สำหรับเสริมฟังก์ชั่น โต๊ะทานข้าว พอทำอาหารเสร็จนั่งทานได้เลย ไม้ต้องเดินไปไหน หรือจัดโต๊ะใหม่ให้ยุ่งยาก

Modern Style

ถัดมาเป็นครัวในรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นรูปแบบของครัวที่มีความเรียบง่าย ทันสมัย และช่วยให้ครัวกลายเป็นพื้นที่สมบูรณ์แบบทั้งการใช้งานและความสวยงาม และง่ายต่อการ Mix&Match แต่ถึงแม้ครัวสไตล์นี้จะดูเรียบง่าย แต่ส่วนใหญ่มักแฝงความชิค ความหรูหรา เอาไว้ที่วัสดุและของตกแต่ง

สำหรับในภาพตัวอย่างด้านบน เป็นการไอเดียการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ ด้วยการทำเคาท์เตอร์เพิ่มขึ้นมาอีกส่วน ให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากการเป็นที่เตรียมอาหารและเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทันที เมื่อทำอาหารเสร็จ ใครชอบไอเดียนี้และจะนำไปปรับใช้กับครัวที่บ้านคุณ ทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลย

Vintage Style

สุดท้ายคือครัวในสไตล์วินเทจ ครัวชนิดนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนที่ชอบสไตล์วินเทจถึงจะแต่งครัวแบบนี้ได้ เพราะครัวสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นได้เช่นกัน เพราะด้วยโทนสีและวัสดุที่ใช้ในการออกแบบ ที่เน้นโทนสีสว่างของไม้จริงสีขาว ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก

การมีครัวสวยๆไว้สำหรับทำกับข้าวไว้ทานกับครอบครัว เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้คนที่ชอบทำอาหารอยากอยู่ในครัวนานๆ อยากรีบกลับบ้านเพื่อทำมื้อเย็นให้สามี หรือ ลูกๆทาน ดังนั้นใส่ใจในการเลือกครัวที่ตัวเองชื่นชอบ และตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เพราะความสุขของคุณอยู่ในนั้น จริงไหมล่ะ^^